fbpx

พ่อค้าแม่ค้าโอดปิด “คำชะโนด” กระทบหนัก

อุดรธานี 25 ธ.ค.-“คำชะโนด” สุดเงียบเหงา หลังถูกสั่งปิดเข้าสักการะ เนื่องจาก “โควิด-19” รอบใหม่ ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าโอด เพิ่งลงทุนซื้อลอตเตอรี่มาขาย

บรรยากาศที่วังนาคินทร์คำชะโนด ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี หลังอำเภอบ้านดุงประกาศปิดการเข้าสักการะพ่อปู่ศรีสุทโธและย่าศรีปทุมมา “เกาะคำชะโนด” เนื่องจากสถานการณ์ “โควิด-19” เริ่มมีแนวโน้มกลับมาระบาดใหม่ในหลายพื้นที่ โดยมีการปิดเข้าสักการะไปเมื่อวานนี้ (24 ธ.ค.) เป็นวันแรกจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย


อย่างไรก็ตาม ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเป็นจำนวนมากเพราะเพิ่งทราบข่าว แต่ไม่สามารถเข้าไปภายในเกาะคำชะโนดได้ ต้องสักการะอยู่ด้านนอกและเดินทางกลับ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำป้ายตัวหนังสือประกาศมาติดไว้หน้าทางเข้าเกาะคำชะโนด ขณะที่ร้านค้าร้านอาหาร ร้านขายของฝาก และร้านจำหน่วยบายศรี ซึ่งยังมีการตั้งขายอยู่ รวมไปถึงพ่อค้าแม่ค้าลอตเตอรี่ ต่างได้รับผลกระทบในการปิดคำชะโนดครั้งนี้

ด้านผู้ค้าบายศรี เปิดเผยว่า หลังจากมีการประกาศปิดเกาะคำชะโนด ตนได้รับผลกระทบจากการสั่งปิด เพราะได้เตรียมวัสดุและอุปกรณ์บายสี โดยเฉพาะใบตอง เพื่อทำขายนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ พอมีการสั่งปิด ตนก็มาตั้งขาย ถ้าหากมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาแล้วเข้าไปกราบสักการะไม่ได้ ตนเองก็จัดให้ไหว้สักการะที่หน้าร้าน ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามเกาะคำชะโนด ซึ่งยังพอที่จะได้เงินค่าอุปกรณ์ที่ลงทุนไปและค่ากับข้าว คืนกลับมาบ้าง ซึ่งเข้าใจดีว่าทุกที่ต้องถูกผลกระทบเช่นกัน จึงอยากให้กลับสู่สภาวะปกติเร็วๆ เพื่อจะได้ทำมาหากินกันได้ตามปกติ


ส่วนผู้ค้าลอตเตอรี่ บอกว่าเดินทางมาจากจังหวัดเลย มาขายลอตเตอรี่ได้ 2 วัน พอมีประกาศปิดคำชะโนดก็ตกใจเพราะเพิ่งได้ลงทุนซื้อลอตเตอรี่มาขาย แต่ยังขายไม่ได้เลย ซึ่งถ้าเกาะคำชะโนดยังไม่เปิด ก็คงต้องไปเช่าบ้านและเร่ขายในตัวเมือง หรือตามวัดดังๆ แทน ส่วนทุกวันนี้ยังคงเร่ขายให้นักท่องเที่ยวที่ยังไม่ทราบข่าวว่ามีการปิดเกาะคำชะโนด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุช

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุชในโครงการรถไฟฟ้าสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ(วงแหวนกาญจนาภิเษก)

กรมบังคับคดีแจง จนท.ติดโควิด เพื่อนร่วมงานติดอีก 2

กรมบังคับคดี เผยเจ้าหน้าที่ธุรการติดโควิด-19 เปิดไทม์ไลน์ขึ้นรถประจำทาง สาย 33 (กรุงเทพฯ – ปทุม) ล่าสุดพบเพื่อนร่วมงานติดเพิ่ม 2 ราย

หมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีน

อธิบดี คร. เผยพบหมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีนโควิด ส่วนแพทย์หญิงรายแรก ที่รับวัคซีนและมีประวัติแพ้ยาเพนนิซิลิน และมีอาการท้องเสียมากถึง 4 ครั้ง ไม่เกี่ยวกับวัคซีนแต่เป็นอาการท้องเสียอย่างรุนแรง เพราะรับประทานอาหารทะเล

เปิดวงจรปิดปาระเบิดถล่มร้านมือถือ คาดพลาดเป้า

เปิดวงจรปิดวัยรุ่นปาระเบิดถล่มร้านมือถือ จ.ตรัง คาดตั้งใจปาใส่ร้านเหล้าที่มีปัญหากัน แต่พลาดเป้า วิ่งหนีล้มหัวขมำ

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ล้อมคอนโดฯ หนุ่มหลอกขายทะเบียนรถสวย

เชียงใหม่ 5 มี.ค. – ตำรวจปิดล้อมคอนโดฯ กลางเมืองเชียงใหม่ จับผู้ต้องหาหลอกขายป้ายทะเบียนเลขสวย แต่คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองในห้องพร้อมอีก 3 ชีวิต มีเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด เจ้าหน้าที่เกรงจะคิดสั้น

ตำรวจสืบสวนภาค 5 และตำรวจสืบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ นำกำลังเข้าปิดล้อมคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านถนนโชตนา ใกล้สำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ นานกว่า 24 ชั่วโมง เพื่อจับกุมนายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี และแฟนสาววัย 18 ปี ตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ลงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งมีพฤติกรรมหลอกลวงขายป้ายทะเบียนเลขสวย จนมีฐานะร่ำรวย มีรถยนต์หรูหลายคัน โดยหลบหนีมาพักที่ชั้น 3 ห้อง 310 คอนโดฯ ดังกล่าว ซึ่งพักด้วยกันทั้งหมด 4 คน มีผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พี่เลี้ยงลูก และลูกอีก 1 คน แต่ขณะแสดงตัวเข้าจับกุม คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองอยู่ในห้อง พร้อมทั้งแจ้งให้ญาติมารับตัวลูกออกไปก่อน เจ้าหน้าที่จึงต้องปิดล้อมคอนโดฯ ไว้ และให้ผู้ที่พักอาศัยออกมาจนหมด

กระทั่งช่วงค่ำที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมจำนน แต่ช่วงบ่าย 2 ของวันนี้ มีเสียงปืนดังออกมาจากห้องพักของคนร้าย 4 นัด และ 1 นัด กระสุนทะลุกระจกออกมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องพากันหลบ และยังคงตรึงกำลังไว้ โดยใช้ทั้งโดรน และเครื่องตรวจความร้อน ดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง จนถึงขณะนี้ยังคงปิดล้อมพื้นที่ไว้ โดยผู้ต้องหา แฟนสาว และพี่เลี้ยงลูก อยู่ในห้องชุดที่ชั้น 3 เกรงว่าจะคิดสั้น ซึ่งขณะนี้กำลังรอดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง. – สำนักข่าวไทย

เตรียมกำลังตำรวจ 400 นาย ดูแลม็อบชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้

ตำรวจจัดกำลัง 400 นาย ดูแลม็อบนัดชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้ (6 มี.ค.) พร้อมแนะนำเลี่ยงการใช้ถนนที่มีม็อบชุมนุม รวมถึงขั้นตอนการดูแลการชุมนุมสาธารณะ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด