fbpx

ผู้ว่าฯ พัทลุง ประกาศให้ผู้โดยสารเที่ยวบิน SL 826 พบแพทย์ด่วน

ภูมิภาค 26 ธ.ค.-จ.พัทลุง และตรัง ประกาศให้ผู้โดยสารสายการบินไลอ้อนแอร์ เดินทาง 21 ธ.ค. เที่ยวบิน SL 826 พบแพทย์ด่วน หลังมีผู้ป่วยโควิดโดยสารมากับเที่ยวบินดังกล่าว

จากกรณีจังหวัดตรังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย เป็นเพศหญิง อายุ 31 ปี มีความเชื่อมโยงจากจังหวัดสมุทรสาคร สำหรับกลุ่มผู้ใกล้ชิดและผู้สัมผัสเสี่ยงสูง คือผู้โดยสารเดินทางโดยสายการบินไลอ้อนแอร์ โดยเดินทางวันที่ 21 ธันวาคม 2563 เที่ยวบิน SL826 ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เวลา 18.05 น. ถึงจังหวัดตรัง เวลา 19.30 น. จึงขอให้ผู้ที่เดินทางเที่ยวบินเดียวกับคนป่วยดังกล่าว ได้แสดงตัวกับสถานพยาบาลใกล้บ้านโดยด่วน เพื่อตรวจหาการติดเชื้อโควิดต่อไป และขอให้ใส่หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา


ด้านนายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ประกาศด่วนขอให้ผู้ที่เดินทางเที่ยวบิน SL826 สายการบินไลอ้อนแอร์ เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2563 ออกจาก กทม. เวลา 18.05 น. ถึงตรัง เวลา 19.30 น. ซึ่งเป็นเที่ยวบินที่มีผู้ป่วยโควิด-19 ได้แสดงตัวกับสถานพยาบาลใกล้บ้านโดยด่วน อย่านิ่งเฉย เพื่อตรวจหาการติดเชื้อโควิดต่อไป และขอให้ใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา ขณะที่กรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดพัทลุง จะส่งเจ้าหน้าที่ติดตามบุคคลดังกล่าวอีกทางหนึ่งเพื่อให้มารายงานตัวเพื่อตรวจหาการติดเชื้อโควิด และทำตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อโควิด-19.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้