fbpx

ยอมมอบตัวแล้วพ่อตาปืนโหดยิงลูกเขยดับ

นครสวรรค์ 10 ธ.ค. – พ่อตาปืนโหดยิงลูกเขยเสียชีวิตคาบ้าน เหตุเข้าใจว่าลูกเขยขโมยเงิน 3,000 บาท ยอมมอบตัวแล้ว หลังตำรวจใช้เวลาเกลี้ยกล่อมข้ามวันข้ามคืนไม่ต่ำกว่า 30 ชั่วโมง


จากเหตุการณ์ปิดล้อมบ้านพักของนายเทียบ ช่วงโชติ อายุ 81 ปี ในพื้นที่ อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ นานข้ามวันข้ามคืน เป็นเวลาไม่ต่ำกว่า 30 ชั่วโมง เพื่อเจรจาเกลี้ยกล่อมให้นายเทียบยอมออกจากบ้านพักมามอบตัวกับตำรวจ หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืน .38 กระหน่ำยิงนายบัลลังค์ ไกรญาติ อายุ 42 ปี ผู้มีศักดิ์เป็นลูกเขย จนเสียชีวิต เพียงเพราะเข้าใจว่าลูกเขยแอบมาขโมยเงิน 3,000 บาท

ล่าสุดเช้าวันนี้ตำรวจได้ประเมินสถานการณ์วางแผนในการบุกเข้าบ้านเพื่อจับกุมนายเทียบ จากนั้นตำรวจทั้งชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ กำลังตำรวจ สภ.ท่าตะโก รวมถึงเจ้าหน้าที่หน่วยอีโอดี และฝ่ายปกครองของ อ.ท่าตะโก กระจายเข้าปิดล้อมบ้าน ใช้แก๊สน้ำตายิงเข้าไปภายในบ้าน หวังเปิดทาง แต่กลับมีเสียงปืนดังรัวถึง 5 นัด จากภายในบ้าน


หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่พยายามพาลูกชายของนายเทียบไปพูดคุยเจรจาเกลี้ยกล่อมผ่านเครื่องขยายเสียง แต่สุดท้ายได้รับเสียงตอบกลับมาว่า “ยังไงวันนี้ก็จะไม่ยอมมอบตัว จะไม่ยอมให้ตำรวจจับ และจะไม่ฆ่าตัวตายอย่างเด็ดขาด” จึงทำให้เจ้าหน้าที่ต้องประเมินสถานการณ์และวางแผนกันใหม่อีกครั้ง

กระทั่งเจ้าหน้าที่นำตัวบุตรสาวของนายเทียบ และหลานสาววัย 18 ปี ที่นายเทียบรักและห่วงมาก มาช่วยพูดเจรจาเกลี้ยกล่อม เพียงแค่ไม่ถึง 10 นาที ปรากฏว่านายเทียบขอมอบตัวทันที โดยยินยอมให้เจ้าหน้าที่เข้าไปหาถึงบนบ้าน

ภายหลังจากนายเทียบยอมมอบตัวแล้ว เจ้าหน้าที่ขึ้นไปตรวจสอบบนบ้าน พร้อมกับตรวจยึดอาวุธปืนสั้นขนาด .38 ที่ใช้ก่อเหตุยิงลูกเขย และอาวุธปืนลูกซองยาวขนาด 12 หลังจากนี้จะให้นายเทียบพักรักษาตัวให้แข็งแรง ก่อนจะมีการสอบปากคำเพื่อประกอบสำนวนคดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ