fbpx

คุมเข้มกักตัวคนไทยทะลักกลับมาจากเมียวดี

ตาก 11 ม.ค.- ประเด็นที่สร้างความกังวลคือ คนไทยจากบ่อนกาสิโนฝั่งเมียวดี ประเทศเมียนมา ทะลักกลับเข้าไทยฝั่งแม่สอด จังหวัดตาก หลังก่อนหน้านี้กลับมาแล้ว 54 คน และตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ถึง 31 คน


ฝ่ายความมั่นคงเพิ่มกำลังคุมเข้ม โดยเฉพาะบริเวณชายแดนอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก มีการเสริมกำลังทหารชุดเคลื่อนที่เร็ว กองกำลังนเรศวร กว่า 1 กองร้อย ออกลาดตระเวนอย่างหนักตลอดแนวชายแดนและมีฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอดสนับสนุนกำลังเข้าไปเพิ่มเติม ซึ่งช่วงเช้าที่ผ่านมา ทหารชุดลาดตระเวนสามารถจับกุมคนสัญชาติเมียนมาได้หลายคนที่ลักลอบข้ามแนวชายแดนจากฝั่งเมียวดี มาขึ้นฝั่งอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

และในช่วงสถานการณ์แบบนี้ ทหารชุดลาดตระเวนก็ต้องสวมชุด ppe ป้องกันโควิดตลอดเวลาที่ปฏิบัติหน้าที่ โดยผู้ลักลอบทั้งหมดถูกส่งตัวตัวโควิด-19 พร้อมดำเนินการตามกฎหมายและยังต้องตรึงกำลังอย่างเข้มงวดตลอดแนวชายแดนแม่สอดตลอด 24 ชั่วโมง


ส่วนที่หลายฝ่ายในพื้นที่แนวชายแดนจังหวัดตาก กำลังกังวลหลังมีข่าวความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนไทยจำนวนมากที่ข้ามไปทำงานในบ่อนการพนันกาสิโนในเมียวดีของเมียนมา ซึ่งคาดว่ามีคนไทยพักกระจายอยู่ในบ่อนเมียวดีนับ 10 แห่ง ริมแม่น้ำเมยฝั่งตรงข้ามอำเภอแม่สอด ซึ่งเจ้าหน้าที่ประเมินมีจำนวนกว่า 1,000 คน ขณะนี้มีรายงานว่า มีคนไทยแจ้งขอข้ามกลับไทยผ่านชายแดนอำเภอแม่สอดแล้วกว่า 100 คน

ทั้งนี้ ในช่วง 3 วันที่ผ่านมา มีการนำตัวคนไทยในบ่อนการพนันฝั่งเมียวดี ข้ามมาที่อำเภอแม่สอดแล้วจำนวน 54 คน และจากการตรวจสารคัดหลั่ง พบว่าในจำนวนนี้ ติดเชื้อโควิด จำนวน 31 คน ซึ่งผู้ป่วยกลุ่มบ่อนพนันเมียนมาทั้งหมดถูกส่งตัวไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามที่ตั้งอยู่ที่โรงพยาบาลแม่สอด ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในอำเภอแม่สอดที่ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนามแม่สอด มียอดรวมทั้งสิน 43 คน และคาดว่าจะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอีก

และมีรายงานว่า ช่วงบ่ายวันนี้ พลโทอภิเชษฐ์ ซื่อสัตย์ แม่ทัพภาคที่ 3 เตรียมประชุมร่วมกับหัวหน้าหน่วยราชการ ทั้งฝ่ายปกครองและตำรวจในจังหวัดตาก ที่กองกำลังนเรศวร เพื่อติดตามสถานการณ์ชายแดน และน่าจะมีการหารือมาตรการรองรับคนไทยที่เข้าไปทำงานที่บ่อนกาสิโนในฝั่งเมียนมา จ่อทะลักข้ามกลับมาฝั่งไทยจำนวนมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา