ชื่นชมพ่อเฒ่าแต่งตัวเป็นซานต้า ตระเวนแจกของเด็กด้อยโอกาส

ระยอง 11 ธ.ค. – ชื่นชมพ่อเฒ่าเมืองระยองวัย 64 ปี สานฝันในวัยเด็กด้วยการแต่งตัวเป็นซานตราคลอส นำสิ่งของไปมอบให้เด็กด้อยโอกาสในพื้นที่ต่างๆ มาแล้ว 27 ปี และจะทำต่อไป


พ่อเฒ่าเมืองระยอง วัย 64 ปี ใฝ่ฝันอยากได้ของขวัญจากซานตาคลอสมาแต่เด็กแต่ผิดหวัง เลยแต่งตัวเป็นซานตราคลอส เตรียมขนสิ่งของใส่รถจักรยานยนต์ขี่ตระเวนไปตามจังหวัดต่างๆ แจกชาวบ้านและเด็กด้อยโอกาส ช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ ทำมาแล้วเกือบ 30 ปี

พ่อเฒ่าซานต้าเมืองระยองวัย 64 ปี คนนี้ชื่อว่า นายยงยุทธ แสงดี ชาว ต.บ้านเพ อ.เมือง จ.ระยอง เจ้าของฉายาพ่อเฒ่าซานตาคลอส กำลังเร่งมือตกแต่งรถจักรยานยนต์คู่ใจ พร้อมสิ่งของ ทั้งของเล่น ของกิน ขนมขบเคี้ยว ใส่รถจักรยานยนต์ เพื่อเตรียมเดินทางไปตามจังหวัดต่างๆ ในภาคเหนือ นำสิ่งของไปแจกเป็นของขวัญแก่เด็กด้อยโอกาส และชาวบ้านในถิ่นทุรกันดาร ในช่วงวันคริสต์มาสและปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง โดยใช้เวลาตระเวนไปจังหวัดต่างๆ นานถึงครึ่งเดือนกว่าจะได้กลับบ้าน


สำหรับสิ่งของที่นำไปแจกจ่ายในปีนี้มีทั้งตุ๊กตา ขนม รวมทั้งเสื้อกันหนาว ผ้าห่ม โดยเฉพาะปีนี้มีสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 จึงเตรียมหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เอาไปแจกด้วย โดยสิ่งของจำนวนหนึ่งจัดส่งไปยังจุดหมายล่วงหน้าแล้ว มีบางส่วนนำใส่ถุงและท้ายรถจักรยานยนต์คู่ใจ ตระเวนแจกและมอบแก่เด็กและชาวบ้านตามเส้นทางที่ผ่านไป

สำหรับเส้นทางและจุดหมายที่จะไปแจกของขวัญมีที่ จ.นครสวรรค์ เชียงใหม่ เชียงราย และแม่ฮ่องสอน ทำมาทุกปี ปีนี้เข้าปีที่ 27 แล้ว และจะทำต่อไป โดยได้รับความร่วมมือจากพ่อค้าเอกชนใน จ.ระยอง ช่วยสนับสนุนสิ่งของและบริจาคเงินสมทบ ทั้งนี้ มีกำหนดออกเดินทางวันพรุ่งนี้ (12 ธ.ค.) คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ จึงจะแล้วเสร็จ

ส่วนแรงบันดาลใจที่ต้องแต่งตัวเป็นซานตราคลอส นำสิ่งของตระเวนแจกเด็กมาจากตอนเด็กฝันอยากได้ของขวัญจากซานตาคลอส ถึงกับเอาถุงเท้าไปแขวนหน้าบ้านตามความเชื่อ แต่ก็ผิดหวังทุกปี ไม่เคยได้ของขวัญเลย เมื่อโตขึ้นพอมีทุนทรัพย์ จึงมาสานฝันตัวเอง แต่งตัวเป็นซานตาคลอส เพื่อนำของขวัญที่ได้มาจากผู้ใหญ่ใจดีไปมอบให้เด็กด้อยโอกาสในพื้นที่ต่างๆ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

นางสงกรานต์ปี 68 นาม “ทุงสะเทวี” ธัญญาหาร-ประชาชนสุขสมบูรณ์

ฝ่ายโหรพราหมณ์ กองพระราชพิธี สำนักพระราชวัง ประกาศสงกรานต์ ปี 2568 วันที่ 14 เมษายน เป็นวันมหาสงกรานต์ นางสงกรานต์ ทรงนามว่า ทุงสะเทวี

ขนเหยื่อและแก๊งคอลเซ็นเตอร์จากเมียวดีกลับจีน รอบ 2

เริ่มแล้วปฏิบัติการขนเหยื่อและแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมืองเมียวดี กลับจีน รอบ 2 จำนวน 4 วัน 19 เที่ยวบิน รวมกว่า 1,400 คน

ฮั้วเลือก สว.

DSI รับเรื่อง “ฮั้วเลือก สว.” เป็นคดีพิเศษ

6 มี.ค. – คณะกรรมการคดีพิเศษมีมติรับการฮั้วเลือก สว. เป็นคดีพิเศษตามมาตรา 21 (1) คือเข้าข่ายการฟอกเงิน ด้วยมติเห็นชอบ 11 เสียง นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และคณะกรรมการคดีพิเศษ (กคพ.) ร่วมประชุมพิจารณาคดีเรื่องสืบสวนที่ 151/2567 กรณีการคัดเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ที่มีกระบวนการหรือพฤติการณ์ที่ไม่ได้เป็นไปด้วยสุจริตหรือเที่ยงธรรม เป็นคดีพิเศษหรือไม่ ซึ่งเป็นการนัดประชุมครั้งที่ 2 ภายหลังส่งเรื่องให้คณะอนุกรรมการกลั่นกรองด้านอาชญากรรมระหว่างประเทศและอาชญากรรมพิเศษ เป็นพิจารณาให้ได้ข้อยุติก่อนเสนอคณะกรรมการคดีพิเศษในวันนี้ โดยในช่วงการเปิดประชุม พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการ ได้รายงานว่า วันนี้มีผู้เข้าร่วมประชุม 19 คน ลาประชุม 3 คน ประกอบด้วย คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 2 คน คือ พล.ต.อ.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการสอบสวนคดีอาญา และ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน […]

คุมตัว “มินนี่” และพวกฝากขัง ค้านประกัน

ตำรวจไซเบอร์คุมตัว “มินนี่” และพวกรวม 10 คน เอี่ยวเว็บพนัน ฝากขังศาลอาญา พร้อมคัดค้านประกันตัว หลังพบกระทำผิดซ้ำ ด้านเจ้าตัวยันไม่ได้ติดต่อผู้ใหญ่ให้ช่วย