fbpx

หมดอนาคต จับ นศ.ปี 3 วิ่งราวทองหนัก 5 บาท

อุบลราชธานี 17 ธ.ค.-ตำรวจจับนักศึกษาปี 3 วิ่งราวสร้อยข้อมือทองคำหนัก 5 บาท มูลค่ากว่า 130,000 บาท จากร้านทองใกล้ตลาดสดกลางเมืองอุบลราชธานี อ้างนำเงินไปใช้หนี้ค่าวัวที่ถูกโกงไป


พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พ.ต.อ.ชาญชัย อินรา ผกก.สืบสวนจังหวัด พร้อมชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดและ สภ.เมืองอุบลราชธานี เข้าจับกุมตัวนายสุพิชพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 วิทยาลัยมีชื่อแห่งหนึ่งของจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นโจรหนุ่มวิ่งราวสร้อยข้อมือทองคำหนัก 5 บาท มูลค่ากว่า 130,000 บาท จากร้านทองเยาวราชบ้านดู่โกล์ ตั้งอยู่ใกล้ตลาดสดทยาประศาสตร์ ถนนสุริยาตร์ ต.ในเมือง อ.เมือง เมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 ธ.ค.ที่ผ่านมา

จากการเข้าจับกุมเจ้าหน้าที่ตรวจยึดเงินสดที่นายสุพิชพงษ์ นำเอาสร้อยข้อมือไปขายให้กับร้านทองแห่งหนึ่งในอำเภอวารินชำราบ ได้เงินมาทั้งสิ้น 125,000 บาท โดยคนร้ายได้นำเงินจำนวน 28,000 บาท ใช้หนี้เป็นค่าวัว ที่คนร้ายยืมเงินจากเพื่อนมาซื้อไปขายต่อเกรงกำไร ส่วนเงินที่เหลือ 40,000 บาท นำไปฝากไว้ในธนาคารเป็นทุนเรียนต่อ อีก 40,000 บาทเก็บไว้กับตัว เพื่อเอาเป็นทุนซื้อวัว-ควาย มาขายทำกำไรส่งเสียตัวเองเรียนให้จบ และอีกส่วนก็ใช้จ่ายส่วนตัวนิดหน่อย


นายสุพิชพงษ์ เล่าถึงสาเหตุที่ตัดสินใจวิ่งราวสร้อยข้อมือหนัก 5 บาท สืบเนื่องจากตนเองที่เรียนอยู่ชั้นปีที่ 3 แต่ทางบ้านไม่ได้ส่งเงินมาให้ใช้จ่าย จึงลงทุนซื้อวัว ควายตามตลาดนัดในจังหวัดเอาไปขายทำกำไรใช้เป็นทุนเรียน แต่ก็ถูกคนที่ซื้อวัวควายไปขายด้วยกันโกง ทำให้เป็นหนี้ค่าวัว ควายอยู่เกือบ 50,000 บาท และถูกติดตามทวงหนี้ จึงตัดสินใจเข้าไปดูลาดเลาร้านที่จำหน่ายทองดังกล่าวในช่วงสายครั้งหนึ่ง ซึ่งพบมีคนอยู่ในร้านพลุกพล่าน จึงออกจากร้านกลับมาเรียนต่อที่วิทยาลัย

กระทั่งเย็นได้หวนกลับมาที่ร้านทองอีกครั้ง พบว่ามีเพียงนางปิยะวดี พิริยะกิจไพบูลย์ อายุ 55 ปี เจ้าของร้านอยู่ร้านตามลำพัง เพราะใกล้จะปิดร้านแล้ว จึงทำทีเข้าไปขอเลือกดูสร้อยข้อมือทองคำ ก่อนฉวยจังหวะเจ้าของร้านเผลอฉกทองวิ่งออกจากร้านและกลับเข้าไปกบดานยังที่พัก ก่อนนำทองไปขาย เพื่อนำมาเงินมาใช้หนี้และเก็บไว้เป็นทุนค้าวัวควายและเรียนต่อ แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ติดตามมาจับได้ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหานายสุพิชพงษ์ คนร้ายข้อหาวิ่งราวทรัพย์ผู้อื่น และใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการหลบหนี คุมตัวไว้ดำเนินคดี ด้าน พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี หัวหน้าชุดจับกุม เปิดเผยว่า เบื้องต้นคนร้ายลงมือทำคนเดียว เพื่อหวังนำทองคำไปขายเอาเงินมาใช้หนี้ แต่เจ้าหน้าที่จะสอบสวนเพิ่ม หากพบมีคนอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องอีก ก็จะติดตามจับกุมมาดำเนินคดีร่วมกันต่อไปด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ