คุณตาวัย 79 กระโดดขึ้นรถไฟก้าวพลาดถูกทับเจ็บหนัก

กาญจนบุรี 21 ธ.ค. – คุณตาวัย 79 ปี โชคร้ายทำโทรศัพท์ตกพื้นชานชาลา จังหวะกระโดดกลับขึ้นรถไฟ เกิดก้าวพลาดพลัดตก ถูกรถไฟที่กำลังเคลื่อนตัวออกจากสถานีกาญจนบุรี ทับเจ็บสาหัส


เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (20 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุผู้โดยสารพลัดตกรถไฟ ที่บริเวณสถานีกาญจนบุรี ต.บ้านใต้ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี อาการสาหัส จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เข้าสนับสนุนให้ความช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุพบรถไฟสายธนบุรี-น้ำตก ขบวนรถธรรมดาที่ 257 จอดนิ่งอยู่บริเวณชานชาลา มีผู้โดยสารนั่งมาภายในตู้โดยสารของรถไฟขบวนนี้ด้วย พบร่างของผู้ประสบเหตุเป็นชายสูงวัย นอนจมกองเลือดอยู่บริเวณรางรถไฟใต้โบกี้ สภาพขาซ้ายท่อนบนหักผิดรูป มีแผลเปิดบริเวณศีรษะ และมีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง จึงรีบช่วยกันนำร่างออกมาจากรางรถไฟ และปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา เพื่อให้แพทย์รักษาช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน ทราบชื่อ นายเทย เสลาคุณ อายุ 79 ปี


ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ที่บริเวณสถานีรถไฟกาญจนบุรี พบว่า ขณะรถไฟขบวนดังกล่าวกำลังจอดแวะรับผู้โดยสารที่สถานี เพื่อเตรียมเดินทางต่อไปยังสถานีน้ำตก อ.ไทรโยค นายเทย ผู้บาดเจ็บ ได้ลงมานั่งสูบบุหรี่อยู่บริเวณบันไดตู้โดยสารรถไฟ โดยขาทั้งสองข้างเหยียบอยู่ที่พื้นชานชาลา จากนั้นรถไฟได้ส่งสัญญาณว่ากำลังจะเคลื่อนตัวออกจากสถานี ด้วยความตกใจ นายเทย จึงประคองตัวลุกขึ้นยืน แต่ได้ทำโทรศัพท์มือถือตกลงไปบนพื้นชานชาลา จึงรีบก้มลงไปเก็บ และเมื่อเก็บมือถือได้สำเร็จ จึงพยายามหาจังหวะที่จะกระโดดกลับขึ้นไปบนตู้โดยสารให้ทัน แต่เกิดก้าวพลาดและพลัดตกลงไปในรางรถไฟ ก่อนจะถูกรถไฟทับและลากร่างเคลื่อนตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุกว่า 10 เมตร จนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

น.ส.ขนิษฐา ศิลาสะอาด อายุ 29 ปี เจ้าหน้าที่สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า หลังจากเห็นชายคนดังกล่าวประสบเหตุ จึงรีบส่งสัญญาณบอกเจ้าหน้าที่ให้หยุดขบวนรถไฟ พร้อมทั้งโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยกันนำร่างผู้บาดเจ็บออกจากใต้ล้อรถไฟ โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงสามารถช่วยเหลือออกมาได้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

เกิดเหตุระเบิดที่ท่าเรือในอิหร่าน-เสียชีวิตแล้ว 18 ราย

สื่อของทางการอิหร่านรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรุนแรง ที่อาจจะมีสาเหตุมาจากการระเบิดของวัสดุเคมี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 18 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 700 ราย โดยเหตุระเบิดเกิดขึ้นในวันเสาร์ ตามเวลาท้องถิ่น ที่ท่าเรือบันดาร์ อับบาส ท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดของอิหร่าน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อม สส. เขต 8 นครศรีธรรมราช

ชาวนครศรีธรรมราช ในเขต 8 ซึ่งประกอบด้วย 4 อำเภอ คือ ฉวาง พิปูน นาบอน และช้างกลาง ทยอยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อม สส. หลังเปิดให้ลงคะแนนตั้งแต่เวลา 08.00 น. ประธาน กกต. เผยยังไม่ได้รับเรื่องร้องเรียนทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ผู้แทนพิเศษร่วมถวายเกียรติและแสดงความอาลัยในพิธีพระศพ “โป๊ปฟรังซิส”

ผู้แทนพิเศษของรัฐบาลไทย ร่วมถวายเกียรติและแสดงความอาลัยในพิธีพระศพของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ณ นครรัฐวาติกัน ที่จัดขึ้นอย่างสมพระเกียรติ ในวันเสาร์ที่ 26 เมษายน 2568

เตือนไทยตอนบน ระวังพายุฤดูร้อน

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบน ระวังพายุฤดูร้อน ช่วง 27 เม.ย.-1 พ.ค.68 ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก และฝนตกหนักบางแห่ง รวมถึงฟ้าผ่าที่อาจเกิดขึ้นได้บางพื้นที่