fbpx

คนไทยกลับจาก จ.ท่าขี้เหล็ก อีก 15 คน

เชียงราย 16 ธ.ค. – คนไทยใน จ.ท่าขี้เหล็ก เดินทางเข้าไทยทางด่านพรมแดนมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 อ.แม่สาย จ.เชียงราย วันนี้อีก 15 คน โดยจะมีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนนำตัวเข้าสถานกักตัวใน อ.แม่สาย เพื่อรอดูอาการ 14 วัน


คนไทยใน จ.ท่าขี้เหล็ก เดินทางเข้าไทยทางด่านพรมแดนมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 อ.แม่สาย จ.เชียงราย วันนี้อีก 15 คน เป็นผู้ใหญ่ 13 คน เด็ก 2 คน จำนวนนี้มีทั้งผู้ที่ไปทำงานในสถานบันเทิง และมีอาชีพค้าขาย ซึ่งออกไปโดยการลักลอบข้ามและถูกต้องตามกฎหมาย เมื่อเข้ามาถึงด่านพรมแดนแม่สายแห่งที่ 2 จะมีการตรวจหาเชื้อก่อนจะนำตัวเข้าสถานกักตัวใน อ.แม่สาย เพื่อรอดูอาการ 14 วันทันที

จากข้อมูลของตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเชียงราย พบว่าตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม จนถึงวันนี้ มีคนไทยใน จ.ท่าขี้เหล็ก ขอข้ามกลับมายังฝั่งไทยผ่านด่านพรมแดนแม่สายแห่งที่ 2 แล้วเกือบ 300 คน ส่วนผู้ป่วยสะสมซึ่งเป็นผู้ที่ติดเชื้อมาจากประเทศเพื่อนบ้าน และถูกกักตัวในสถานกักตัว 55 คน รักษาจนหายป่วยและกลับบ้านได้แล้ว 20 คน และไม่พบผู้ติดเชื้อนอก State Quarantine อีกเลย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

เลื่อนประชุมสภาอีก 1 สัปดาห์ โควิดระบาดหนัก

“ชวน” เลื่อนประชุมสภาไปอีก 1 สัปดาห์ หลังโควิดระบาดหนัก แต่จำเป็นต้องพิจารณางบ65 วันที่ 18-20 ส.ค.นี้ ยันหากฝ่ายค้านยื่นญัตติซักฟอกสมัยประชุมนี้ ก็ต้องบรรจุและอภิปรายสมัยนี้ เผยสายตรงหา “ดอน” วอนคุยวัคซีนสหรัฐพร้อมขอประชาชนร่วมมือลดจำนวนผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัด

นิวไฮ! ติดเชื้อพุ่ง 16,533 ราย เสียชีวิต 133 ราย

โควิดวันนี้ นิวไฮ ยอดติดเชื้อพุ่ง 16,533 ราย ยืนยันสะสม 514,498 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 10,051 ราย เสียชีวิตอีก 133 ราย

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ. ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย