ติดโควิด-19 ที่แม่สอดอีก 1 คน

ตาก 5 ธ.ค.-มีรายงานพบผู้ติดเชื้อ “โควิด-19” เพิ่มอีก 1 คน ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เป็นชายชาวเมียนมา นักธุรกิจขนส่งสินค้าและรถมือสองระหว่างประเทศ ถูกส่งเข้าห้องความดันลบ รพ.แม่สอด ทันที

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีรายงานจากกลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ โรงพยาบาลแม่สอด จังหวัดตาก ว่าตรวจพบผู้ติดเชื้อ “โควิด-19” จำนวน 1 ราย ซึ่งผลการสอบสวนโรคพบผู้ติดเชื้อเป็นเพศชาย สัญชาติเมียนมา อายุ 43 ปี ประกอบอาชีพนักธุรกิจขนส่งสินค้าและค้ารถมือสองระหว่างประเทศ โดยตามรายงานแจ้งว่า ผู้ติดเชื้อรายนี้ต้องการมาตรวจร่างกาย เพื่อขอใบรับรองแพทย์เดินทางไปสิงคโปร์ โดยไม่มีอาการป่วย แต่ผลการตรวจภายหลังพบว่านักธุรกิจรายนี้มีผลเป็นบวก ทีมแพทย์จึงนำตัวเข้าห้องความดันลบที่โรงพยาบาลแม่สอด พร้อมส่งทีมลงพื้นที่สอบสวนโรค และนำกลุ่มเสี่ยงหลายรายนำตัวไปกักตัว


สำหรับประวัติการเดินทางของผู้ป่วยรายล่าสุดของอำเภอแม่สอด พบว่าเดือนพฤศจิกายน เดินทางไปกรุงเทพฯ ด้วยรถยนต์ส่วนตัว พักในโกดังเก็บรถของเพื่อนแถวรังสิต ต่อมาวันที่ 1-3 ธันวาคม เดินทางกลับเข้าชายแดนอำเภอแม่สอด แล้วเข้าไปตรวจรักษาโรคเก๊าท์และความดันโลหิตสูงที่คลินิกแห่งหนึ่ง และไปซื้อสินค้าภายในร้านสะดวกหลายแห่ง หลายครั้ง เพื่อนำไปรับประทานอาหาร ล่าสุดผู้ป่วยเดินทางไปที่ท่าอากาศยานนานาชาติแม่สอด เพื่อซื้อบัตรโดยสารเครื่องบิน รวมทั้งไปต่อวีซ่าที่ตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดตาก กระทั่งเจ้าหน้าที่นำตัวไปตรวจร่างกายเพื่อขอใบรับรองแพทย์ที่โรงพยาบาลแม่สอด และพบว่าติดเชื้อ “โควิด-19” ขณะนี้ทีมสอบสวนโรคได้ลงพื้นที่ติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิดความเสี่ยงสูง 17 คน และความเสี่ยงต่ำ 14 คน นำเข้าสถานที่กักตัว

ขณะที่เมื่อช่วงเช้ามืด เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ สภ.แม่สอด อสม.ชุมชนอิสลามแม่สอด และสาธารณสุขอำเภอแม่สอด ลงพื้นที่ติดตามชาวเมียนมา 2 คนที่พักอาศัยอยู่ในเมืองผาอัน รัฐกะเหรี่ยง ประเทศเมียนมา ซึ่งมีชาวบ้านพบชายต่างด้าวทั้ง 2 คนแอบลักลอบข้ามแนวชายแดนเข้ามาถึงใจกลางอำเภอแม่สอด และหลบซ่อนตัวอยู่ปะปนกับชาวบ้านภายในชุมชนอิสลาม และเจ้าหน้าที่เข้าไปควบคุมชายต่างด้าวทั้ง 2 คนนำตัวไปตรวจหาเชื้อ “โควิด-19” ที่โรงพยาบาลแม่สอด ขณะนี้กำลังรอผลตรวจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี