fbpx

ลำปางเร่งสอบสวนไทม์ไลน์สามีภรรยาติดเชื้อจากหนุ่มระยอง

ลำปาง 3 ม.ค.-ลำปางเร่งสอบสวนไทม์ไลน์สามีภรรยาติดโควิด-19 จากหนุ่มระยอง แนะกลุ่มเสี่ยง 21 คน กักตัวสังเกตอาการ ขณะที่ จ.ลำปาง ขยายเวลาบังคับใช้มาตรการคุมโควิด จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย


ผู้ว่าฯ ลำปาง ประชุมสรุปสถานการณ์โควิด หลังจากจังหวัดพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 คน เป็นสามีภรรยาอยู่ในพื้นที่บ้านหม้อ ตำบลต้นธงชัย อำเภอเมือง การตรวจสอบทราบว่าสามีเป็นเพื่อนกับผู้ป่วยโควิดรายแรก แต่ไทม์ไลน์ผู้ป่วย 2 คนนี้ยังอยู่ระหว่างไล่ไทม์ไลน์ เบื้องต้นทราบเพียงว่าได้ไปเกี่ยวข้องสัมผัสกับผู้ป่วยรายแรกเมื่อ 25 ธันวาคม ซึ่งเดินทางมาจากระยองโดยสายการบินแอร์เอเชียเที่ยวบิน FD103 ลงที่สนามบินเชียงใหม่ และนั่งรถเช่าเข้าที่พัก ช่วงค่ำมีเพื่อน 3 คน เดินทางมาหา และไปรับประทานอาหารกัน จากนั้นเช่ารถกลับมาที่ลำปาง ระหว่างทางแวะร้านสะดวกซื้อ และมาเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว กระทั่งทราบข่าวที่ระยองมีคนติดโควิด ตัวเองซึ่งมีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว จึงไปตรวจ และผลออกมาเป็นบวก

ขณะที่กลุ่มเสี่ยง 21 คน แพทย์แนะให้กักตัวสังเกตอาการ ส่วนพื้นที่ควบคุมสีส้มของจังหวัดยัง มีเพียง 3 ตำบล คือต้นธงชัย ปงแสนทอง และสวนดอก ขณะที่มาตรการต่างๆ ที่ใช้คุมโควิด ซึ่งจะสิ้นสุดในวันพรุ่งนี้ ได้ขยายออกไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

ข่าวแนะนำ

“อนุทิน” ยืนยันยังสามารถบริหารจัดการเตียงได้

โรงพยาบาลหลายแห่งงดรับตรวจโควิด-19 เร่งหาสถานที่เพิ่ม ทำ รพ.สนาม สี่มุมเมือง รองรับผู้ป่วยสีเหลือง กทม.-ปริมณฑล เพื่อให้มีเตียงเพียงพอในรองรับผู้ป่วยโควิดวิกฤติ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต