fbpx

ท่องเที่ยวกาญจนบุรีเข้มมาตรการโควิด-19

กาญจนบุรี 5 ม.ค.- แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อ ที่ จ.กาญจนบุรี อย่างสะพานข้ามแม่น้ำแคว กิจกรรมล่องแพ และบ้านอิต่อง เหมืองปิล็อก ยังคงเปิดรับนักท่องเที่ยว แต่เข้มมาตรการป้องกันโควิด-19


บรรยากาศการท่องเที่ยวที่ จ.กาญจนบุรี โดยเฉพาะสะพานข้ามแม่น้ำแควในช่วงต้นปี แม้จะไม่คึกคัก เนื่องจากสถานการร์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบใหม่ แต่ว่ายังคงเห็นนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยว ซึ่งที่นี่ยังไม่ได้ปิดให้บริการ แต่หากนักท่องเที่ยวจะเข้าไปในพื้นที่ต้องปฏิบัติตามกฏอย่างเคร่งครัด มีการตั้งจุดวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล และต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เช่นเดียวกับกิจกรรมล่องแพ รับประทานอาหาร หรือแม้แต่แพพักในตัวอำเภอเมือง นักท่องเที่ยว หายกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ แต่ละแพก็มีมาตรการป้องกันเชื้อโควิด-19 ให้แก่นักท่องเที่ยว เช่นแจกหน้ากากอนามัย มีจุดล้างมือ แจกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือแก่นักท่องเที่ยว พ่นยาฆ่าเชื้อก่อนและหลังออกแพทุกครั้ง เช่นเดียวกับสถานท่องเที่ยวบ้านอิต่อง เหมืองปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ปกติแล้วในช่วงวันหยุดนักท่องเที่ยวจะเต็มพื้นที่ไม่มีพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้พักกัน แต่ช่วงวันหยุดปีนี้ห้องพักในพื้นที่ว่างเป็นส่วนใหญ่ จึงต้องทำความสะอาด เพิ่มการพ่นฆ่าเชื้อ เพิ่มมาตรการมากกว่าปกติ เพื่อสร้างความมั่นใจ และความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้