fbpx

หนุ่มมหาสารคามหอบเงินแสนแต่งสาวสอง

มหาสารคาม 4 ม.ค.- หนุ่มมหาสารคามวัย 24 หอบเงิน 300,000 บาท พร้อมทองคำหนัก 7 บาท ยกขันหมากสู่ขอเจ้าสาวซึ่งเป็นสาวประเภทสอง ซึ่งมีแขกเหรื่อในหมู่บ้าน ทั้งแขกของเจ้าบ่าวและเจ้าสาวมาร่วมงานเป็นสักขีพยานรักในครั้งนี้กันอย่างคึกคักและอบอุ่น 


งานแต่งงานที่บ้านเลขที่ 32/1 ตต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม ระหว่างเจ้าบ่าวหนุ่มมหาสารคามวัย 24 ปี กับสาวประเภทสองวัย 34 ปี คนจังหวัดมหาสารคามเช่นกัน โดยมีขบวนขันหมากของฝ่ายเจ้าบ่าวแห่ไปยังบ้านเจ้าสาว และพิธีบายศรีสู่ขวัญตามประเพณีของชาวอีสาน โดยมีญาติผู้ใหญ่ของทั้งสองครอบครัวและเพื่อนๆ ร่วมเป็นสักขีพยานกันอย่างคับคั่ง และสร้างความฮือฮาแก่ชาวบ้านที่ทราบข่าว 

สำหรับเจ้าบ่าวชื่อ นายณัฐวัฒน์ เภาวฤทธิ์ หรือเต้ เป็นเจ้าของร้านคาร์แคร์ล้างรถ ส่วนเจ้าสาวประเภทสองชื่อ นายพลอยปภัส ศรีแก่นจันทร์ หรือศรีแม่ค้าในตลาดสดมหาสารคาม ซึ่งทางฝ่ายเจ้าบ่าวได้จัดเตรียมสินสอดจำนวนเงิน 300,000 บาท ทองคำหนักรวม 7 บาท มาสู่ขอซึ่งมีแขกเหรื่อในหมู่บ้าน ทั้งแขกของเจ้าบ่าวและเจ้าสาวมาร่วมงานเป็นสักขีพยานรักในครั้งนี้กันอย่างคึกคักและอบอุ่นเป็นอย่างยิ่ง


ด้านเจ้าสาวเผยรู้จักเจ้าบ่าวที่งานบุญ จากนั้นก็ได้พูดคุยติดต่อกันมาโดยตลอด จนถึงวันนี้เป็นระยะเวลากว่า 2 ปี โดยนายณัฐวัฒน์เป็นฝ่ายจีบก่อน ซึ่งตอนแรกไม่ได้คิดอะไรมาก แต่พอได้พูดคุยแล้วรู้สึกอบอุ่น และฝ่ายชายเป็นคนที่ใจดี เลยตัดสินใจแต่งงานกันในที่สุด โดยทางครอบครัวทั้งสองฝ่ายไม่ได้ขัดขวางและรังเกียจแต่อย่างใดมีแต่ผู้สนับสนุน เพราะความรักไม่สามารถแบ่งแยกเพศได้ สังคมเริ่มยอมรับเรื่องชายรักชาย ไม่ว่าจะไปทางไหนเท่าเทียมกันหมด 

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 16 กันยายน ปี 2562 ที่ผ่านมา นายณัฐวัฒน์เจ้าบ่าว ก็ถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 จำนวนเงิน 6 ล้านบาท ซึ่งก็ไม่ได้ทิ้งหรือเลิกรากับเจ้าสาวไป ทำให้เจ้าสาวมั่นใจในรักที่ฝั่งเจ้าบ่าวมีให้ จนตัดสินใจตกลงปลงใจแต่งงานกันในที่สุด.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบเชื้อโควิดกลายพันธุ์บราซิล ต้านวัคซีนได้

บราซิลพบเชื้อโควิด-19 พี 1 กลายพันธุ์ พัฒนาตัวเอง จนเกิดการต้านวัคซีน ทั้งยังติดง่ายกว่าเชื้อโควิดธรรมดาถึง 2.5 เท่า

ช้างเหยียบนักท่องเที่ยวดับ ขณะให้อาหาร

สลด! ชายวัย 53 ปี ขับรถมาเห็นช้าง ลงไปให้อาหารเพียงลำพัง แต่โดนช้างใช้งวงฟาดจนสลบ เหวี่ยงร่างไปมาและใช้ขาหน้าเหยียบจนเสียชีวิต

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด ชงห้ามร้านอาหารขายสุรา

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด สีส้ม 59 จังหวัด เตรียมชงเพิ่มมาตรการ ศบค.ชุดใหญ่ พรุ่งนี้ ปิดผับบาร์สถานบันเทิงต่อ ห้ามร้านอาหารขายสุราเด็ดขาด “อนุทิน” ชี้ยังไม่ใช่ล็อกดาวน์-ควบคุมเข้าออก

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน ไทยตอนบน

กรมอุตุฯ เตือนรับมือพายุฤดูร้อน ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล อาจมีฟ้าผ่ากับฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

นายกฯ ลั่นไม่เคอร์ฟิว-ไม่ล็อกดาวน์ ยกระดับคุมโควิดทั่วประเทศ

นายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุม ศบค. ยกระดับมาตรการคุมโควิด-19 ทั่วประเทศ ยืนยันยังไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์ แต่ให้ปิดสถานบันเทิง และงดจำหน่าย/ดื่มสุราในร้านอาหารทั่วประเทศ ปรับเวลาการเปิด-ปิดร้านอาหาร

พรุ่งนี้ ผู้ประกันตนกลุ่มเสี่ยงตรวจโควิดฟรี

ก.แรงงาน เตรียมพร้อมสนามกีฬาเวศน์ 2 ไทยญี่ปุ่นดินแดง ตรวจโควิด-19 ฟรีพรุ่งนี้ ให้ผู้ประกันตน มาตรา 33 มาตรา 39 และมาตรา 40 ที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และเป็นกลุ่มเสี่ยง