fbpx

บุกจับผับเปิดยันสว่าง ไม่สนโควิด

สงขลา 29 ธ.ค.-ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ สนธิกำลังตรวจค้นภายสถานบันเทิงชื่อดัง พบเปิดยันสว่าง ไม่มีมาตรการป้องกันโควิด-19 คุมตัวเจ้าของร้านแจ้งดำเนินคดี 3 ข้อหา

ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษหน่วยเคลื่อนที่เร็ว พร้อมด้วยกำลังกองร้อย อส.หาดใหญ่ที่ 4 ร่วมกับตำรวจ สภ.คอหงส์ เจ้าหน้าที่สรรพสามิตและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอหาดใหญ่ เข้าตรวจค้นภายในร้าน “ZONE Club” สถานบันเทิงชื่อดังของใน อ.หาดใหญ่ หลังสืบทราบว่าเปิดให้บริการเกินเวลาจนถึงเวลา 03.00 น. และ 04.00 น. ของทุกคืน บางคืนเปิดจนเกือบสว่าง สร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชนในละแวกดังกล่าวเป็นอย่างมาก


จากการเข้าตรวจสอบภายในร้าน พบกลุ่มวัยรุ่นส่วนใหญ่เป็นเยาวชนทั้งชายและหญิง เข้าใช้บริการจำนวนมาก ภายในร้านมีการกินดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเต้นรำกันอย่างเมามัน สุดเหวี่ยง โดยไม่มีมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อ covid-19 แต่อย่างใด และพบว่ามี น.ส.อันธิกา ดอฆอ หรืออั๋น อายุ 39 ปี รับเป็นเจ้าของร้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวเอาไว้ ซึ่งเป็นไปตามคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดสงขลาพร้อมแจ้งดำเนินคดี 3 ข้อหา ประกอบด้วย 1.เปิดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกิน 24.00 น. 2.ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดสงขลา 3.ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

สำหรับการเข้าตรวจค้นและจับกุมสถานบันเทิงแห่งนี้เป็นไปตามคำสั่งและมาตรการของ นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ในฐานะประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ที่ได้สั่งกำชับให้สถานประกอบการทุกแห่งต้องปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดเพื่อเป็นการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้