fbpx

ล่าโจรย่องฉกมือถือในกุฏิ 2 เครื่อง หนีลอยนวล

อุดรธานี 12 ธ.ค. – โจรแสบย่องขโมยทรัพย์สินในกุฏิวัดธรรมศิริบัณฑิต บ้านหนองฮาง อ.เมือง จ.อุดรธานี ตรวจสอบพบโทรศัพท์มือถือหาย 2 เครื่อง รวมมูลค่าทั้งหมด 16,800 บาท ทิ้งแกลลอนน้ำมันไว้ให้ดูต่างหน้า ก่อนหนีลอยนวล ตำรวจเปิดกล้องวงจรปิดล่าตัว


ร.ต.อ.ปรมินทร์ หมวดศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.ย่อยห้วยหลวง อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปขโมยของในกุฏิพระ ที่วัดธรรมศิริบัณฑิต บ้านหนองฮาง อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงแจ้งให้ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นกุฏิพระแบบปูน พบพระมหาปัณณทัต อภิวฑฺฒโน อายุ 33 ปี พระลูกวัด นำตรวจสอบภายในกุฏิ ชี้จุดที่คนร้ายเข้ามาบริเวณหลังกุฏิ ซึ่งเป็นเต็นท์ลายพราง คนร้ายขโมยโทรศัพท์มือถือซัมซุง รุ่นเอ 10 จำนวน 1 เครื่อง ราคา 4,900 บาท และเต็นท์สีน้ำเงินที่อยู่ด้านนอกกุฏิ อีก 1 หลัง ถูกคนร้ายขโมยโทรศัพท์มือถือซัมซุง รุ่นเอ 51 จำนวน 1 เครื่อง ราคา 11,900 บาท รวมมูลค่าทั้งหมด 16,800 บาท ส่วนทรัพย์สินอย่างอื่นที่อยู่ภายในกุฏิไม่ได้หาย


กล้องวงจรปิดยังสามารถบันทึกภาพคนร้ายที่เข้ามาขโมยทรัพย์เป็นชายอายุประมาณ 30 ปีขึ้นไป สวมเสื้อยืดสีขาวด้านใน สวมเสื้อแขนยาวสียีนส์ทับด้านนอก ใส่กางเกงขายาว สวมรองเท้าผ้าใบ มือขวาถือแกลลอนน้ำมัน เดินมาทางด้านข้างกุฏิแล้วตรงมาทางด้านหลัง เดินมองดูแล้วนั่งผิงไฟและสูบบุหรี่อยู่ข้างกุฏิ จากนั้นเดินไปมาดูว่าไม่มีใครอยู่ จึงได้เดินเข้าไปรื้อค้นย่ามที่แขวนไว้ และเปิดเต็นท์เข้าไปขโมยโทรศัพท์ จากนั้นคนร้ายจะเดินเข้าไปในกุฏิแต่สุนัขเห่า จึงเดินออกมานั่งที่เต็นท์ที่สามเณรบีที่ป่วยนอนอยู่ แต่คนร้ายไม่เห็น จึงขโมยโทรศัพท์ไปอีก 1 เครื่อง แล้วเดินกลับออกไป โดยทิ้งแกลลอนน้ำมันสีเทาเอาไว้

พระมหาปัณณทัต อภิวฑฺฒโน เล่าว่า เป็นพระลูกวัดและเป็นผู้ดูแลกุฏิหลังนี้ ซึ่งจะมีพระและเณรจำวัดอยู่รวมกัน 9 รูป ก่อนเกิดเหตุ เช้าวันนี้ เวลาประมาณ 06.20 น. ไออกไปบิณฑบาตทั้งหมด 8 รูป มีเพียงสามเณร 1 รูป ที่ป่วยนอนอยู่เต็นท์ข้างนอก จึงไม่ได้ล็อกประตู พอกลับมาจากบิณฑบาต กลับมาที่กุฏิ สามเณรเอมาบอกว่าโทรศัพท์ที่เก็บไว้ในเต็นท์หาย จึงตรวจสอบดูก็ไม่พบ จากนั้นสามเณรบีที่นอนอยู่ในเต้นท์ข้างกุฏิบอกว่าโทรศัพท์มือถือหายเช่นกัน สอบถามพระลูกวัดรูปอื่นก็ไม่มีใครรู้เห็น จึงมาเปิดกล้องวงจรปิดดูพบว่าช่วงเวลา 07.40 น. จึงพบว่ามีชายเข้ามาขโมยโทรศัพท์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน

3 ป.กินข้าวเที่ยงหยอกล้อกันสนุก กลบข่าวร้าว

นายกฯ กินข้าวเที่ยงกับ “2 พี่เลิฟ” บรรยากาศชื่นมื่น หยอกด้วยการโอบ “พล.อ.ประวิตร” จากด้านหลังพร้อมจับพุง มีพี่กลาง “พล.อ.อนุพงษ์” ยืนยิ้มข้าง ๆ