fbpx

อุทาหรณ์! หนุ่มมุกดาหารกินหอยแมลงภู่นึ่ง อาหารเป็นพิษดับ

มุกดาหาร 10 ธ.ค. – พ่อแม่ลูกซื้อหอยแมลงภู่นึ่งจากตลาดนัดเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร มากิน ข้ามคืนหามแม่และลูกชายส่งโรงพยาบาลมุกดาหาร สุดท้ายลูกชายวัย 35 ปี เสียชีวิต


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เรื่องราวเตือนภัยในกลุ่ม “แนะนำ ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก จังหวัดมุกดาหาร” โดยระบุข้อความว่า “กินหอยแมลงภู่ตาย 1 ดูอาการ 2 ท้องร่วงแบบแรงมุกดาหารวันนี้ แจ้งมาเพื่อทราบ” หลังจากนั้นมีผู้ใช้เฟซบุ๊กมาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก พร้อมกับระบุว่ามีกรณีแบบนี้เกิดขึ้นจริง และมีหลายคนเคยซื้อหอยประเภทนี้ไปทานแล้วเกิดอาการท้องเสียเพราะอาหารเป็นพิษ

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 6 บ้านด่านคำ ต.มุกดาหาร อ.เมืองมุกดาหาร ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวซื้อหอยแมลงภู่นึ่งมาทานแล้วเกิดอาการท้องร่วงแบบรุนแรง อาหารเป็นพิษ ทำให้เสียชีวิต 1 ราย ตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา และทางญาติได้ฌาปนกิจร่างผู้เสียชีวิตคือ นายวัชระ มาดา อายุ 35 ปี เมื่อวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา


นางรักทอง มาดา อายุ 52 ปี บอกว่า ลูกชายเสียชีวิตเพราะท้องเสีย โดยในบัตรมรณะบัตรระบุว่าติดเชื้อในกระแสเลือด เสียชีวิตที่ รพ.มุกดาหาร ตอนเย็นของวันที่ 4 ธันวาคม ตนเองไปซื้อหอยมา 3 ถุง ราคา 100 บาท พร้อมน้ำจิ้ม มาถึงที่บ้านก็นั่งทาน 3 คน คือ สามี คือนายเจริญ มาดา อายุ 56 ปี พร้อมกับลูกชาย และตนเอง แต่คนที่ทานเยอะสุดก็คือลูกชาย แรกๆ ไม่มีอาการอะไร พอถึงรุ่งเช้าของวันที่ 5 ธันวาคม ประมาณ 04.00 น. ลูกชายมีอาการรุนแรงกว่า ผู้เป็นพ่อเลยหายามาให้ลูกชายกิน อาการก็เริ่มดีขึ้น ต่อมาตนเองมีอาการท้องเสีย ทั้งถ่าย อาเจียน จนเกือบเป็นลม จึงให้ลูกชายคนโตพาไปโรงพยาบาล แต่ลูกชายตอนนั้นเห็นว่าดีขึ้นจึงไม่ได้ไปพร้อมกัน แต่พอตนถึงโรงพยาบาล ทางสามีได้โทรมาบอกว่าลูกชายมีอาการท้องเสียอย่างรุนแรงอีกแล้ว นำส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งหมอบอกว่าน่าจะเกิดจากการทานอาหารแล้วเป็นพิษ ซึ่งน่าจะเป็นหอยแมลงภู่ เพราะตัวเองกับลูกชายทานแค่หอยอย่างเดียว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านขายหอยแมลงภู่นึ่ง พร้อมกับขอความร่วมมือให้หยุดขายหอยไปก่อน ส่วนเรื่องคดีตอนนี้ทางครอบครัวยังไม่ได้แจ้งความหรือกล่าวหาใคร รอจัดงานศพของลูกชายเสร็จแล้วจะปรึกษากันอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่