fbpx

แค่ปฏิเสธทำบุญ โดนพระด่า

เพชรบูรณ์ 8 ม.ค.- หญิงสาวสุดงง! ปฏิเสธไม่ทำบุญกลับถูกพระให้ของลับ ขณะที่เจ้าสำนักสงฆ์ต้นสังกัดแจ้งว่า พระรูปดังกล่าวถูกขับออกไปนานแล้ว.


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพรถยนต์กระบะพร้อมข้อความว่า “เตือนภัยหล่มสัก พระมาเรี่ยไรทำบุญเราแค่โบกมือว่าไม่ทำด่าคำหยาบ กลับมาหาเรื่องเรา ถ้าต่อยได้มันคงต่อยเราไปแล้ว”  โดยมีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ แสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปพบกับ น.ส.เอ (นามสมมุติ) ผู้ใช้เฟซบุ๊กคดังกล่าวเล่าว่า ขณะที่ตนกำลังโทรศัพท์อยู่ที่บ้าน ได้มีพระเดินมายื่นถังและซองผ้าป่าให้  ตนจึงโบกมือลักษณะไม่รับ แต่พระรูปดังกล่าวก็ยืนจ้องมองตนอยู่สักพักตนจึงบอกว่าไม่ทำค่ะ พระรูปนั้นทำท่าทางโมโหพร้อมกับพูดให้ของลับและเดินออกไป ตนจึงโมโหบอกว่าพระพูดแบบนี้ได้อย่างไร พระรูปดังกล่าวหันกลับมาเหมือนจะทำร้าย ตนจึงรีบวิ่งเข้าบ้านไปหยิบโทรศัพท์เพื่อจะถ่ายภาพ แต่ก็ไม่ทันถ่ายได้แต่เพียงป้ายทะเบียนรถ

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สำนักสงฆ์วิเวกธรรม ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ระบุในถังผ้าป่า พบหลวงตาช้าง พระสงฆ์ที่พำนักอาศัยอยู่ในสำนักสงฆ์ เผยว่าพระรูปดังกล่าวเมื่อก่อนเคยอยู่ในสำนักสงฆ์นี้จริง แต่ถูกชาวบ้านขับไล่ออกไปตั้งแต่ออกพรรษาแล้ว เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และก็เพิ่งมาทราบว่าพระรูปดังกล่าวไปก่อเหตุอีก ซึ่งจะได้ปรึกษากับผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป มีบางรายเมื่อได้รับถังผ้าป่าแล้วนำมาถวายที่วัดจึงรู้ความจริง อย่างไรก็ตามขอยืนยันว่าทางสำนักสงฆ์ไม่มีการทอดผ้าป่าแต่อย่างใด   เป็นการแอบอ้าง หากใครจะทำบุญให้มาทำที่สำนักสงฆ์จะดีกว่า.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทอร์นาโดถล่ม 2 มณฑลของจีน เสียชีวิต 12 ราย

พายุทอร์นาโด 2 ลูก พัดถล่มจีน ลูกหนึ่งเกิดขึ้นที่เมืองอูฮั่น ในภาคกลางของจีนและอีกลูกหนึ่งเมืองแห่งหนึ่งในมณฑลเจียงซู ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 รายและบาดเจ็บอีกหลายร้อยคน ในขณะเดียวกันก็สร้างความเสียให้กับบ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชน

ศบค.ปรับพื้นที่สีแดงเข้มเหลือ 4 จังหวัด

ศปก.ศบค.ปรับพื้นที่สีแดงเข้มเหลือ 4 จังหวัด กทม.-นนทบุรี-ปทุมธานี-สมุทรปราการ ผ่อนคลายนั่งกินอาหารในร้านได้ 25% ถึง 3 ทุ่ม รอเสนอนายกฯ ลงนาม ก่อนกำหนดวันชัดเจน

ดึง 5 เซียนลูกยางสาวไทย นำทัพลุยเนชันส์ลีก

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ แถลงดึง 5 เซียนนักตบลูกยางสาวไทย นำทัพลุยเนชันส์ลีก แทนผู้เล่นติดโควิด นำทีมโดย “นุศรา ต้อมคํา-ปลื้มจิตร ถินขาว”