fbpx

ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อทั้งสิ้น 32 จังหวัด

ภูมิภาค 24 ธ.ค.-สถานการณ์โควิด-19 ล่าสุดมีจังหวัดที่พบผู้ติดเชื้อทั้งสิ้น 32 จังหวัด โดยมีรายงานพบผู้ติดเชื้อล่าสุดตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้เพิ่ม 3 จังหวัด

หลังจากในรายการ “ข่าวค่ำ” สำนักข่าวไทยเมื่อวานนี้ (23 ธ.ค.) ได้รายงานพื้นที่ที่พบผู้ติดเชื้อ “โควิด-19” จำนวน 29 จังหวัด ล่าสุดจากการตรวจสอบ พบว่ามีจังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมอีก 3 จังหวัด เริ่มที่จังหวัดอ่างทอง มีรายงานพบผู้ติดเชื้อ “โควิด-19” จำนวน 1 คน เป็นแม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลที่ตลาดแห่งหนึ่งของจังหวัดฯ มีประวัติเดินทางไปซื้ออาหารทะเลที่ตลาด ซึ่งมีการแพร่ระบาดในสมุทรสาครเมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยไม่แสดงอาการ ขณะนี้ สสจ.อ่างทอง อยู่ระหว่างสอบสวนขยายผลให้ชัดเจน


และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เทศบาลเมืองอ่างทอง สั่งปิดโรงเรียนทั้ง 4 แห่ง และ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กหยุดทำการเรียนการสอนเป็นเวลา 2 วัน ตั้งแต่วันที่ 24-25 ธันวาคม พร้อมเข้าฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในตลาดขายอาหารทะเลกลางเมืองอ่างทองไปจนถึงวันที่ 27 ธันวาคม พร้อมสั่งให้โซนอาหารทะเลและอาหารทะเลแปรรูปทั้งหมด หยุดจำหน่ายเป็นเวลา 14 วัน ไปจนถึงวันที่ 6 มกราคม รวมถึงแจ้งผู้ประกอบการห้ามนำแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย หรือเคลื่อนย้ายมาจากแหล่งอื่นเข้ามาทำงานในตลาด

อีกจังหวัดฯ ที่มีการยืนยันผู้ติดเชื้อ “โควิด-19” ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำนี้ (23 ธ.ค.) คือ จังหวัดอุดรธานี หลังจากมีการแถลงยืนยันว่า มีผู้ติดเชื้อ 1 คน เป็นชายอายุ 30 ปี ในพื้นที่ตำบลโนนสูง มีประวัติเดินทางไปรับอาหารทะเลที่ตลาดทะเลไทย จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา ขณะนี้กำลังรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมีการตรวจเชื้อจากผู้ใกล้ชิด อย่างไรก็ตาม เมื่อเช้าที่ผ่านมา ผู้ว่าราชการจังหวัด ได้เป็นประธานประชุมติดตามสถานการณ์ “โควิด-19” และมีรายงานว่า จากการตรวจเชื้อกลุ่มผู้ใกล้ชิด คือ ภรรยา, บุตร และญาติ 8 คน ไม่พบว่ามีใครติดเชื้อ และจังหวัดที่พบผู้ติดเชื้อ “โควิด-19” อีกแห่ง คือ พิจิตร หลังจากที่ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ นำทีมแถลงพบแรงงานต่างด้าวทำงานในฟาร์มหมูและโรงสี ติดเชื้อ “โควิด-19” จำนวน 3 คน มีประวัติเดินทางไปต่อใบอนุญาตหนังสือเดินทางที่สมุทรสาคร และเดินทางกลับมาทำงานในพื้นที่อำเภอวชิรบารมี ขณะนี้อยู่ในการดูแลของแพทย์ พร้อมสอบสวนโรคนำผู้ใกล้ชิดรวม 25 คนไปกักตัว


สำหรับ 32 จังหวัด ที่พบผู้ติดเชื้อประกอบด้วย สมุทรสาคร, กรุงเทพฯ, สมุทรปราการ, นครปฐม, สมุทรสงคราม, สุพรรณบุรี, สระบุรี, ตาก, นนทบุรี, ปทุมธานี, นครนายก, พิจิตร, กำแพงเพชร, พระนครศรีอยุธยา, ปราจีนบุรี, อุตรดิตถ์, ประจวบคีรีขันธ์, เพชรบุรี, ฉะเชิงเทรา, เพชรบูรณ์, นครราชสีมา, ภูเก็ต, ชลบุรี, ชัยนาท, ขอนแก่น, นครศรีธรรมราช, กระบี่, สุราษฎร์ธานี, ชัยภูมิ, นครสวรรค์, อ่างทอง และอุดรธานี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุช

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุชในโครงการรถไฟฟ้าสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ(วงแหวนกาญจนาภิเษก)

กรมบังคับคดีแจง จนท.ติดโควิด เพื่อนร่วมงานติดอีก 2

กรมบังคับคดี เผยเจ้าหน้าที่ธุรการติดโควิด-19 เปิดไทม์ไลน์ขึ้นรถประจำทาง สาย 33 (กรุงเทพฯ – ปทุม) ล่าสุดพบเพื่อนร่วมงานติดเพิ่ม 2 ราย

หมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีน

อธิบดี คร. เผยพบหมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีนโควิด ส่วนแพทย์หญิงรายแรก ที่รับวัคซีนและมีประวัติแพ้ยาเพนนิซิลิน และมีอาการท้องเสียมากถึง 4 ครั้ง ไม่เกี่ยวกับวัคซีนแต่เป็นอาการท้องเสียอย่างรุนแรง เพราะรับประทานอาหารทะเล

เปิดวงจรปิดปาระเบิดถล่มร้านมือถือ คาดพลาดเป้า

เปิดวงจรปิดวัยรุ่นปาระเบิดถล่มร้านมือถือ จ.ตรัง คาดตั้งใจปาใส่ร้านเหล้าที่มีปัญหากัน แต่พลาดเป้า วิ่งหนีล้มหัวขมำ

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ล้อมคอนโดฯ หนุ่มหลอกขายทะเบียนรถสวย

เชียงใหม่ 5 มี.ค. – ตำรวจปิดล้อมคอนโดฯ กลางเมืองเชียงใหม่ จับผู้ต้องหาหลอกขายป้ายทะเบียนเลขสวย แต่คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองในห้องพร้อมอีก 3 ชีวิต มีเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด เจ้าหน้าที่เกรงจะคิดสั้น

ตำรวจสืบสวนภาค 5 และตำรวจสืบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ นำกำลังเข้าปิดล้อมคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านถนนโชตนา ใกล้สำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ นานกว่า 24 ชั่วโมง เพื่อจับกุมนายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี และแฟนสาววัย 18 ปี ตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ลงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งมีพฤติกรรมหลอกลวงขายป้ายทะเบียนเลขสวย จนมีฐานะร่ำรวย มีรถยนต์หรูหลายคัน โดยหลบหนีมาพักที่ชั้น 3 ห้อง 310 คอนโดฯ ดังกล่าว ซึ่งพักด้วยกันทั้งหมด 4 คน มีผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พี่เลี้ยงลูก และลูกอีก 1 คน แต่ขณะแสดงตัวเข้าจับกุม คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองอยู่ในห้อง พร้อมทั้งแจ้งให้ญาติมารับตัวลูกออกไปก่อน เจ้าหน้าที่จึงต้องปิดล้อมคอนโดฯ ไว้ และให้ผู้ที่พักอาศัยออกมาจนหมด

กระทั่งช่วงค่ำที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมจำนน แต่ช่วงบ่าย 2 ของวันนี้ มีเสียงปืนดังออกมาจากห้องพักของคนร้าย 4 นัด และ 1 นัด กระสุนทะลุกระจกออกมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องพากันหลบ และยังคงตรึงกำลังไว้ โดยใช้ทั้งโดรน และเครื่องตรวจความร้อน ดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง จนถึงขณะนี้ยังคงปิดล้อมพื้นที่ไว้ โดยผู้ต้องหา แฟนสาว และพี่เลี้ยงลูก อยู่ในห้องชุดที่ชั้น 3 เกรงว่าจะคิดสั้น ซึ่งขณะนี้กำลังรอดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง. – สำนักข่าวไทย

เตรียมกำลังตำรวจ 400 นาย ดูแลม็อบชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้

ตำรวจจัดกำลัง 400 นาย ดูแลม็อบนัดชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้ (6 มี.ค.) พร้อมแนะนำเลี่ยงการใช้ถนนที่มีม็อบชุมนุม รวมถึงขั้นตอนการดูแลการชุมนุมสาธารณะ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด