fbpx

ไฟไหม้ล้อรถน้ำมัน 40,000 ลิตร หวิดเกิดโศกนาฏกรรม

สระบุรี 7 ธ.ค.-ไฟไหม้ล้อรถบรรทุกน้ำมัน 40,000 ลิตร เจ้าหน้าที่ดับทัน หวิดลามเกิดโศกนาฏกรรม คนขับคาดยางระเบิด เกิดประกายไฟติดจุดข้อต่อเฟืองท้ายที่มีคราบน้ำมันเครื่องและจารบีหล่อลื่นติดอยู่


เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (6 ธ.ค.) เกิดเหตุการณ์โกลาหล หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากคนขับรถบรรทุกน้ำมัน และชาวบ้านบริเวณถนนบายพาสเลี่ยงเมืองสระบุรี ทางหลวงหมายเลข 362 กิโลเมตรที่ 30 หมู่ 2 ต.หนองนาก อ.หนองแค จ.สระบุรี ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้รถบรรทุกน้ำมัน จึงเร่งรัดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ สังเกตเห็นรถเทลเลอร์บรรทุกน้ำมันดังกล่าว ลักษณะจอดอยู่ริมถนน หันหน้าไปทางสี่แยกสัญญาณไฟ จุดแยกพระฉาย ก่อนข้าถนน มิตรภาพ ขณะนั้นมีกลุ่มควัน พวยพุ่งออกมาจากซุ้มล้อ ด้านท้ายรถเทลเลอร์ 22 ล้อ บรรทุกน้ำมัน ทะเบียนตัวลูกพ่วง 72-4585 สระบุรี ทะเบียนตัวหัวลาก 72-4598 สระบุรี ที่มีนายบุญนาค คลองเรียน อายุ 48 ปี เป็นคนขับ เจ้าหน้าที่จึงรีบกั้นถนน และพื้นที่โดยรอบ ห้ามไม่ให้รถที่วิ่งตามหลังมาผ่านบริเวณดังกล่าว เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ส่วนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลหนองปลาไหลที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ นำรถบรรทุกน้ำดับเพลิง เข้าสกัดเปลว ไฟที่กำลังไหม้ล้อรถ และใกล้จะลุกลามไปยังด้านบนที่ติดตั้งถังน้ำมัน พร้อมทั้งข้อต่อสายไม่ให้ลุกลามเสียหายไปมากกว่านี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาเกือบ 15 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบถามนายบุญนาค คนขับรถบรรทุกน้ำมัน บอกว่าขับรถมาจากสถานีคลังจ่ายน้ำมัน ในตำบลป๊อกแป็ก อ.เสาไห้ ขณะขับมาตามทางมุ่งหน้าจังหวัดขอนแก่น ช่วงลงเนินสะพานต่างระดับถนนพหลโยธิน เข้าถนนบายพาสเลี่ยงเมือง เพื่อไปออกถนนมิตรภาพได้ยินเสียงยางล้อรถ ระเบิดเสียงดังสนั่น บริเวณด้านท้ายรถบรรทุก จึงมองกระจกด้านข้าง เห็นมีกลุ่มเปลวไฟพร้อมทั้งกลุ่มควันพวยพุ่ง จึงพยายามจอดริมถนน เห็นเปลวไฟกำลังลุกไหม้ล้อรถ จึงรีบน้ำถังน้ำยาเคมีประจำรถ จำนวน 3 ถัง ฉีดใส่บริเวณที่เกิดเพลิงไหม้ แต่เปลวไฟไม่มีทีท่าสงบหรือหยุดไหม้ ทำให้ตนเอง ต้องรีบวิ่งออกมาจากจุดเกิดเหตุ และรีบโทรศัพท์แจ้ง เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือดับไฟดังกล่าว โชคยังดีที่เจ้าหน้าที่สามารถดับไฟได้ทัน เนื่องจากตนเองบรรทุกน้ำมันมาเต็มจำนวน 41,000 ลิตร หากไม่สามารถควบคุมเพลิงไหม้ได้ จะเกิดความเสียหายรุนแรงแน่ๆ


ส่วนสาเหตุ นายบุญนาค คาดว่าเกิดจากขณะยางล้อระเบิด เกิดการเสียดสีของกระทะล้อกับผิวถนน ทำให้เกิดประกายไฟไปติดกับยางล้อ และจุดข้อต่อ เฟืองท้าย ที่มีน้ำมันคราบน้ำมันเครื่องและจารบีหล่อลื่นติดอยู่ ทำให้ติดไฟได้ และลุกลาม เป็นเปลวไฟและกลุ่มควัน ดังกล่าว

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์ คือ นายตุ่น อายุ 46 ปี เป็นพ่อค้าขายน้ำตาลสดอยู่บริเวณดังกล่าว เล่าว่าสังเกตเห็นเปลวไฟกำลังลุกไหม้ยางล้อรถ จึงรีบนำน้ำและน้ำแข็ง ที่ไว้แช่น้ำตาลสดมาช่วยดับไฟอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกคนขับไปสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้