fbpx

ผู้ว่าฯ เผยไทม์ไลน์หนุ่มลำปางติดโควิด ร่วมงานแต่ง

ลำปาง 30 ธ.ค.- ผู้ว่าฯ ลำปาง แถลงพบชายวัย 33 มาจากระยองติดโควิด-19 ร่วมงานแต่งแขกกว่า 1,000 คน พบเสี่ยงสูงอีก 25 ราย กำลังรอผลให้ครบ 4 ครั้ง ส่วนคนร่วมงานแต่งให้สังเกตอาการ 14 วัน


นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ได้ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์โควิดของจังหวัดลำปาง (เมื่อวานนี้) พบผู้ป่วยเป็นชายวัย 33 ปี ชาวลำปาง แต่ทำงานอยู่ที่จังหวัดระยองกลับมาบ้าน โดยผู้ว่าฯ ระบุไทม์ไลน์การเดินทงของชายคนดังกล่าวว่า
วันที่ 21 ยังทำงานอยู่ที่จังหวัดระยอง
วันที่ 22 ไปร่วมกิจกรรมที่สนามกอล์ฟที่จังหวัดเชียงใหม่ และมีฟิตเนส
วันที่ 23 ยังกลับไปทำงานตามปกติที่จังหวัดระยอง
วันที่ 25 เดินทาง กลับบ้านที่จังหวัดลำปาง โดยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD103 เวลา 15.45 น. จากอู่ตะเภา มาลงที่จังหวัดเชียงใหม่ ในเวลา 21.00 น. และในคืนนั้นก็ได้ไปฉลองกับเพื่อนเพื่อนในสถานบริการที่จังหวัดเชียงใหม่
เช้าวันที่ 26 ได้เช่ารถยนต์มาจังหวัดลำปาง ระหว่างทาง แวะปั๊มน้ำมันที่จังหวัดลำพูนหนึ่งครั้ง และเมื่อถึงจังหวัดลำปางได้เข้าบ้านและออกมาซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน
วันที่ 27 ไปร่วมงานแต่งงานที่บ้านห้วยทราบ ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง ในช่วงเช้าและในช่วงเย็น ทั้งช่วงเช้า-เย็นมีอาการไอ เจ็บคอ มีเสมหะ ปวดศีรษะ มาตั้งแต่วันที่ 25 แต่ไม่ได้ไปรักษาได้แต่ซื้อยามารับประทาน ซึ่งงานแต่งงานดังกล่าวถือว่าเป็นงานใหญ่ เจ้าภาพซึ่งเป็นผู้นำท้องถิ่นได้เชิญแขกเข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 1,000 คน มีการจัดโต๊ะจีนกว่า 200 โต๊ะ และในช่วงเย็นหลังจากเลิกงานแล้วได้ชวนเพื่อนอีกกลุ่มหนึ่งไปสังสรรค์ต่อ
วันที่ 28 ธันวาคม มีอาการไข้สูงเกินกว่าจะควบคุมได้ จึงเข้าตรวจที่โรงพยาบาลลำปางและเคสเข้าล็อกทั้งหมดจึงมีการตรวจแล็บ และยืนยันผลในเวลา 18.30 น. ว่าผลการตรวจออกมาเป็นบวก

ระหว่างที่ทราบผลว่าเป็นบวกอยู่นั้นทางเจ้าหน้าที่ได้เช็กไทม์ไลน์ และเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องตามเช็กลิสต์ทั้งหมด 25 คน ที่ใกล้ชิดถือว่ามีความเสี่ยงสูงเชิญมาตรวจ LAB ไปแล้ว ทุกคนมีผลการตรวจเป็นลบ แต่ยังยืนยัน100%ไม่ได้ ต้องรอผลการตรวจออกมา 4 ครั้ง หากเป็นลบจึงจะมั่นใจได้ว่าปลอดภัย 100% ส่วนผู้ที่เข้าไปร่วมงาน เจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่เพื่อให้ประชาชนที่กังวลได้มาลงชื่อ และแจ้งจุดที่ตนเองนั่งระหว่างที่เข้าโรงงานเพื่อเฝ้าระวังตัวเองและแนะนำการใช้ชีวิตและการสังเกตอาการของตัวเอง 14 วัน เพื่อให้เกิดความสบายใจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นพ.ยง ห่วงสายพันธุ์เดลตาแพร่เร็ว เร่งฉีดวัคซีนรับมือ

“นพ.ยง” แจงให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ ประสิทธิภาพวัคซีนทุกชนิดลดลงเพราะสายพันธุ์ที่เปลี่ยนไป ต้องรอการพัฒนาวัคซีนเจนเนอเรชั่น 2 เชื่อรับมือได้ ห่วงสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) มากกว่าเบตา (แอฟริกาใต้)

กรมการแพทย์ ห่วงสถานการณ์เตียงโรคโควิด ในเขต กทม.

กรมการแพทย์ ชี้แจงสถานการณ์เตียงโรคโควิด-19 ในเขต กทม.น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง