fbpx

สุดรันทด! 5 พี่น้องพิการวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

นครราชสีมา 23 ธ.ค. – 5 พี่น้องชาวบ้านตลุกม่วง ต.หนองบัว อ.คง จ.นครราชสีมา ร่างกายพิการ แขนและขาอ่อนแรง อาศัยอยู่ในบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ชั้นเดียว มีญาติพี่น้องผลัดเปลี่ยนกันมาช่วยดูแลตามสภาพ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ


ที่บ้านตลุกม่วง ต.หนองบัว อ.คง จ.นครราชสีมา พบหญิงสาวพี่น้องสายเลือดเดียวกัน 5 คน ร่างกายพิการอ่อนแรงแขนขา ป่วยลักษณะอาการเดียวกัน คือเดินไม่ได้ ต้องใช้มือพยุงตัวไปกับพื้น ทั้งหมดพักอาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกัน เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ชั้นเดียว หลังคาสังกะสี ที่ อบต. และชาวบ้านช่วยกันสร้างให้พอหลบแดดหลบฝน โชคดียังมีญาติพี่น้อง และหลานๆ ผลัดเปลี่ยนกันมาช่วยดูแลตามสภาพ

นางอภัย ประคำนอก อายุ 61ปี ญาติของหญิงพิการ เล่าว่า ครอบครัวมีพี่น้องทั้งหมด 9 คน มีร่างกายปกติ 4 คน และอีก 5 คน พิการแขนขาอ่อนแรง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ คือ น.ส.ดอกไม้ อายุ 72 ปี, น.ส.สมัย อายุ 66 ปี, น.ส.สมพอง อายุ 63 ปี, น.ส.บุญชอบ อายุ 54 ปี และ น.ส.ลูกชิ้น อายุ 52 ปี


ตอนเด็กๆ พี่น้องทั้ง 9 คน เกิดมามีสภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง พอพี่สาวคนโตอายุได้ 15 ปี เริ่มมีอาการมึนศีรษะ ชาตามแขนและขา ไม่รู้สึก อยู่มาวันหนึ่งเกิดหกล้มและเดินไม่ได้อีกเลย ต่อมาน้องสาวอีก 4 คน ก็มีอาการคล้ายกัน ในช่วงอายุ 15 ปีเช่นเดียวกัน ญาติพาไปรักษาที่โรงพยาบาลบ แพทย์บอกว่าสมองฝ่อ ซึ่งเป็นสมองส่วนที่ควบคุมการทรงตัว ทำให้ทรงตัวไม่อยู่ ขาและแขนอ่อนแรง จากนั้นญาติพี่น้องพาไปรักษาที่โรงพยาบาลอีกหลายแห่ง แต่ก็ไม่ดีขึ้น จนต้องยอมรับชะตากรรม และเลี้ยงดูกันในสภาพแบบนี้มาตลอดระยะ 40 กว่าปี ด้วยความยากลำบาก

ล่าสุดมีผู้ใจบุญจากพื้นที่ใกล้เคียงทราบข่าว จึงรวบรวมกำลังทรัพย์บริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง พร้อมเครื่องอุปโภคบริโภค เช่น ผ้าห่มกันหนาว อาหาร และน้ำดื่ม มอบให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น อย่างไรก็ตาม หากผู้มีจิตศรัทธาอยากช่วยเหลือ สามารถติดต่อเบอร์โทรศัพท์ 06 1098 4503 หรือ โอนเข้าบัญชี น.ส.กัลยากร มิเล (หลานสาว) เลขที่บัญชี 020093751772 ธ.ออมสิน สาขา อ.คง จ.นครราชสีมา .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน

เปิดใจว่าที่นายก อบต.โชคชัย สาวสวยดังสนั่นโซเชียล

เปิดใจ “น้องปุ๋ย” ว่าที่นายก อบต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร สาวสวยดีกรีปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังสนั่นโซเชียล