fbpx

โจรตกใจเจ้าของบ้านมาพบ กระโดดลงทะเลว่ายน้ำหนีไกลเป็นกิโล

ระยอง 25 ธ.ค. – โจรหนุ่มย่องงัดบ้าน แต่เจ้าของบ้านกลับมาพบ ตกใจกระโดดลงทะเลว่ายน้ำหนีนานร่วม 2 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ขับเรือตามพบลอยคออยู่ห่างฝั่งเกือบกิโลเมตร


ช่วง 01.00 น. วันนี้ (25 ธ.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองระยอง รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ในหมู่บ้านพีเอ็มวาย ชายหาดแสงจันทร์ หมู่ 2 ตำบลเนินพระ อำเภอเมือง จึงเดินทางไปตรวจสอบ ทราบว่าคนร้ายกระโดดน้ำทะเลหลบหนีไปแล้ว จึงประสานกู้ภัยนำเรือออกติดตาม

นางสาวจริญญา ต๊ะรักษา เจ้าของบ้าน ให้การว่า ขณะตนกลับเข้ามาบ้านพร้อมน้องชาย พบกับคนร้ายเป็นชาย 1 คน อยู่ภายในบ้าน แต่เมื่อคนร้ายเห็นพวกตนเกิดตกใจวิ่งหลบหนีออกจากบ้านไป น้องชายจึงวิ่งไล่จับตัว สามารถตะครุบจับตัวไว้ได้ แต่เกิดการต่อสู้กอดรัดฟันเหวี่ยงกันริมถนน แต่น้องชายสู้แรงคนร้ายไม่ไหว คนร้ายสลัดหลุดวิ่งหนีไป ก่อนถอดรองเท้าและหมวกทิ้งไว้บนถนน กระโดดลงทะเลว่ายน้ำหลบหนีไปกับความมืด


เจ้าหน้าที่ออกติดตามหาตัวคนร้ายในทะเลเป็นชั่วโมง จนพบตัวคนร้ายลอยคออยู่กลางทะเลห่างจากชายฝั่งเกือบกิโลเมตร เจ้าหน้าที่จึงเกลี้ยกล่อให้คนร้ายขึ้นเรือเพื่อกลับเข้าฝั่ง แต่คนร้ายไม่ยอม ได้ว่ายน้ำหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงขับเรือไล่ต้อนให้ว่ายขึ้นฝั่ง ซึ่งกว่าจะว่ายน้ำถึงฝั่งต้องใช้เวลานานเกือบครึ่งชั่วโมง ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยที่ยืนรออยู่บนฝั่งจะช่วยกันจับกุมตัวเอาไว้ได้ในสภาพที่สวมกางเกงในเพียงตัวเดียว

จากการสอบปากคำ คนร้ายรายนี้มีอาการมึนเมาคล้ายเสพยาเสพติด อีกทั้งยังให้การวกวน บอกเพียงว่าเดินทางมาจาก จ.ภูเก็ต เพื่อมาหาญาติที่จ.ระยอง แต่ไม่พบ ส่วนเสื้อผ้าที่สวมใส่ถอดทิ้งน้ำทะเลขณะว่ายน้ำหลบหนี เบื้องต้นตำรวจจึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสอบปากคำ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก