fbpx

จุดเทียนคลายหนาว ไฟไหม้วอดห้องนอน

อุบลราชธานี 9 ธ.ค.-เยาวชนชายหญิง 4 คน จุดเทียนไว้หัวเตียง เพื่อให้ความอบอุ่น ก่อนเผลอหลับ ไฟลุกไหม้หมอน ลามไหม้ห้องนอนวอด โชคดีรู้สึกตัวก่อน หวิดถูกย่างสด

ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี และดับเพลิงเทศบาลนครอุบลราชธานี เข้าระงับเหตุไฟไหม้บ้านพัก ในซอยบูรพานอก 2 ข้างวัดศรีประดู่ ตำบลในเมือง ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักอาศัยปูนชั้นเดียว เลขที่ 20 ซอยบูรพานอก 2 ต้นเพลิงอยู่บริเวณห้องนอนด้านหน้าของตัวบ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลา 10 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ห้องนอนต้นเพลิงได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนตัวบ้านได้รับความเสียหายแค่บางส่วน


สอบถาม ด.ช.เอ นามสมมุติ อายุ 13 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ให้การว่าขณะเกิดเหตุ มีเพียงตนเองและเพื่อนผู้ชาย 2 คน เพื่อนผู้หญิง 1 คน จุดเทียนไว้หัวเตียง เพื่อให้ความอบอุ่นนอน ก่อนจะเผลอหลับไป รู้สึกตัวอีกทีได้กลิ่นควัน และไฟลุกอยู่ที่หมอน จึงปลุกเพื่อนวิ่งหนีออกมาจากห้องนอน

โดยตนเองและเพื่อนพยายามจะนำน้ำมาดับแล้ว แต่เข้าไม่ได้ จึงได้ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนผู้ปกครองไม่อยู่ไปทำงานต่างประเทศ จากการตรวจสอบความเสียหายพบมีเพียงห้องนอน และตัวบ้านบางส่วนที่ได้รับความเสียหาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำบันทึกที่เกิดเหตุไว้แล้ว และจะเรียกผู้ปกครองของ ด.ช.เอ มาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ