fbpx

สาวแจ้งความ รพ.ทำลูกหาย สุดท้ายสารภาพแท้ง

ชลบุรี 7 ธ.ค. – สาวขอนแก่นแจ้งความโรงพยาบาลทำลูกหาย ตำรวจพบพิรุธในการสอบปากคำ สุดท้ายเค้นสอบจนยอมรับสารภาพว่าแท้ง แต่ไม่กล้าบอกสามี กลัวถูกทิ้ง เลยกุเรื่องขึ้นมา


เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (7 ธ.ค.) ร้อยเวร สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจาก น.ส.ปิยรัตน์ ผุยบัวค้อ ชาวจังหวัดขอนแก่น และนายปัญญา กันเขียว สามี ว่า น.ส.ปิยรัตน์ ได้ตั้งครรภ์และฝากท้องไว้ที่โรงพยาบาลบางละมุง ก่อนจะคลอดลูกสาวออกมา เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2563 พบว่าเด็กไม่แข็งแรง และได้กินน้ำคร่ำเข้าไป จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรี โดยรถพยาบาลของโรงพยาบาลบางละมุง เพื่อเข้ารักษาตัวที่ห้องไอซียู แต่ไม่ได้ติดตามมาด้วย โดยเห็นลูกสาวเพียง 10 นาทีเท่านั้น หลังจากส่งตัวมาโรงพยาบาลชลบุรี ปรากฏว่ามีผู้โทรศัพท์แจ้งอาการของลูกสาวตลอดมา

จนกระทั่งวันที่ 2 ธันวาคม นัดให้มารับลูกสาวกลับบ้าน จึงเดินทางจาก อ.บางละมุง มาโรงพยาบาลชลบุรี ด้วยการขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อมารับลูกสาว แต่มีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลแจ้งว่า เอกสารยังทำไม่ครบ ขอให้รอไปก่อน จึงนอนรอที่โรงพยาบาลชลบุรี และได้ติดต่อกันตลอดเวลา แต่ยังมีการอ้างว่ายังทำเอกสารไม่เสร็จ กระทั่งถึงวันที่ 4 ธันวาคม ไม่สามารถติดต่อทางโทรศัพท์ได้ จึงประสานงานกับทางตึกกุมารเวชกรรม โรงพยาบาลชลบุรี แต่ได้รับการยืนยันว่าไม่มีการส่งตัวเด็กมารักษาแต่อย่างใด คาดว่าลูกสาวได้หายตัวไปแล้ว จึงอยากให้ตำรวจช่วยติดตามลูกสาว


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่อพาร์ตเมนต์ที่ น.ส.ปิยรัตน์ กับสามี พักอาศัยอยู่ก่อนลูกคลอด ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยมาบยายเลีย ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และได้พบกับนางทองแดง แสงมณี อายุ 49 ปี คนดูแลอพาร์ตเมนต์ ทราบว่า น.ส.ปิยรัตน์ พักอยู่ห้อง A1 ชั้นที่ 1 ซึ่งอยู่ติดกับห้องของนางทองแดง

นางทองแดง เล่าว่า น.ส.ปิยรัตน์ กับสามี มาพักที่อพาร์ตเมนต์ดังกล่าวได้หลายเดือนแล้ว โดยพาแม่มาอยู่ด้วย เพื่อให้ช่วยเลี้ยงลูกตอนคลอดออกมา ซึ่งตนเห็นว่า น.ส.ปิยรัตน์ ท้องจริง แต่ไม่ใหญ่มาก ทุกคนก็เห็นว่าตั้งท้อง และยังมาเล่าให้ฟังว่าไปคลอดลูกที่ รพ.บางละมุง แต่ รพ.บางละมุง ได้ส่งตัวไปที่ รพ.ชลบุรี ต่อมาก็มาบอกกับตนว่าลูกหาย ตนยังบอกไปว่าลูกหายได้อย่างไร ให้ไปสอบถาม หรือไปแจ้งความกับตำรวจ ซึ่งหลังจากคลอดลูก น.ส.ปิยรัตน์ บอกว่า ลูกสำลักน้ำคร่ำ หมอก็เลยนำเข้าห้องไอซียู และไม่ได้เจอลูกอีกเลย นอกจากนี้ น.ส.ปิยรัตน์ ยังบอกอีกว่า มีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลโทรมาบอกว่าลูกสบายดี และยังถ่ายรูปส่งมาให้เลย แต่ตอนทราบว่าลูกหาย น.ส.ปิยรัตน์ ได้ไปตามที่โรงพยาบาล ทางโรงพยาบาลบอกว่าไม่มีเจ้าหน้าที่คนไหนโทรศัพท์มาหา ส่วนเรื่องลูกที่หายไป ทางโรงพยาบาลไม่ได้ตอบหรือบอกเหตุผล ซึ่ง น.ส.ปิยรัตน์ เล่าให้ตนฟังแบบนี้

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดพนักงานสอบสวนได้บันทึกปากคำ น.ส.ปิยรัตน์ เห็นว่ามีอาการส่อพิรุธเหมือนปกปิดซ่อนเร้น จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนดำเนินการสอบปากคำ ใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง สุดท้ายทนแรงกดดันไม่ไหว จึงสารภาพว่าแท้งไปตั้งแต่ 2 เดือนก่อน ที่โรงพยาบาลบางละมุง แต่ไม่กล้าบอกกับสามี กลัวจะถูกทิ้ง เลยกุเรื่องขึ้นมา


พ.ต.ท.ชำนาญ ตรีเนตร รองผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี รักษาการผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี เปิดเผยว่า ทางโรงพยาบาลชลบุรี ยืนยัน น.ส.ปิยรัตน์ ไม่ได้เข้ารักษาตัว เพราะมีประวัติการรักษาครั้งสุดท้ายในปี 2556 สำหรับการแจ้งความเท็จ ถือว่ามีความผิด จำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 1,000 บาท ขึ้นอยู่กับอำนาจศาลแขวงจังหวัดชลบุรี เป็นผู้ใช้ดุลพินิจ อยากฝากเตือนว่า หากมีปัญหาภายในครอบครัว ควรปรึกษากันก่อน หรือหากต้องการจะคุยกับตำรวจ ก็พร้อมให้คำปรึกษาตลอด เพราะหากแจ้งความเท็จจะมีความผิด ต้องได้รับการลงโทษอย่างแน่นอน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ