fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านหาดใหญ่ร้องถนนยุบนานร่วมปี

สงขลา 1 ม.ค.-ชาวหาดใหญ่ร้องทุกข์ หลังถนนเกิดหลุมขนาดใหญ่กว้างเกือบ 10 เมตร ริมถนนสายหลักนานร่วมปี วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งซ่อมแซม ก่อนเกิดอุบัติเหตุ

นี่คือสภาพของหลุมขนาดใหญ่กว้างประมาณ 10 เมตร ลึก 5 เมตร บนถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 1 ตำบลคลองแห ม.4 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ไม่ไกลจากทางเข้าห้างบิ๊กซี คลองแห ซึ่งชาวบ้านใช้เป็นเส้นทางสัญจรไปมาหนาแน่นในช่วงชั่วโมงแร่งด่วน เนื่องจากเป็นทางคู่ขนานกับถนนลพบุรีราเมศน์ ถนนสายหลักที่มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองหาดใหญ่ และกำลังสร้างความกังวลใจให้กับชาวบ้านในบริเวณดังกล่าว เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้


ผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียง เปิดเผยว่า ปัญหานี้เกิดมานานร่วมปี ตอนแรกเป็นหลุมขนาดเล็กที่คาดว่าเกิดจากท่อส่งน้ำประปาใต้ผิวถนนแตกและทำให้ถนนเกิดทรุดตัว แม้ที่ผ่านมาจะมีหน่วยงานเข้าซ่อมแซม 2-3 ครั้ง แต่ก็ไม่สามารถแก้ไขได้ จนปัจจุบันหลุมมีขนาดใหญ่ขึ้นกินพื้นที่การจราจรไปกว่า 1 เลนส์ และที่น่ากังวลยิ่ง คือช่วงที่มีฝนตกและดินใต้ผิวถนนจะยุบตัว เหลือแต่ผิวถนนอยู่ด้านบน ทำให้ผู้ที่ใช้ถนนเส้นนี้ต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากมีความเสี่ยงที่ถนนจะถล่ม หรือยุบตัวเพิ่มขึ้น ซึ่งถนนเส้นนี้มีผู้ใช้จำนวนมาก ทั้งรถโดยสาร รถรับส่งนักเรียน จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยมาแก้ไข.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่