ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร สั่งใช้สนามกีฬากลางเป็น “ศูนย์ห่วงใยคนสาคร”

สมุทรสาคร 26 ธ.ค. – ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร สั่งใช้สนามกีฬากลาง ต.มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร เป็นที่ตั้ง “ศูนย์ห่วงใยคนสาคร” แทนการทำโรงพยาบาลสนาม รองรับผู้ติดเชื้อโควิด 400-500 ราย พร้อมห้ามบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาตเข้า-ออกสถานที่


นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ลงนามคำสั่งใช้สนามกีฬากลาง ตำบลมหาชัย อำเภอเมืองสมุทรสาคร เป็นที่ตั้ง “ศูนย์ห่วงใยคนสาคร” แทนการทำโรงพยาบาลสนาม รองรับผู้ติดเชื้อโควิด 400-500 ราย พร้อมห้ามบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาตเข้า-ออกสถานที่ หากฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำทั้งปรับ ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ และ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

สำหรับคำสั่งนี้ ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ให้เหตุผลเป็นกรณีจำเป็นเร่งด่วน ไม่อาจให้คู่กรณีใช้สิทธิโต้แย้งได้ และมีผลตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม สำหรับศูนย์ฯ นี้จะนำผู้ที่เข้ามาทำงานในจังหวัดแล้วติดเชื้อโควิดที่ไม่แสดงอาการ หรืออาการไม่รุนแรง เข้ามาดูแลรักษา จนกว่าจะมีภูมิต้านทาน จึงอนุญาตให้กลับออกไปได้ คาดว่าสามารถเปิดให้ใช้งานได้ในอีก 2-3 วัน ขึ้นอยู่กับการประเมินสถานการณ์ผู้ติดเชื้อรายวัน


ส่วนการตามหา 9 ผู้โดยสารชาวพังงาที่เป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ เดินทางมาเที่ยวบินเดียวกับผู้ป่วยโควิดเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ล่าสุดผู้โดยสาร 7 คน ได้เข้าตรวจหาเชื้อแล้ว ส่วนอีก 2 คนที่เหลือแจ้งว่าไปทำธุระต่างจังหวัด หากกลับเข้าพื้นที่จะเข้าพบแพทย์ทันที เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แนะให้ทั้ง 9 คน กักตัว 14 วัน ตามมาตรการควบคุมโรค .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง