fbpx

ช่วยวัวตกน้ำ แต่พลาดถูกเชือกพันขาจมน้ำดับ

ร้อยเอ็ด 18 ธ.ค.-คุณตาวัย 63 ปี ช่วยวัวลงกินน้ำตกสระในนา ตัวเองกลับพลาดตกน้ำ เชือกพันขาจมน้ำเสียชีวิต

พ.ต.ท.นพราช จันทร์ปาน ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรอำเภอโพนทอง ภ.จว.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำเสียชีวิตในบ่อน้ำที่ทุ่งนาทิศเหนือหมู่บ้านโพธิ์สว่าง หมู่ที่ 2 ตำบลนาอุดม อำเภอโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด โดยที่เกิดเหตุเป็นทุ่งนาห่างจากหมู่บ้านประมาณ หนึ่ง กม.พบศพ นายบุญช่วง สุวรรณนวน อายุ 63 ในชุดกางเกงขายาว สีน้ำเงิน เสื้อยืดแขนยาวคอกลมแขนยาวสีขาวนอนหงายคลุมด้วยผ้าห่มในแปลงนาข้างบ่อน้ำลึก หลังจากญาติงมขึ้นมาจากก้นบ่อ พร้อมเชือกล่ามวัวโผล่ตรงบริเวณขอบบ่อสระน้ำ มีร่องรอยการใช้จ๊อบขุดทำเป็นบันไดดิน เพื่อให้วัวเดินขึ้นจากบ่อหลังวัวลงไปกินน้ำ ลักษณะรอบสระน้ำเป็นวงกลมและชัน ลึกประมาณ 3.50 เมตร และพบรอยเท้าวัวจำนวนมาก


จากการบอกเล่าของนางมะลิวัลย์ (แม่ปั๋ง) ภรรยาผู้เสียชีวิตเล่าว่า ปกติสามีนอนเลี้ยงวัวที่ทุ่งนา ปกติจะกลับบ้านทุกเย็น และมากินข้าวเย็นที่บ้านทุกวันก่อนออกไปนอนเฝ้าวัว แต่ตอนเย็นไม่เห็นกลับบ้าน คิดว่าคงไปกินข้าวในงานศพในหมู่บ้าน แล้วกลับไปเฝ้าวัว โดยไม่เอะใจ ตอนเช้าตามหาไม่เห็น จึงชวนกันกับหลานเขยออกตามหา ถึงขอบบ่อน้ำเห็นร้องเท้าและจอบวางอยู่ขอบสระ และพบร่องรอบเท้าวัวปีนขึ้นจากสระ และเชือกล่ามวัวส่วนหนึ่งโผล่จากน้ำ ดึงขึ้นมาไม่ได้ จึงขอแรงเพื่อนบ้านช่วยลงงมตามเชือก พบว่าติดกะสวะในน้ำดึงไม่ขึ้น และลงควานหา จนพบศพนอนจมน้ำในก้นบ่อลึกเสียชีวิต จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวร ชันสูตรศพ และเก็บข้อมูลหลักฐานและไม่พบความผิดปกติ ไร้ร่องรอยการการถูกทำร้าย ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากวัวตกสระ แล้วลงไปช่วยขึ้นมา แล้วตนเองอาจจะพลาดตกน้ำ และเชือกพันแขนขา จมน้ำตาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์