fbpx

โจรเเสบ! แม้เเต่ “เเมวกวัก” ยังขโมย

ชลบุรี 6 ม.ค.- ผู้เสียหายโพสต์เฟซบุ๊กพร้อมคลิปจากกล้องวงจรปิดเเฉพฤติกรรมสุดทนขโมย  “เเมวกวัก” ซึ่งไม่ได้มีค่าอะไรตัวละ 50 บาทหายไปอย่างไรร่องรอย 


เพจเฟซบุ๊กชื่อ มีน้ำยา บุฟเฟ่ ข้าวแกง และขนมจีน ได้โพสต์ข้อความ “ไม่รู้ว่า โตกันมาแบบไหน อยากได้ ก็หยิบไปเฉยเลย แมวไข่ย้อยของฉัน 3 ตัว เอาไปหมดเลย  แจ้งความดีมั้ยเนี่ย จะได้เป็นบทเรียน​ จะได้ไม่ไปทำที่อื่น มาตรา 334 การหยิบฉวย​ของผู้อื่นไปโดยเจ้าของไม่อนุญาต​ ถือว่าเป็นความผิดฐาน การลักทรัพย์ มีโทษจำคุก 1 ถึง​ 3 ปี  และปรับ 20,000 ถึง 100,000 บาท ซึ่งบอกเลย ว่าโครตไม่คุ้ม กะที่หยิบไป เอายังไง กับคนแบบนี้ดีครับ”  พร้อมนำคลิปกล้องวงจรปิด จับภาพมีผู้ชายอุ้มลูกออกมาจากรถ ที่จอดหน้าร้าน ก่อนมีผู้หญิงเดินมาหยิบตุ๊กตาแมวกวักไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 2 มกราคม ที่ผ่านมา จนมีการนำไปแชร์เป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุเป็นร้านน้ำยาบุฟเฟ่ต์ อยู่บนถนนพระยาสัจจา หมู่ 3 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีนายวิรัตน์ กมลเลิศวรา อายุ 32 ปี เป็นเจ้าของ ได้ชี้ให้ดูจุดที่ได้วางตุ๊กตาแมวกวักไว้ และเล่าว่า ที่นำไปลงในเฟซบุ๊ก เพราะต้องการเตือนว่าอย่าไปทำแบบนี้ ที่ไหนอีก เพื่อให้รู้ว่าสิ่งที่ทำไปมันไม่ถูก ซึ่งเมื่อวันที่ 2 มกราคม ก็ได้ปิดร้านเนื่องจากเป็นวันหยุดปีใหม่ พอเปิดร้านมาในวันที่ 3 ได้มาเปิดร้านแต่สังเกตเห็นว่า ตุ๊กตาแมวกวักที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าร้านขาย ซึ่งก็ไม่ได้มีค่าอะไรตัวละ 50 บาทหายไป จึงมาเปิดกล้องวงจรปิดดู เห็นว่ามีผู้หยิบไปซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม คิดไว้ว่าจะไปแจ้งความเพื่อเป็นบทเรียนกับผู้ที่ขโมยไปจะได้ไม่เป็นเยี่ยงอย่าง เนื่องจากการหยิบของของคนอื่นเป็นนิสัยที่ไม่ดีอีกทั้งยังมีเด็กอยู่ด้วย ทำเหมือนเป็นเรื่องปกติหยิบไปแบบเฉยๆ ไม่มีความรู้สึกอะไร.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ