fbpx

จับโรฮีนจาหลบหนีกักตัว 7 คน-เร่งตรวจหาโควิด

นครศรีธรรมราช 11 ม.ค.-เจ้าหน้าที่จับชาวโรฮีนจา 7 คน หลบหนีจากสถานที่กักตัว จ.นครศรีธรรมราช พร้อมจับนายหน้าพาหลบหนีอีก 1 คน เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19


เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจ สภ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เข้าทำการจับกุมหญิงชาวโรฮีนจา 3 คน ที่บ้านเลขที่ 424/1 หมู่ 7 ต.แม่เจ้าอยู่หัว อ.เชียรใหญ่ ก่อนหน้านี้ทั้ง 3 ได้ใช้บ้านหลังนี้ เป็นสถานที่กักตัว และหลบหนีไปเมื่อวานนี้ (10 ม.ค.) พร้อมจับนายหน้าที่พาหลบหนีได้อีก 1 คน โดยทั้งหมดถูกคุมตัวไปสอบสวนขยายผลทันที เนื่องจากถือว่าเป็นกรณีร้ายแรง

ด้านนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า แม้การตรวจเชื้อมีผลเป็นลบ แต่มีการหลบหนีระหว่างกักกัน จึงต้องดำเนินคดีและตรวจหาโควิดเป็นมาตรการเร่งด่วนเพื่อสร้างความมั่นใจ ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่าเจ้าหน้าที่ได้จับกุมชาวโรฮีนจา หลบหนีได้อีก 4 คน เป็นชาย 1 หญิง 2 และเด็กอายุ 2 ขวบ อีก 1 คน โดยได้เร่งตรวจเชื้อโควิดอย่างเร่งด่วน และสอบสวนติดตามนายหน้ามาดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร