fbpx

คุมเข้มกักตัวคนไทยทะลักกลับมาจากเมียวดี

ตาก 11 ม.ค.- ประเด็นที่สร้างความกังวลคือ คนไทยจากบ่อนกาสิโนฝั่งเมียวดี ประเทศเมียนมา ทะลักกลับเข้าไทยฝั่งแม่สอด จังหวัดตาก หลังก่อนหน้านี้กลับมาแล้ว 54 คน และตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ถึง 31 คน


ฝ่ายความมั่นคงเพิ่มกำลังคุมเข้ม โดยเฉพาะบริเวณชายแดนอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก มีการเสริมกำลังทหารชุดเคลื่อนที่เร็ว กองกำลังนเรศวร กว่า 1 กองร้อย ออกลาดตระเวนอย่างหนักตลอดแนวชายแดนและมีฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอดสนับสนุนกำลังเข้าไปเพิ่มเติม ซึ่งช่วงเช้าที่ผ่านมา ทหารชุดลาดตระเวนสามารถจับกุมคนสัญชาติเมียนมาได้หลายคนที่ลักลอบข้ามแนวชายแดนจากฝั่งเมียวดี มาขึ้นฝั่งอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

และในช่วงสถานการณ์แบบนี้ ทหารชุดลาดตระเวนก็ต้องสวมชุด ppe ป้องกันโควิดตลอดเวลาที่ปฏิบัติหน้าที่ โดยผู้ลักลอบทั้งหมดถูกส่งตัวตัวโควิด-19 พร้อมดำเนินการตามกฎหมายและยังต้องตรึงกำลังอย่างเข้มงวดตลอดแนวชายแดนแม่สอดตลอด 24 ชั่วโมง


ส่วนที่หลายฝ่ายในพื้นที่แนวชายแดนจังหวัดตาก กำลังกังวลหลังมีข่าวความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนไทยจำนวนมากที่ข้ามไปทำงานในบ่อนการพนันกาสิโนในเมียวดีของเมียนมา ซึ่งคาดว่ามีคนไทยพักกระจายอยู่ในบ่อนเมียวดีนับ 10 แห่ง ริมแม่น้ำเมยฝั่งตรงข้ามอำเภอแม่สอด ซึ่งเจ้าหน้าที่ประเมินมีจำนวนกว่า 1,000 คน ขณะนี้มีรายงานว่า มีคนไทยแจ้งขอข้ามกลับไทยผ่านชายแดนอำเภอแม่สอดแล้วกว่า 100 คน

ทั้งนี้ ในช่วง 3 วันที่ผ่านมา มีการนำตัวคนไทยในบ่อนการพนันฝั่งเมียวดี ข้ามมาที่อำเภอแม่สอดแล้วจำนวน 54 คน และจากการตรวจสารคัดหลั่ง พบว่าในจำนวนนี้ ติดเชื้อโควิด จำนวน 31 คน ซึ่งผู้ป่วยกลุ่มบ่อนพนันเมียนมาทั้งหมดถูกส่งตัวไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามที่ตั้งอยู่ที่โรงพยาบาลแม่สอด ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในอำเภอแม่สอดที่ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนามแม่สอด มียอดรวมทั้งสิน 43 คน และคาดว่าจะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอีก

และมีรายงานว่า ช่วงบ่ายวันนี้ พลโทอภิเชษฐ์ ซื่อสัตย์ แม่ทัพภาคที่ 3 เตรียมประชุมร่วมกับหัวหน้าหน่วยราชการ ทั้งฝ่ายปกครองและตำรวจในจังหวัดตาก ที่กองกำลังนเรศวร เพื่อติดตามสถานการณ์ชายแดน และน่าจะมีการหารือมาตรการรองรับคนไทยที่เข้าไปทำงานที่บ่อนกาสิโนในฝั่งเมียนมา จ่อทะลักข้ามกลับมาฝั่งไทยจำนวนมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้