fbpx

แฉสนั่นโซเชียล ภาพอาหารผู้กักตัวโควิด-19 อ่างทอง

อ่างทอง 11 ม.ค. – แฉสนั่นโซเชียล อาหารของผู้กักตัวโควิด-19 ในสถานกักตัว จ.อ่างทอง หลังเข้ากักตัววันแรก สุดทนส่งข้อความแจ้งญาติคล้ายถูกหลอก ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 จ.อ่างทอง ยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำภาพของอาหารที่มีข้าวอยู่ในกล่องพลาสติกสีใส มีกุนเชียงทอด 3 ชิ้น และต้มยำมีแต่น้ำ มาโพสต์ พร้อมข้อความ “น้องส่งรูปอาหารมาให้ดูสำหรับผู้โดนกักตัวโควิด19 จังหวัดอ่างทอง#โควิดอ่างทอง #saveอ่างทอง” สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์สนั่นในโลกโซเชียล โดยมีการแสดงความคิดเห็นว่าเป็นอพาร์ตเมนต์สีเหลือง ตรงข้ามวัดท่าอิฐ ริมถนนสายโพธิ์ทอง-อ่างทอง ต.บางพลับ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นสถานที่กักตัวเพื่อเฝ้าระวังและสังเกตอาการ หรือ Local Quarantine แห่งแรกของจังหวัดอ่างทอง

ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังคุณคิง (นามสมมติ) เจ้าของเฟซบุ๊กคนดังกล่าว เพื่อสอบถาม ปรากฏว่าได้นำแชตการพูดคุยระหว่างน้องชายที่เข้ากักตัวเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา ส่งให้กับผู้สื่อข่าวดู โดยนำภาพอาหารตอนเที่ยง และมื้อเย็น ตามที่เห็นในภาพ ส่งให้กับญาติๆ ดู บอกว่าห้องพักดีแต่อาหารแย่ สร้างความไม่พอใจให้กับญาติๆ ของผู้เข้ากักตัวเป็นอย่างมาก เนื่องจากห็นว่าน่าจะดูแลให้ดีกว่านี้ และที่นำมาโพสต์เพราะอยากให้สังคมได้ตัดสินว่านี่คืออาหารที่เอาให้คนกินใช่หรือไม่


น้องของตนและเพื่อนบ้านถูกขอให้ไปกักตัวที่สถานที่กักตัว บริเวณตรงข้ามวัดท่าอิฐ ต.บางพลับ อ.โพธิ์ทอง เนื่องจากเป็นกลุ่มเสี่ยงที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ แต่ตรวจแล้วผลเป็นลบ ไม่พบเชื้อ แต่ต้องกักตัว 14 วัน เพื่อตรวจซ้ำอีกรอบ ซึ่งน้องของตนและเพื่อนๆ อีก 4 คน ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี แต่เมื่อเข้าไปก็ได้พูดคุยผ่านโซเชียลเป็นระยะๆ น้องบอกว่าห้องที่พักดีมาก แต่อาหารที่ได้รับแย่กว่าที่คิด โดยเฉพาะอาหารเย็นที่มีเพียงกุนเชียงทอด 3 ชิ้น กับต้มยำที่มีเนื้อเพียงชิ้นสองชิ้นเท่านั้น เมื่อเห็นก็รู้สึกโกรธมากว่าทำไมอาหารที่ให้คนเจ้ากักตัวจึงแย่ขนาดนี้ หลังเห็นภาพจึงต้มข้าวต้มไปส่งให้ พร้อมกับนำมาม่าไปฝากไว้ให้กับน้อง

สำหรับสถานที่กักตัวเพื่อเฝ้าระวังและสังเกตอาการ หรือ Local Quarantine แห่งนี้เป็นสถานที่แรกของจังหวัดอ่างทอง จาก 4 แห่ง สามารถรับกลุ่มเสี่ยงที่มีผลเป็นลบเข้ากักตัวได้ 54 ราย ซึ่งเพิ่งเปิดรับคนไปเมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา

ขณะที่สถานการณ์จากคลัสเตอร์บ่อนไก่ในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจนเกือบจะทะลุ 100 รายแล้ว ล่าสุดเมื่อวานนี้ (10 ม.ค.) พบผู้ติดเชื้อเพิ่มจากเดิมอีก 8 ราย รวมรายเดิมอีก 84 ราย ทำให้มีผู้ติดเชื้อทั้งสิ้น 92 ราย และอยู่ระหว่างสังเกตอาการอีก 22 ราย รักษาหายแล้ว 1 ราย จากการตรวจเชิงรุกของจังหวัดอ่างทอง จำนวน 4,567 ราย โดยจังหวัดอ่างทองได้เตรียมความพร้อมของหอผู้ป่วยแยกโรค 1 แห่ง และ local quarantine หรือสถานที่กักตัวเพื่อเฝ้าระวังและสังเกตอาการจังหวัดอ่างทองทั้ง 4 แห่ง ซึ่งสามารถเปิดดำเนินการได้แล้ว 1 แห่ง


สำหรับยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง เป็นกลุ่มเสี่ยงที่อยู่ในกลุ่มการคัดกรองผู้ที่เดินทางไปสนามชนไก่ในหลายพื้นที่ของจังหวัด คาดว่าใน 2 สัปดาห์ จะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ทั้งหมด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง