fbpx

ฌาปนกิจ “น้องจูน” เหยื่อหนุ่มคลั่ง “เจ๊อ๋อ” ร่วมงาน

อุดรธานี 8 ธ.ค.-ครอบครัวเศร้า จัดพิธีฌาปนกิจ “น้องจูน” เหยื่อหนุ่มคลั่งแทงเสียชีวิต ด้านเจ๊อ๋อ 90 ล้าน ร่วมแสดงความเสียใจและมอบเงินช่วยเหลือครอบครัว หลังวิญญาณน้องไปหา ญาติเอาแป้งมาลูบมือเจ๊อ๋อ ขอมีโชคอย่างเจ๊อ๋อบ้าง


ช่วงบ่ายเมื่อวาน ที่ศาลาพุทธรักษา 1 วัดโพธิสมภรณ์ (อารามหลวง) เขตเทศบาลนครอุดรธานี นางวรรณลี ปัญญาใส อายุ 48 ปี หรือเจ๊อ๋อ สาวใหญ่ชาวอุดรดวงเฮงถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 90 ล้านบาท ได้เดินทางไปแสดงความเสียใจกับครอบครัวของน้องจูน น.ส.ชลดา หินคำ อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะวิทยาการจัดการทั่วไป มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี 1 ในผู้เสียชีวิต ที่ถูกนายอิธิพล อิ่มผึ่ง อายุ 31 ปี แทงเสียชีวิต ขณะจอดรถจักรยานยนต์ติดไฟแดง เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา

เจ๊อ๋อ มอบเงิน 30,000 บาท เพื่อช่วยเหลือครอบครัวน้องจูน พร้อมกับมอบหนังสือให้ครอบครัวน้องจูนไว้อ่านคลายเครียด เจ๊อ๋อ เล่าวว่า เมื่อเย็นวานนี้ (6 ธ.ค.) หลังจากเดินทางไปมอบเงินช่วยเหลือโรงเรียนที่ถูกไฟไหม้ 50,000 บาท ให้สำนักงานเขตพื้นประถมศึกษาอุดรธานี เขต 2 ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี และรับมอบใบประกาศนียบัตรขอบคุณแล้ว จู่ๆ รู้สึกเหมือนมีอะไรมาสัมผัส ทำให้ตนน้ำตาไหล และเห็นภาพเด็กผู้หญิง 2 คน ยืนร้องไห้อยู่ เด็กที่มีบาดแผลที่ลำคอ พูดว่า “หนูอยากเห็นแม่มานานแล้ว หนูมาขอส่วนบุญกับแม่หน่อย” ตนจึงบอกเด็กว่า เดี๋ยวแม่จะทำบุญไปให้ ตนจึงเดินทางมามอบเงินทำบุญกับครอบครัวน้องจูน


ด้านนางนันทนา แม่ของน้องจูน ได้ขอบคุณเจ๊อ๋อ ที่มาร่วมทำบุญให้กับน้องจูน ส่วนญาติๆ น้องจูน ก็มาขอจับมือถ่ายรูป และขอลายเซ็น พร้อมบอกว่า เห็นเจ๊อ๋อ แต่ในข่าว วันนี้เจอตัวจริง จึงจะขอโชคจากเจ๊อ๋อ โดยนำแป้งฝุ่นโรยที่หลังมือเจ๊อ๋อ เพื่อส่องหาเลข โดยเห็นเลข ตรงกับเลขทะเบียนรถจักรยานยนต์ของน้องจูน ทำให้บรรยากาศคลายความเศร้าโศกลงไปบ้าง ซึ่งแม่น้องจูนได้ บอกว่า น้องจูนรักรถจักรยานยนต์คันนี้มาก จะเปลี่ยนคันใหม่ให้ก็ไม่ยอม จึงนำรถมาบังสุกุลไปให้น้องจูนไปใช้บนสวรรค์

จากนั้นเมื่อเวลา 15.30 น. นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เดินทางไปประธานในพิธีฌาปนกิจศพน้องจูน บรรยากาศเป็นไปด้วยความความโศกเศร้า โดยเพื่อนๆเพื่อนได้ร่วมร้องเพลง “เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป” ให้น้องจูนฟังที่หน้าเมรุ เพื่อแสดงความรักและอาลัยต่อการจากไป โดยเพื่อนๆ ก็ทั้งร้องเพลงและร้องไห้ไปด้วย ส่วนแม่และญาติๆของน้องจูน ต่างร้องไห้ปานจะขาดใจ โดยเฉพาะวินาทีก่อนนำร่างน้องเข้าเตาเผา
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พิธีฌาปนกิจศพน้องจูน ได้รับความเมตตาจากพระราชสารโกศล (พระมหาวงศ์ไทย สุภวังโส) เจ้าคณะจังหวัดอุดรธานี (ธ) ให้ใช้สถานที่ในการประกอบพิธีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และมอบผ้าไตร 1 ชุด เพื่อร่วมบำเพ็ญกุศล

ส่วนความคืบหน้าของคดี เมื่อวานนี้ พ.ต.ท.ผลิตอรัญ บุญมาตุ่น รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้ทำการฝากขัง นายอิธิพล ผู้ต้องหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจนา , ทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส , พกพาอาวุธไปในที่สาธารณะ” ทางวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ กับศาลจังหวัดอุดรธานี หลังดำเนินการฝากขังเสร็จ ก็ควบคุมตัวออกจากห้องคุมขัง สภ.เมืองอุดรธานี ไปพบจิตแพทย์ เพื่อตรวจสุขภาพจิตที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ก่อนจะนำตัวส่งเรือนจำกลางอุดรธานี โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวพามายืนรอดูหน้าผู้ต้องหาที่หน้าห้องขัง อย่างไรก็ตาม ตามร่างกายของนายอิธิพล มีรอยสักหนุมาน และยันต์อักขระ เชื่อว่าของเข้าตัวในวันเสาร์ 5 ก่อนนำหมอธรรม มาทำพิธีถอดของ และจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายอิธิพล อิ่มผึ่ง สารภาพว่าทำไปเพื่อระบายแค้นและแทงไปมั่วๆ ขณะที่ตำรวจยังไม่นำตัวไปทำแผนชี้จุด เกรงจะถูกประชาทัณฑ์ เพราะประชาชนยังโกรธแค้น


นายแสงมณี สังข์ทอง ลุงเขยพร้อมกับญาติอีก 2 คน เดินทางเข้าเยี่ยมนายอิธิพล โดยถือห่อข้าวเหนียว ลาบ เนื้อทอด น้ำดื่ม มาฝาก แต่ไม่ได้พบ เนื่องจากทางตำรวจเตรียมควบคุมตัวนายอิธิพล ไปส่งโรงพยาบาล บอกว่า รู้ข่าวครั้งแรกรู้สึกตกใจ เพราะนายอิธิพล ไม่ได้เป็นคนก้าวร้าว ไม่เสพยาบ้า ตอนเด็กๆ อยู่กับยาย พ่อเสียชีวิต ส่วนแม่ไปทำงานที่ จ.พิษณุโลก และต่อมาก็ไปทำงานที่ฟาร์มหมูกับลุงได้เงินเดือน 8,500 บาท และแอบหนีมาเที่ยว แล้วมาก่อเหตุ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเพราะเหตุใด

ส่วนบริเวณจุดเกิดเหตุ สี่แยกไฟแดงถนนนเรศวรตัดกับถนนศรีชมชื่น เขตเทศบาลนครอุดรธานี ที่เป็นจุดเกิดเหตุจุดแรก มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารจาก มทบ.24 กอ.รมน.อุดรธานี และฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่พบกับประชาชน และเจ้าของร้านค้า ที่อาศัยอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อเป็นการให้กำลังใจกับผู้ที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ และผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อจะได้คลายความวิตกกังวล จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนทั่วไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ