fbpx

ยกเลิกเที่ยววังน้ำเขียว 40% ส่วนระยองสุดเงียบเหงา

ภูมิภาค 30 ธ.ค.-พิษโควิด-19 ระลอกใหม่ นักท่องเที่ยวยกเลิกแผนการเดินทางมาเที่ยววังน้ำเขียวมากกว่า 40% ส่วนตลาดนครระยอง สุดเงียบและซบเซา หลังจังหวัด ยกระดับควบคุมโรคในระดับสูง

นายมงคลศิลป์ ลีนะกสิษฐ์ นายกสมาคมท่องเที่ยววังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการที่พักรีสอร์ทในวังน้ำเขียว นักท่องเที่ยวพากันยกเลิกแผนการเดินทางมาเที่ยวในพื้นที่วังน้ำเขียวมากกว่า 40% ทำให้แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นแลนด์มาร์ควังน้ำเขียว ทั้งจุดชมวิวฝูงกระทิงป่า เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า ผาเก็บตะวัน รวมถึงสวนดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิด มีนักท่องเที่ยวลดลง มีการหารือกับผู้ประกอบการจัดโปรโมชั่นส่วนลดที่พักรีสอร์ท 20-50% พร้อมวางมาตรการดูแลความปลอดภัยตามมาตรฐานสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด สถานที่ท่องเที่ยวทุกจุด ที่พักรีสอร์ททุกแห่งต้องมีการตรวจคัดกรองโควิด 19 อย่างละเอียด เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยว


อย่างไรก็ตาม อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยว อ.วังน้ำเขียว สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน ช่วงวันหยุดยาวปีใหม่นี้ ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็น และแหล่งอากาศบริสุทธิ์ รับรองปลอดภัยจากโควิดแน่นอน

ส่วนบรรยากาศของตลาดนครระยองสุดเงียบและซบเซาตั้งแต่หัวค่ำ โดยจะเห็นได้จากถนนสุขุมวิท ซึ่งเป็นถนนสายหลักผ่านกลางตัวเมืองระยอง หากอยู่ในภาวะปกติ ถนนเส้นนี้รถราจะแออัดติดขัดไปจนถึงเกือบ 3 ทุ่ม เพราะทั้งริมสองฝั่งถนนจะมีแผงรถเข็นขายอาหาร ตลอดจนตลาดโต๊รุ่ง เรียงรายเป็นระยะบนทางเท้าตามแนวถนนช่วงผ่านตัวตลาดกว่า 5-6 กิโลเมตร ซึ่งเคยคราคร่ำไปด้วยผู้คนจับจ่ายใช้สอยซื้อของจนการจราจรแออัด แต่สภาพบรรยากาศหลังสถานการณ์โควิด-19 ระบาดเล่นงาน ปรากฏว่า ทุกอย่างเปลี่ยนถนนโล่ง รถราหายเกลี้ยงถนน ทั้งนี้เพราะสถานการณ์โควิด-19 ที่ระยอง ยังมีแนวโน้มรุนแรงและระบาดต่อเนื่อง ทำให้ผู้คนเริ่มหวาดระแวงระวังตัวกันมากขึ้น เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง เพราะเกรงจะติดเชื้อโรคร้ายแบบไม่รู้ตัว


และเมื่อวานนี้ นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ได้แถลงพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 56 คน เสียชีวิต 1 คน รวมยอดสะสมผู้ติดเชื้อในระยองทั้งสิ้น จำนวน148 คน เข้าไปแล้ว นอกจากนี้สถานการณ์แพร่ระบาดของยังแพร่ระบาดครอบคลุมไปเกือบครบทั้ง 8 อำเภอ ของจังหวัดระยอง ยกเว้นอำเภอวังจันทร์และอำเภอปลวกแดง ที่ยังไม่พบ โดยขณะนี้จังหวัดระยอง ได้ประกาศยกระดับมาตรการควบคุมในระดับสูงครอบคลุมทั้งจังหวัดแล้ว โดยให้ปิดสถานที่จุดเสี่ยงแพร่ระบาด รวมทั้งสถานศึกษา หลังก่อนหน้ามาตรการนี้ได้ประกาศใช้เฉพาะในเขตอำเภอเมืองระยอง เท่านั้น

หลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้กลับมาแพร่ระบาดอีกครั้งทำให้อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี มีผู้ติดเชื้อทั้งหมด 22 ราย ทำให้บรรยากาศท่องเที่ยวเมืองพัทยาดูเงียบเหงากว่าปกติที่ผ่านมา

เมื่อช่วงดึกวันที่ 30 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่รายงานบรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองพัทยา อาทิ ถนนวอล์คกิ้ง สตรีทพัทยาใต้, ชายหาดเมืองพัทยา, ซอยบัวขาว พบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางออกมาเที่ยวบางตากว่าปกติทำให้บรรดาแม่ค้าที่เดินขายของไม่สามารถขายของได้ สอบถามแม่ค้าเดินขายปลาหมึกย่าง เผยว่า หลังจากที่อำเภอบางละมุงได้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ขายของได้ไม่ดีเหมือนก่อนเนื่องจากผู้คนไม่ออกมาเที่ยวกัน และวันนี้ขายของได้เพียงนิดหน่อยกว่าจะขายได้ทุนคืนต้องใช้เวลาถึง 3 วัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ