fbpx

2 แม่ลูกผวาน้ำในโอ่งถูกใส่ยาฆ่าแมลง หวังให้ตายยกครัว

นครราชสีมา 10 ม.ค. – 2 แม่ลูกผวา! มีผู้ไม่หวังดีใส่ยาฆ่าแมลงลงในโอ่งน้ำ คาดหวังฆ่าให้ตายยกครัว ยืนยันส่วนตัวไม่เคยมีเรื่องทะเลาะหรือขัดแย้งกับใคร


เกิดเหตุมีผู้ไม่หวังดีนำสารเคมีเทใส่โอ่งน้ำกินน้ำใช้ของชาวบ้าน หวังฆ่าให้ตายยกครัว ที่บ้านหนองตะไก้ หมู่ 7 ต.หนองตะไก้ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา โดยผู้ใหญ่บ้าน พร้อมเพื่อนบ้าน เดินทางมาตรวจสอบที่บ้านของนางสมบูรณ์ พูนกลาง อายุ 56 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่กับลูกสาววัย 21 ปี ลำพัง 2 คนแม่ลูก พบโอ่งน้ำขนาดใหญ่และขนาดเล็กทั้งหมด 5 ใบ วางอยู่หลังบ้าน โดยน้ำในโอ่ง 3 ใบ มีลักษณะผิดปกติ คือ มีสีขาวขุ่น เหม็นกลิ่นสารเคมีคละคลุ้ง และมีจิ้งหรีดตายลอยอยู่เหนือน้ำ คาดคนร้ายนำยาฆ่าแมลงมาเทใส่ เพื่อประสงค์ร้ายต่อชีวิต

นางสมบูรณ์ เล่าว่า ปกติน้ำในโอ่งทั้ง 5 ใบ ใสสะอาด ใช้ดื่มกิน ล้างถ้วยจาน และอาบน้ำ ช่วงเย็นวันที่ 8 มกราคม กลับมาจากทำไร่ กำลังจะอาบน้ำ พบว่ามีกลิ่นเหม็นออกมาจากโอ่งน้ำ เมื่อเปิดดูพบน้ำมีสีขาวขุ่น เหม็นกลิ่นยาฆ่าแมลง เมื่อเปิดดูน้ำในโอ่งใหญ่ก็พบมีลักษณะเดียวกันรวม 3 ใบ ส่วนอีก 2 ใบ สภาพน้ำปกติ โชคดีที่ยังไม่ทันได้นำน้ำไปใช้ จึงไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด ไม่รู้ว่าฝีมือใครนำสารเคมีมาเทลงในโอ่ง และไม่รู้ว่าทำเพื่อวัตถุประสงค์ใด หรืออาจจะวางยาหวังฆ่าให้ตายยกครัว ส่วนตัวไม่เคยมีเรื่องทะเลาะหรือขัดแย้งกับใคร


เจ้าของบ้าน เล่าอีกว่า เหตุการณ์ลักษณะคล้ายกันเคยเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2563 มีผู้ไม่หวังดีนำยาฆ่าหญ้ามาฉีดใส่เสื้อผ้าของตนที่ตากไว้หลังบ้านแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งครั้งนั้นยังไม่ได้เข้าแจ้งความแต่อย่างใด แต่มาเกิดเหตุซ้ำรอบนี้ นำสารเคมีมาเทลงในโอ่งน้ำ เป็นเรื่องน่ากลัวมาก เกรงว่าตนและลูกสาวจะไม่ปลอดภัย จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.หนองบุญมาก ไว้แล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บตัวอย่างน้ำในโอ่งไปตรวจสอบแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ออกหมายจับสาวใหญ่ไม่จ่ายใบสั่งกว่า 200 ใบ

ตำรวจทางหลวงเชียงราย นำหมายจับเข้าจับกุม หญิงวัย 58 ปี ไม่ชำระค่าปรับใบสั่งฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร-สัญญาณไฟ กว่า 200 ใบ หลังออกหมายเรียกแล้วไม่เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้

รวบหนุ่มหึงโหดจ่อยิงกิ๊กเมียสาหัส

รวบหนุ่มหึงโหด ไล่ยิงกิ๊กภรรยาบาดเจ็บสาหัส หลังเห็นนั่งรถมาด้วยกัน เผยติด GPS ที่รถ พบขับออกนอกเส้นทาง จึงตามไปดู เห็นขับออกจากโรงแรม จึงบันดาลโทสะก่อเหตุ

ผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ เผยผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เพิ่งทราบผลตรวจเมื่อเช้านี้ เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

ข่าวแนะนำ

สอบปมเก้งเผือกหาย พบสวนสัตว์สงขลาบกพร่อง

กรุงเทพฯ 22 ม.ค.-คก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานที่สวนสัตว์สงขลาหาย สรุปพบความบกพร่องในการบริหารจัดการสวนสัตว์ ซากเก้ง 1 ใน 2 ตัวที่พบ ไม่ใช่เก้งเผือก เตรียมแจ้งความดำเนินคดีผู้เลี้ยง 1 ราย

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้