fbpx

แฉสนั่นโซเชียล ภาพอาหารผู้กักตัวโควิด-19 อ่างทอง

อ่างทอง 11 ม.ค. – แฉสนั่นโซเชียล อาหารของผู้กักตัวโควิด-19 ในสถานกักตัว จ.อ่างทอง หลังเข้ากักตัววันแรก สุดทนส่งข้อความแจ้งญาติคล้ายถูกหลอก ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 จ.อ่างทอง ยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำภาพของอาหารที่มีข้าวอยู่ในกล่องพลาสติกสีใส มีกุนเชียงทอด 3 ชิ้น และต้มยำมีแต่น้ำ มาโพสต์ พร้อมข้อความ “น้องส่งรูปอาหารมาให้ดูสำหรับผู้โดนกักตัวโควิด19 จังหวัดอ่างทอง#โควิดอ่างทอง #saveอ่างทอง” สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์สนั่นในโลกโซเชียล โดยมีการแสดงความคิดเห็นว่าเป็นอพาร์ตเมนต์สีเหลือง ตรงข้ามวัดท่าอิฐ ริมถนนสายโพธิ์ทอง-อ่างทอง ต.บางพลับ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นสถานที่กักตัวเพื่อเฝ้าระวังและสังเกตอาการ หรือ Local Quarantine แห่งแรกของจังหวัดอ่างทอง

ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังคุณคิง (นามสมมติ) เจ้าของเฟซบุ๊กคนดังกล่าว เพื่อสอบถาม ปรากฏว่าได้นำแชตการพูดคุยระหว่างน้องชายที่เข้ากักตัวเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา ส่งให้กับผู้สื่อข่าวดู โดยนำภาพอาหารตอนเที่ยง และมื้อเย็น ตามที่เห็นในภาพ ส่งให้กับญาติๆ ดู บอกว่าห้องพักดีแต่อาหารแย่ สร้างความไม่พอใจให้กับญาติๆ ของผู้เข้ากักตัวเป็นอย่างมาก เนื่องจากห็นว่าน่าจะดูแลให้ดีกว่านี้ และที่นำมาโพสต์เพราะอยากให้สังคมได้ตัดสินว่านี่คืออาหารที่เอาให้คนกินใช่หรือไม่


น้องของตนและเพื่อนบ้านถูกขอให้ไปกักตัวที่สถานที่กักตัว บริเวณตรงข้ามวัดท่าอิฐ ต.บางพลับ อ.โพธิ์ทอง เนื่องจากเป็นกลุ่มเสี่ยงที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ แต่ตรวจแล้วผลเป็นลบ ไม่พบเชื้อ แต่ต้องกักตัว 14 วัน เพื่อตรวจซ้ำอีกรอบ ซึ่งน้องของตนและเพื่อนๆ อีก 4 คน ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี แต่เมื่อเข้าไปก็ได้พูดคุยผ่านโซเชียลเป็นระยะๆ น้องบอกว่าห้องที่พักดีมาก แต่อาหารที่ได้รับแย่กว่าที่คิด โดยเฉพาะอาหารเย็นที่มีเพียงกุนเชียงทอด 3 ชิ้น กับต้มยำที่มีเนื้อเพียงชิ้นสองชิ้นเท่านั้น เมื่อเห็นก็รู้สึกโกรธมากว่าทำไมอาหารที่ให้คนเจ้ากักตัวจึงแย่ขนาดนี้ หลังเห็นภาพจึงต้มข้าวต้มไปส่งให้ พร้อมกับนำมาม่าไปฝากไว้ให้กับน้อง

สำหรับสถานที่กักตัวเพื่อเฝ้าระวังและสังเกตอาการ หรือ Local Quarantine แห่งนี้เป็นสถานที่แรกของจังหวัดอ่างทอง จาก 4 แห่ง สามารถรับกลุ่มเสี่ยงที่มีผลเป็นลบเข้ากักตัวได้ 54 ราย ซึ่งเพิ่งเปิดรับคนไปเมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา

ขณะที่สถานการณ์จากคลัสเตอร์บ่อนไก่ในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจนเกือบจะทะลุ 100 รายแล้ว ล่าสุดเมื่อวานนี้ (10 ม.ค.) พบผู้ติดเชื้อเพิ่มจากเดิมอีก 8 ราย รวมรายเดิมอีก 84 ราย ทำให้มีผู้ติดเชื้อทั้งสิ้น 92 ราย และอยู่ระหว่างสังเกตอาการอีก 22 ราย รักษาหายแล้ว 1 ราย จากการตรวจเชิงรุกของจังหวัดอ่างทอง จำนวน 4,567 ราย โดยจังหวัดอ่างทองได้เตรียมความพร้อมของหอผู้ป่วยแยกโรค 1 แห่ง และ local quarantine หรือสถานที่กักตัวเพื่อเฝ้าระวังและสังเกตอาการจังหวัดอ่างทองทั้ง 4 แห่ง ซึ่งสามารถเปิดดำเนินการได้แล้ว 1 แห่ง


สำหรับยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง เป็นกลุ่มเสี่ยงที่อยู่ในกลุ่มการคัดกรองผู้ที่เดินทางไปสนามชนไก่ในหลายพื้นที่ของจังหวัด คาดว่าใน 2 สัปดาห์ จะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ทั้งหมด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นาทีเฉียดตาย สาววัย 20 ทิ้งรถหนีทัน

นาทีเฉียดตาย สาววัย 20 ทิ้งรถหนีทัน

สาววัย 20 สัญชาตญาณพารอด ทิ้งรถ จยย.กระโดดหนี กระบะแซงซ้ายชนรถบรรทุกก่อนหมุนมาชน จยย.ของเธอ บนถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก อ.วังทอง จ.พิษณุโลก

ญาติร่ำไห้ รับศพหนุ่มบาร์น้ำเสพเคนมผงดับ

ญาติ พร้อมแฟนสาว ร่ำไห้ รับศพหนุ่มบาร์น้ำผับย่านท่าข้าม เสพเคนมผงจนเสียชีวิต ญาติเผยยังทำใจไม่ได้ ไม่พร้อมพูดคุยแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่

นายกฯ ลั่นไม่ยอมเป็นประเทศทดลอง

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก บอกสำหรับคนไทย ไม่ยอมให้รีบร้อนฉีดวัคซีนที่ยังทดสอบไม่ครบถ้วน และไม่ยอมเป็นประเทศทดลอง ต้องมั่นใจก่อนว่าปลอดภัย จึงจะนำมาใช้กับคนไทยได้ ชี้ความสำเร็จยับยั้งโรคที่ผ่านมา เกิดจากความร่วมมือกัน ขอให้เราทุกคนร่วมมือกันต่อไป