fbpx

เกาะล้านประกาศล็อกดาวน์ 5-20 ม.ค.

ชลบุรี 4 ม.ค.- เกาะล้านประกาศล็อกดาวน์ ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (5 ม.ค.) ถึงวันที่ 20 มกราคม 2564 โดยขอให้นักท่องเที่ยวออกจากพื้นที่ทั้งหมดภายในวันนี้


ที่จังหวัดชลบุรี คณะกรรมการทีมอาสาโควิด-19 ชุมชนเกาะล้าน แจ้งว่า มติที่ประชุมของชุมชนได้ประกาศล็อกดาวน์เกาะล้านตั้งแต่วันที่ 5-20 มกราคม 2564 โดยขอให้นักท่องเที่ยวออกจากพื้นที่ทั้งหมดภายในวันนี้ และงดรับนักท่องเที่ยวชุดต่อไปจนกว่าสถานการณ์คลี่คลาย

งดการเดินทางของคนในพื้นที่ทั้งหมด หากมีความจำเป็นเร่งด่วนจะเดินทาง แต่จะต้องป้องกันตัวเองตามมาตรการป้องกันโรค 100% ห้ามประชาชนออกนอกเคหสถานตั้งแต่เวลา 22.00 น. – 15.00 น. ห้ามหาบเร่แผงลอย คนขายลอตเตอรี่ จากฝั่งพัทยาเข้าพื้นที่เกาะล้านโดยเด็ดขาด


เรือโดยสารและเรือสปีดโบ๊ทข้ามฝากพัทยา-เกาะล้าน ให้งดบริการทันที หากมีความจำเป็นเร่งด่วนในการใช้เรือสปีดโบ๊ทข้ามฝาก ให้ขออนุญาตเป็นรายกรณีไป ส่วนเรือที่วิ่งเข้ามาในพื้นที่เช่นเรือขนส่งอาหารสด ห้ามมิให้บุคคลอื่นโดยสารมาด้วยเด็ดขาด ร้านอาหารให้ซื้อกลับบ้านเท่านั้น งดเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวทุกกรณีโดยเด็ดขาด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย วันนี้เป็นไปอย่างเงียบเหงา ไม่มีนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด โดยเจ้าหน้าที่เมืองพัทยา ได้นำรั้วเหล็กมากั้นทางเดินไม่ให้เข้าออก

ส่วนที่จังหวัดชัยนาท ได้ยกระดับมาตรการควบคุมเข้มงวดเช่นกัน ล่าสุด นายสมบูรณ์
ศิริเวช ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท มีคำสั่งให้ทั้งจังหวัดเป็นพื้นที่ควบคุม บุคคลที่จะเดินทางจาก 4 จังหวัด ได้แก่ สมุทรสาคร นครปฐม ระยอง ชลบุรี หากเข้ามาในเขตพื้นที่ต้องแสดงใบรับรองแพทย์ จากสถานพยาบาลจังหวัดต้นทางว่า “ไม่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19” ต่อเจ้าพนักงานก่อนเข้าพื้นที่ โดยใบรับรองแพทย์จะต้องมีอายุไม่เกิน 72 ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนตกหนัก กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กับมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา