fbpx

ลุ้นผลคะแนนเลือกตั้งนายก-สมาชิก อบจ.ชลบุรี

ชลบุรี 20 ธ.ค. – การเลือกตั้งนายกและสมาชิก อบจ. อีกจังหวัดที่น่าลุ้น คือ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นการขับเคี่ยวกันระหว่างกลุ่มบ้านใหญ่ตระกูลคุณปลื้ม กับนักการเมืองตระกูลสิงห์โตทองเข้าชิง


หลังจากปิดหีบเลือกตั้งนายกและสมาชิก อบจ.ชลบุรี ในเวลา 17.00 น. ก็เริ่มกระบวนการนับคะแนน การขานและขีดคะแนน โดยกรรมการประจำหน่วยฯ ซึ่งการประมวลผลคะแนนการเลือกตั้งในครั้งนี้เป็นการแสดงผลแบบเรียลไทม์ มีเจ้าหน้าที่ผู้บันทึกคะแนนในแต่ละอำเภอเป็นผู้ส่งข้อมูลการนับคะแนนเลือกตั้งเข้าสู่ระบบ ซึ่งจะแสดงผลไปยังเว็บไซต์ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี นอกจากนี้ยังสามารถติดตามผลการเลือกตั้งจากกระดานแสดงผลขนาดใหญ่ ซึ่งองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้ติดตั้งไว้บริเวณด้านหน้าสำนักงานฯ

สำหรับการแสดงผลแบบเรียลไทม์ ขณะนี้มีการนับคะแนนเสร็จสิ้นไปแล้ว 3 หน่วยเลือกตั้ง นับเป็นร้อยละ 0.15 โดยนายวิทยา คุณปลื้ม มีคะแนนนำอยู่ที่ 239 คะแนน ตามมาด้วยลำดับที่ 2 คือ น.ส.พลอยลภัสร์ สิงห์โตทอง มีคะแนนอยู่ที่ 131 คะแนน โดยนายสำราญ ตันพานิช ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดชลบุรี เปิดเผยภาพรวมการเลือกตั้ง อบจ.ชลบุรี ตลอดทั้งวันว่า เป็นไปด้วยความเรียบร้อย คาดว่าจะทราบผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ ภายในเวลา 21.00 น. ทั้งนี้ มีการร้องเรียนเรื่องป้ายหาเสียงผู้สมัครที่อยู่ใกล้จุดลงคะแนนเลือกตั้ง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องจัดเก็บป้ายหาเสียงทั้งหมดให้เรียบร้อย และขณะนี้ยังไม่มีเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งที่จะนำไปสู่การรับคำร้องคัดค้านสืบสวนสอบสวน แต่มีบางเรื่องที่ยังต้องแสวงหาข้อเท็จจริงให้ครบถ้วนก่อน พร้อมยืนยันว่า การเลือกตั้ง อบจ.ในครั้งนี้ ประชาชนสนใจมาใช้สิทธิกันมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ท่ามกลางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเข้มข้น


สำหรับสนามเลือกตั้ง อบจ.ชลบุรี ซึ่งเป็นจังหวัดใหญ่และเกี่ยวโยงกับการเมืองระดับชาติอย่างเข้มข้น เพราะมีการขับเคี่ยวกันระหว่างกลุ่มบ้านใหญ่ตระกูลคุณปลื้ม กับคณะก้าวหน้า นำโดยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่ส่งนักการเมืองตระกูลสิงห์โตทองเข้าชิง ซึ่งต้องมาลุ้นกันว่า การเลือกตั้ง อบจ.ชลบุรี ครั้งนี้ กลุ่มบ้านใหญ่ตระกูลคุณปลื้ม จะป้องกันตำแหน่งไว้ได้หรือไม่ หรือจะถึงทีของตระกูลสิงห์โตทอง ที่มีภาพลักษณ์ของคนรุ่นใหม่ ซึ่งต้องติดตามกันต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้