fbpx

มารศาสนางัดตู้ทำบุญ-ตู้พระเครื่อง วัดไผ่ล้อม

นครปฐม 7 ธ.ค.- คนร้ายงัดวิหารพระพุทธเมตตาประทานพร วัดไผ่ล้อม วัดชื่อดัง อ.เมืองนครปฐม เข้าไปขโมยเงินทำบุญและวัตถุมงคลจำนวนมาก รวมมูลค่านับล้านบาท


เหตุเกิดประมาณตี 1 วันนี้ (7 ธ.ค.) ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เห็นคนร้ายเป็นชาย สะพายเป้ไว้ด้านหลัง มือถือไฟฉาย สวมรองเท้าผ้าใบ สวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว และสวมหมวกปิดบังใบหน้า โดยทุบกระจกหน้าต่างเข้ามาด้านในวิหาร จากนั้นได้ใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมาตัดกุญแจตู้ทำบุญทั้งแบบโลหะและตู้แบบพลาสติก รวม 10 ตู้ รวมทั้งตู้จำหน่ายวัตถุมงคล เอาพระเครื่องรุ่นเก่าๆ เช่น เหรียญหลวงพ่อพูลรุ่น 1 พระปิดตา รวมถึงวัตถุมงคลรุ่นหลวงพี่น้ำฝน รุ่นหนึ่ง เลี่ยมทอง รวมมูลค่านับล้านบาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เก็บภาพจากกล้องวงจรปิด เก็บลายนิ้วมือแฝงไว้เป็นหลักฐาน เพื่อตรวจหาขอมูลผู้ก่อเหตุ เชื่อว่าชุดสืบสวนน่าจะสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน


โจรใจบาปทำร้ายหลวงตาวัย 66 ปี บาดเจ็บสาหัส

ที่จังหวัดมุกดาหาร โจรใจบาปบุกเข้าไปถึงกุฏิวัดสว่างเวฬุวัน อำเภอคำชะอี และทำร้ายร่างกายพระธิการคูณ กิติคุโณ (หลวงตาคูณ) อายุ 66 ปี บาดเจ็บสาหัส เพื่อชิงทรัพย์ โดยชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในวัดเล่าว่า เหตุเกิดช่วงประมาณ 2 ทุ่มของวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา มีคนวัยรุ่น 1 คน เข้ามาหาหลวงพ่อจากนั้นก็รีบออกไป ซึ่งตนเองก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร จนกระทั่งเช้าวันรุ่งขึ้น ตนเองเห็นผิดสังเกตเพราะตามปกติหลวงตาจะลุกขึ้นมาตีระฆังเพื่อบอกเวลาเตรียมตัวจะออกบิณฑบาต แต่เงียบผิดปกติจึงเลยเดินไปดูที่กุฏิ และพบหลวงตานั่งก้มหน้าพร้อมเห็นเลือดเต็มใบหน้าอยู่หน้าห้องนอนบนกุฏิ จึงรีบแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านและตำรวจ พร้อมเรียกกู้ชีพมานำตัวหลวงตาส่งโรงพยาบาล

นายระ ธรรม เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลบ้านซ่ง บอกว่าเมื่อได้รับแจ้งเหตุก็เข้ามาให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เบื้องต้นพบว่ามีรอยแผลแตกคล้ายถูกตีด้วยของแข็งที่ศีรษะหลายแผล มีรอยถูกของมีคมบาดคาง 1 แผล รอยช้ำที่ตาซ้ายขวา 2 แห่ง ระหว่างนำส่งโรงพยาบาลมีเลือดออกที่หู และเลือดที่บริเวณใบหน้าเริ่มแห้ง คาดว่าน่าจะถูกทำร้ายมาประมาณ 3-4 ชั่วโมง เบื้องต้นตอนนี้ทางโรงพยาบาลได้เย็บบาดแผลหลายแห่ง รวมแล้วประมาณ 30 เข็ม


ขณะที่ชาวบ้านบอกว่าเสียใจมากที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ หลวงพ่อไม่มีปัญหากับใคร ไม่มีศัตรู ไม่มีคนปองร้าย การทำกับหลวงพ่อครั้งนี้เป็นการประสงค์ต่อทรัพย์แน่นอน แต่ตอนนี้ไม่ทราบว่ามีอะไรหายไปบ้าง พบแต่เงินสดจำนวน 7,900 บาท ที่ตกในที่เกิดเหตุซึ่งคนร้ายไม่ได้เอาไป ตอนนี้มีผู้ต้องสงสัยอยู่ในใจแล้ว หวังว่าตำรวจจะหาหลักฐานมัดตัวและจับกุมมาลงโทษจนได้

ส่วนอาการล่าสุดของหลวงตาคูณ รู้สึกตัวแล้วแต่ยังไม่ค่อยรับรู้อะไร ฉันน้ำได้แล้ว ยังจำอะไรไม่ได้ หมอทำการย้ายไปห้องพิเศษเพื่อดูอาการต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022