fbpx

รับเคราะห์ปีใหม่ ต้นไม้ใหญ่ล้มทับบ้านพัง

ตรัง 1 ม.ค.-ต้นไม้สูงกว่า 15 เมตร อายุเกือบ 100 ปี ยืนต้นตาย ล้มทับบ้านพังทั้งหลัง อ.ปะเหลียน จ.ตรัง รับเคราะห์ปีใหม่

ชาวบ้านหมู่ที่ 5 ตำบลลิพัง อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรังกว่า 30 คน ช่วยกันตัดกิ่งไม้และนำเศษกิ่งไม้ เศษกระเบื้อง รวมทั้งทรัพย์สินที่ได้รับความเสียหายต่าง ๆ ออกจากบ้านของนายคิน น้อยมุสิก อายุ 59 ปี หลังจากค่ำคืนที่ผ่านมา มีต้นไม้ที่ชื่อว่า “ต้นจำรัส” ความสูงไม่ต่ำกว่า 15 เมตร และมีอายุเกือบ 100 ปี ซึ่งยืนต้นตายอยู่บนเขาติง ห่างจากบ้านของนายคิน 200 เมตร เกิดร่วงลงมาทับบ้านของนายคินเสียหายทั้งหลัง เหลือเพียงโครงสร้างของบ้านด้านหน้า นายคินเล่าว่าเหตุกิดขณะกำลังนั่งคุยกับญาติ พี่น้องที่มีกว่า 10 คน เพื่อรอเคาน์ดาวน์ จากนั้นได้ยินเสียงดังโครมใหญ่คล้ายเสียงฟ้าผ่า จึงวิ่งออกมาดู และพบว่า ต้นไม้ที่ยืนต้นตายได้ล้มทับบ้านพังทั้งหลัง แทนที่จะได้เคาน์ดาวน์ต้องช่วยกันเคลียร์สิ่งของที่อยู่ในบ้านตลอดคืน ถือว่าเป็นการรับเคราะห์ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แต่ยังนับว่าโชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง