fbpx

รวบแล้ว 7 โจ๋แก๊งฟันน้ำนมลักทรัพย์ร้านค้า

ชลบุรี 9 ธ.ค. – รวบแล้ว 7 โจ๋แก๊งฟันน้ำนม ที่ก่อเหตุลักทรัพย์ร้านค้า 2 วันซ้อน พร้อมใช้ขวานฟันกล้องวงจรปิดเสียหาย ผู้ปกครองระบุให้เงินใช้ทุกวัน แต่ยังไปก่อเหตุด้วยความคึกคะนอง


จากกรณีมีกลุ่มคนร้ายเป็นเด็กวัยรุ่นอายุยังน้อย จนได้ฉายา “แก๊งโจ๋ฟันน้ำนม” ก่อเหตุเข้าไปลักทรัพย์ร้านค้า ภายในตลาดบิ๊กฟู้ด สาขาบูเลอวาร์ด ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จำนวน 4 ร้าน ได้เงินสดไป 3,000 บาท และทรัพย์สินอีกเล็กน้อย เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 6 ธันวาคม 2563 รวมทั้งเช้ามืดวันที่ 7 ธันวาคม ยังพาเพื่อนรุ่นพี่มาก่อเหตุซ้ำ ได้สุราและเบียร์ไปจำนวนหนึ่ง และทำลายกล้องวงจรปิดของทางร้านเสียหายด้วย

ล่าสุดวันนี้ (9 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม สามารถติดตามตัวแก๊งโจ๋ฟันน้ำนม ซึ่งมีอายุระหว่าง 13-17 ปี กลุ่มนี้ได้ทั้งหมด 7 คนแล้ว ที่บ้านในพื้นที่ ต.บางพระ โดยได้ติดต่อผู้ปกครองของเด็กกลุ่มนี้ชี้แจงพฤติกรรม แล้วเชิญตัวผู้ปกครองและเด็กทั้งหมดมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมที่ สภ.หนองขาม ซึ่งผู้ปกครองได้สอบถามบุตรหลานแล้ว เปิดเผยว่า เยาวชนทุกคนให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยทำไปเพราะความคึกคะนอง และเพื่อนชักชวน


ด้านผู้ปกครองของผู้ต้องหารายหนึ่ง เปิดเผยว่า ตนเองไม่ทราบเรื่องเลย เนื่องจากไปงานศพญาติที่ต่างจังหวัด พอกลับมาบ้านก็มีตำรวจเข้าไปหา พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง จึงทราบเรื่องเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยปกติตนเองจะให้เงินลูกวันละ 100 บาท หรือมากกว่านั้น เพื่อเอาไว้ใช้จ่ายประจำวัน ส่วนตนเองก็ไปทำงานหาเงินอยู่ทุกวัน จึงไม่ทราบว่าลูกไปก่อเหตุแบบนี้

ในส่วนของผู้เสียหาย นำโดยนายจตุพร สุดทรัพย์ เจ้าของตลาดบิ๊กฟู้ด ได้เดินทางมาพร้อมกับตัวแทนแม่ค้าผู้เสียหาย ซึ่งทางด้านแม่ค้าได้นำหลักฐานและใบประเมินมูลค่าความเสียหายทั้งหมดมายืนยันต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย รวมค่าเสียหายทั้งหมด 78,000 บาท ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่ผู้ปกครองต้องชดใช้ให้กับผู้เสียหาย และหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการตามกระบวนการกฎหมายต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี