fbpx

น้ำป่าหลากท่วมหลายหมู่บ้านใน อ.นาทวี จ.สงขลา

สงขลา 6 ม.ค. – น้ำป่าจากเทือกเขาน้ำค้างใน อ.นาทวี จ.สงขลา หลากท่วมพื้นที่ ต.สะท้อน หลายหมู่บ้านถูกน้ำท่วมสูง ชาวบ้าน 200 ครัวเรือน กว่า 500 คน ได้รับความเดือดร้อน ทหารจากกองพันทหารราบที่ 3 ค่ายมหาจักกรีสิรินธร นำกำลังพลลงพื้นที่ช่วยเหลือ


น้ำป่าจากเทือกเขาน้ำค้างใน อ.นาทวี จ.สงขลา เข้าท่วมพื้นที่ ต.สะท้อน อ.นาทวี ที่ถนนเส้นทางนาทวี-ด่านประกอบ น้ำท่วมสูง รถเล็กสัญจรลำบาก และที่หนักสุดคือในหลายหมู่บ้านของ ต.สะท้อน ถูกน้ำท่วมสูง มีชาวบ้าน 200 ครัวเรือน กว่า 500 คน ได้รับความเดือดร้อน

ล่าสุดทหารจากกองพันทหารราบที่ 3 ค่ายมหาจักกรีสิรินธร นำกำลังพลลงพื้นที่ช่วยเหลือ เนื่องจากเส้นทางเข้าออกหมู่บ้านบางพื้นที่ รถไม่สามารถสัญจรได้ และบ้านบางหลังมีผู้ป่วยติดเตียง เจ้าหน้าที่ทหารจึงต้องเข้าไปลำเลียงออกมาอยู่ในที่ปลอดภัย ชาวบ้านส่วนใหญ่บอกว่าเตรียมตัวไม่ทัน เพราะน้ำมาเร็วมาก นอกจากในพื้นที่ อ.นาทวี แล้ว ยังมีรายงานว่าในพื้นที่ ต.จะแหน อ.สะบ้าย้อย ซึ่งเป็นเขตรอยต่อกับ อ.กางบัง จ.ยะลา หลายหมู่บ้านก็ถูกน้ำท่วมเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด