fbpx

นครพนมรวบนักพนันเล่นไพ่เย้ยโควิด

นครพนม 6 ม.ค.- นายอำเภอเมืองนครพนม สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวบ 5 นักพนันตั้งวงเล่นไพ่ นั่งรวมกันในสถานที่แออัด ไม่สวมหน้ากาก เย้ยโควิด ผู้ต้องหาอ้างเล่นไพ่คลายเครียดเพราะว่างงาน


ภาพขณะที่นายสมลักษ์ ยกน้อยวงษ์ นายอำเภอเมืองนครพนม พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังวิ่งไล่จับนักพนันจำนวน 5 คน ที่ลักลอบเล่นไพ่กันอย่างสนุกสนาน ภายในบ้านหลังหนึ่งในตัวเมืองนครพนม ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบก็พบว่านักพนักพนันไม่มีการสวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้าเพื่อป้องกันโรค ซึ่งเป็นการเสี่ยงต่อการแพร่กระจายของเชื้อโรค เมื่อเจ้าหน้าที่แสดงตัว กลุ่มนักพนันต่างตื่นฮือวิ่งหลบหนี แต่ทางเข้าออกมีเพียงช่องทางเดียวจึงถูกจับกุมได้ทั้งหมด พร้อมของกลางไพ่ 1 สำรับ และเงินสดอีก 120 บาท การจับกุมดังกล่าวจากการออกตรวจตราในเส้นทางต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ตามคำสั่งของผู้ว่าราชการจังหวัด ที่ให้ออกตรวจตราอย่างเข้มงวด จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่พบว่าส่วนหนึ่งแพร่ระบาดออกมาจากบ่อนการพนัน โดยเจ้าหน้าที่เล่าถึงเหตุที่ทราบพิกัดของวงไพ่นี้เพราะว่าขณะออกตรวจตราพบชายเมาเหล้าคนหนึ่งเดินอยู่ริมถนนราชวงค์ ลักษณะไม่สวมหน้ากาก จึงไปว่ากล่าวตักเตือน ปรากฏว่าชายขี้เมา บอกว่าไม่ต้องมาจับตน ให้ไปจับคนเล่นการพนันดีกว่า จึงทราบว่ามีการนั่งเล่นไพ่กันอยู่ในบ้านพักคนงานก่อสร้างชั่วคราวริมถนนแห่งนี้

หนึ่งในผู้ต้องหาให้การว่า ช่วงโรคโควิดระบาดนายจ้างยังไม่สั่งให้ทำงาน จึงชักชวนกันมาเล่นไพ่คลายเครียด ระหว่างนั้นมีชายคนหนึ่งเดินมาขอเหล้ากิน ตนจึงบอกไปว่าที่นี่ไม่มี พร้อมไล่ให้ชายคนดังกล่าวไปไกลๆ และไม่คาดคิดว่าชายคนที่ไล่ไปจะบอกเจ้าหน้าที่มาจับกุม เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้ง 5 คนว่า ร่วมกันเล่นการพนันไพ่ต่างๆ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันชุมนุม ทำกิจกรรม หรือการมั่วสุมกันในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค ณ ที่ใดๆ อันเป็นการฝ่าฝืนต่อพระราชกำหนดในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ผู้ว่าฯ ลำปาง เข้มปราบปรามลักลอบเล่นพนัน

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองใน จ.ลำปาง ออกตรวจสอบ และปราบปรามอย่างการลักลอบเล่นการพนันอย่างเข้มงวดเช่นกัน

โดยเมื่อค่ำวานนี้ เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังออกตรวจจับ 2 จุด จุดแรก ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าจับกุมการลักลอบเล่นพนันไพ่ดัมมี ที่บ้านหลังหนึ่งในชุมชนหัวฝาย ม.3 ต.กล้วยแพะ อ.เมือง หลังได้รับแจ้งมาว่า มีการลักลอบเล่นพนัน เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาที่ลักลอบเล่นพนันได้ 4 คน เป็นชายทั้งหมด 3 คนเป็นวัยรุ่นอายุ 21 ปี ส่วนอีก 1 คนเป็นเยาวชน อายุ 19 ปี พร้อมของกลางเป็นอุปกรณ์การเล่น ได้แก่ ไพ่พลาสติก 1 สำรับ และผ้าห่มสำหรับปูเล่น รวมถึงเงินสด 180 บาท โดยหนึ่งในผู้ถูกจับกุม บอกว่าเพื่อนๆ ได้มาเที่ยวที่บ้านตนเอง จึงชวนกันเล่นไพ่ดัมมี เจ้าหน้าที่นำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขลางค์นคร ดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนันเอาทรัพย์สิน โดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืน และไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งทั้งหมดยอมรับสารภาพ


ส่วนจุดที่ 2 เจ้าหน้าที่ป้องกันจังหวัด พร้อมด้วยปลัดอำเภอเมือง นำกำลังเข้าจับกุมการลักลอบเล่นพนัน ภายในบ้านหลังหนึ่งในชุมชนทุ่งฝาย ต.ทุ่งฝาย จับกุมนักพนัน 8 คน ทั้งหมดเป็นหญิง และอุปกรณ์การเล่น ไพ่ 6 สำรับ เงินสด 2,200 บาท ซึ่งสถานที่เล่นแห่งนี้อยู่ภายในห้องปรับอาคารปิดประตูหน้าต่างแบบมิดชิด และยังมีการติดกล้องวงจรปิดโดยรอบ และภายในห้องจะเห็นว่ามีที่นอนสำหรับเด็กเล็กนั่งเล่นและนอนอยู่ภายในห้องที่เล่นการพนันด้วย ส่วนผู้ที่มาเล่นบางคนก็สวมหน้ากากอนามัย บางคนก็ไม่สวม เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเทปจากกล้องวงจรปิด พบว่าปกติจะมีนักพนันมาเล่นกัน 2 วงใหญ่ แต่วันนี้ มีวงเดียว อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บกล่องบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน เพื่อนำไปตรวจสอบและส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส