fbpx

จับโรฮีนจาหลบหนีกักตัว 7 คน-เร่งตรวจหาโควิด

นครศรีธรรมราช 11 ม.ค.-เจ้าหน้าที่จับชาวโรฮีนจา 7 คน หลบหนีจากสถานที่กักตัว จ.นครศรีธรรมราช พร้อมจับนายหน้าพาหลบหนีอีก 1 คน เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19


เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจ สภ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เข้าทำการจับกุมหญิงชาวโรฮีนจา 3 คน ที่บ้านเลขที่ 424/1 หมู่ 7 ต.แม่เจ้าอยู่หัว อ.เชียรใหญ่ ก่อนหน้านี้ทั้ง 3 ได้ใช้บ้านหลังนี้ เป็นสถานที่กักตัว และหลบหนีไปเมื่อวานนี้ (10 ม.ค.) พร้อมจับนายหน้าที่พาหลบหนีได้อีก 1 คน โดยทั้งหมดถูกคุมตัวไปสอบสวนขยายผลทันที เนื่องจากถือว่าเป็นกรณีร้ายแรง

ด้านนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า แม้การตรวจเชื้อมีผลเป็นลบ แต่มีการหลบหนีระหว่างกักกัน จึงต้องดำเนินคดีและตรวจหาโควิดเป็นมาตรการเร่งด่วนเพื่อสร้างความมั่นใจ ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่าเจ้าหน้าที่ได้จับกุมชาวโรฮีนจา หลบหนีได้อีก 4 คน เป็นชาย 1 หญิง 2 และเด็กอายุ 2 ขวบ อีก 1 คน โดยได้เร่งตรวจเชื้อโควิดอย่างเร่งด่วน และสอบสวนติดตามนายหน้ามาดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

ตรวจสอบจุดเกิดเหตุน้ำจากผ้าใบไซต์ก่อสร้างตกใส่หลังคารถบุบ

วิศวกรทางหลวง ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุน้ำผ้าใบบนไซต์งานก่อสร้างทางด่วนแสมดำตกใส่หลังคารถบุบ กระจกหน้าแตก ยืนยันจะไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง