fbpx

รวบหนุ่มเมา เผาร้านค้าวอด

นครราชสีมา 12 ธ.ค.-หนุ่มลูกค้าประจำ เมาหนักมาก บุกเผาร้านอาหารวอด ริมถนน 304 จ.นครราชสีมา มูลค่าเสียหายกว่า 1 แสนบาท สอบประวัติเคยเผาร้านใกล้เคียงมาแล้ว

กลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้ร้านค้าอาหารตามสั่งริมถนน 304 ราชสีมา-ปักธงชัย ปากทางซอยวิโรจน์พัฒนา ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง กู้ภัยฮุก 31 พร้อมรถดับเพลิงเทศบาลปรุใหญ่ 3 คัน เข้าระงับเหตุ เร่งฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้รุนแรง ร้านค้ามุงสังกะสีขนาดใหญ่ ลุกลามไหม้ห้องพัก มีทั้งที่นอนหมอนมุ้ง เครื่องใช้ไฟฟ้า โทรทัศน์ ตู้เย็น พัดลม หม้อหุงข้าว ถ้วยจาน เครื่องครัวประกอบอาหาร พังระเนระนาด เปลวเพลิงโหมลุกไหม้สายไฟฟ้าแรงสูง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าต้องตัดกระแสไฟ ชาวบ้านพากันแตกตื่น กลัวไฟลุกลามไหม้บ้านเรือนใกล้เคียง ใช้เวลาฉีดน้ำดับเพลิง 20 นาที เพลิงจึงสงบ แต่ข้าวของทรัพย์สินต่างๆ ภายในร้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด


ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว นายเบิร์ด ไม่ทราบชื่อจริง อายุ 26 ปี สภาพเมาสุราอย่างหนัก พูดจาวกไปวนมา สอบสวนเบื้องต้นให้การปฏิเสธ ไม่ใช่เป็นคนเผา ก่อนเค้นสอบไปมาจึงรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือเผาจริง โดยพังประตูร้านค้าเข้าไปภายใน ก่อนจุดไฟแช็กเผาที่นอน จนเกิดไฟลุกไหม้ และเป็นคนโทรศัพท์แจ้งดับเพลิงให้มาช่วยระงับเหตุ แต่ไม่ทันการณ์

ด้าน นางสาลี่ แก้วจินดา อายุ 60 ปี เจ้าของร้านค้า บอกว่า ขณะเกิดเหตุปิดล็อกประตูร้านแล้วไปนอนบ้านลูกสาว ไม่อยากเชื่อว่าจะมีคนเมาสุรามาลอบวางเพลิง หนุ่มคนนี้ก็เคยเป็นลูกค้าประจำ แต่ไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งใดๆ ส่วนทรัพย์สินถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด มูลค่ากว่า 1 แสนบาท


ตำรวจควบคุมตัว นายเบิร์ด ไปสอบปากคำอย่างละเอียดที่สถานี ตรวจสอบประวัติเคยก่อเหตุลอบเผาร้านค้าย่านใกล้เคียงมาแล้ว แต่เจ้าของร้านไม่เอาเรื่อง คาดว่าก่อเหตุเพราะเมาสุราแล้วคึกคะนอง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปิดเพิ่มอีก 3 หมู่บ้าน พบผู้ติดเชื้อนับร้อยคน

ปิด 3 หมู่บ้าน ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากกว่า 100 คน มีกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงต้องกักตัวอีกนับร้อย

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนตกหนัก กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กับมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ