fbpx

“เจ๊ปากแดง” อ่วมโดน 4 ข้อหา คดีปล่อยกู้ดอกเบี้ยโหด

นครพนม 12 ธ.ค. – “เจ๊ปากแดง” พร้อมพรรคพวก ปฏิเสธข้อหาคดีปล่อยกู้ดอกเบี้ยโหดและทำร้ายร่างกายลูกหนี้ อ้างเป็นเพียงแม่ค้า ส่วนลูกน้องทำร้ายร่างกายสมาชิก อบต. จริง เพราะวิวาทในวงพนัน ล่าสุดศาลให้ประกันตัวหลักทรัพย์คนละ 50,000 บาท


เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา นายสุวพรรดิ์ ดำคลองตัน อายุ 46 ปี พร้อมภรรยา คือนางสาวมาลี วรสวัสดิ์ อายุ 40 ปี หรือ “เจ๊ปากแดง” และลูกน้องคือ นายอารยะ เล็กคู อายุ 32 ปี ชาวอำเภอศรีวิไล จังหวัดบึงกาฬ เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านแพง หลังจากถูกนายสกุล ศรีรักษา อายุ 49 ปี สมาชิก อบต.บ้านคำนกกก ตำบลหนองแวง อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม เดินทางเข้าร้องทุกข์ให้เอาผิด หลังจากถูกทวงหนี้และทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา

จากการสอบสวนสองสามีภรรยารายนี้ปฏิเสธข้อหา และอ้างว่ามีการให้ยืมเงินในวงการพนัน 20,000 บาทจริง แต่ไม่ได้ทำธุรกิจปล่อยเงินกู้ตามที่ถูกกล่าวหา ส่วนผู้บาดเจ็บนั้นเกิดจากการทำร้ายร่างกาย เพราะมีการทะเลาะวิวาทกับนายอารยะในวงพนัน ซึ่งนายอารยะสารภาพว่าก่อเหตุทำร้ายร่างกายในงานศพที่ไปเล่นพนันไฮโลเพียงคนเดียว อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนยังไม่ปักใจเชื่อ โดยจะสอบปากคำและรวบรวมหลักฐานประกอบสำนวน


พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำและดำเนินคดี 4 ข้อหา ประกอบด้วยร่วมกันให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินโดยคิดอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด, ร่วมกันทวงหนี้โดยการข่มขู่การใช้ความรุนแรง หรือการกระทำอื่นใดที่ทำให้เกิดความเสียหายแก่ร่างกาย ชื่อเสียง หรือทรัพย์สินของลูกหนี้หรือผู้อื่น, ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงมีและพกพาอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งนี้ ระหว่างพนักงานสอบสวนคุมตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลจังหวัดนครพนมฝากขัง ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าได้ทำธุรกิจปล่อยกู้นอกระบบหรือไม่ แต่ผู้ต้องหาปฏิเสธ อ้างว่ามีอาชีพค้าขาย และขอต่อสู้ตามกระบวนการในชั้นศาล

ขณะที่ พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ จันทร์ศรี ผู้กำกับการ สภ.บ้านแพง เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาปฏิเสธว่าไม่ได้ทำธุรกิจปล่อยกู้ ซึ่งเป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่จะให้การ โดยพนักงานสอบสวนได้ค้านประกันในชั้้นสอบสวนและชั้นศาล


ด้านผู้เสียหาย คือนายสกุล ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อปีที่ผ่านมามีปัญหาทางการเงิน จึงขอกู้เงิน 2 ครั้ง รวม 20,000 บาท ตั้งแต่เดือนกันยายน 2562 โดยจ่ายดอกเบี้ยวันละ 400 บาท และส่งต่อเนื่องมาตลอด แต่พอมาเดือนมีนาคม ไม่มีเงินจ่าย และขอเจรจาผัดผ่อนแต่เจ้าหนี้ไม่ยอม ทั้งที่จ่ายดอกเบี้ยไปรวมแล้ว 40,000-50,000 บาท จากเงินต้นแค่เพียง 20,000 บาท ส่วนในวันเกิดเหตุได้ไปงานศพที่หมู่บ้าน และบอกว่าลูกน้องเจ๊เงินกู้ได้มาสอบถามว่าจะจ่ายดอกเบี้ยหรือไม่ จึงยืนยันว่ายังไม่จ่ายและขอเวลาผ่อนผันชำระเงิน กระทั่้งถูกทำร้ายร่างกาย โดยกลุ่มบุคคลรวมทั้งหมด 5 คน และมีการตะโกนคุยกันว่า “เอาให้ถึงตาย” โชคดีที่ชาวบ้านมาช่วยไว้ได้ทัน ซึ่งในพื้นที่อำเภอนาทม จังหวัดนครพนม มีลูกหนี้อีกนับสิบคนถูกติดตามทวงหนี้ แม้เคยร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม แต่ไม่สามารถเอาผิดได้

ภายหลังจากคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ไปขออำนาจศาลจังหวัดนครพนมฝากขัง ล่าสุดศาลได้อนุญาตให้ประกันตัวทั้ง 3 คน วงเงินคนละ 50,000 บาท.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

เจ้าของอู่ซ่อมรถบุกยิงสาวคนสนิทดับคาร้านอาหาร

เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ใน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ยิงสาวคนสนิทเสียชีวิตในร้านข้าวต้ม คาดไม่พอใจไปกินข้าวกับลูกค้าผู้ชาย

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม