fbpx

ทหารพรานไล่จับยาบ้าชายแดนแม่อาย

เชียงใหม่ 2 ม.ค. – กำลังทหารพรานลาดตระเวนพื้นที่บริเวณชายแดน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ พบกลุ่มบุคคลไม่ทราบฝ่าย พร้อมยาบ้า 42,000 เม็ด แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าววิ่งหลบหนีไปได้


เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (2 ม.ค.) พ.อ.เอกวุฒิ สุขรส ผบ.บก.ควบคุม ทพ.ศปก.ทภ.3 ได้สั่งทุกหน่วยออกปฏิบัติการในพื้นที่ชายแดน โดยสั่งการให้ ร.อ.เจริญศักดิ์ บุตรวงศ์ หน.สยก.บก.ควบคุม ทพ.ศปก.ทภ.3 จัดการวางแผนการทำงานในชายแดน ให้ ร.อ.เผด็จ ชัยฤทธิ์ ผบ.ร้อย.ฉก.ทพ.3306 และ ร.ต.สุเวช เก็บพิมาย รอง ผบ.ร้อย.ฉก.ทพ.3306 นำกำลังปฏิบัติการที่บ้านดอยแหลม หมู่ 13 ต.แม่อาย อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ พบกลุ่มบุคคลไม่ทราบฝ่าย ประมาณ 3 คน แบกสัมภาระเดินเท้ามาตามเส้นทางในภูมิประเทศ หน่วยจึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าว เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้วิ่งหลบหนี และไม่สามารถติดตามตัวได้ทัน ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อประเทศเมียนมา เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจึงเข้าตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว พบเป้ (ดัดแปลง) จำนวน 1 เป้ จากการตรวจสอบพบเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 21 มัด รวม 42,000 เม็ด จึงได้นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่