fbpx

ชื่นมื่น! ทอมยกขันหมากแต่งสาวประเภทสอง

พิษณุโลก 4 ธ.ค. – ทอมวัย 27 ปี ชาวภูเก็ต หอบสินสอดเงินสด 100,000 บาท ทองรูปพรรณ 6 บาท แหวนเพชร 2 วง สู่ขอสาวประเภทสองวัย 30 ปี ชาวพิษณุโลก หลังคบหาดูใจนาน 3 ปี มีเพื่อนๆ และญาติ ร่วมเป็นสักขีพยานคับคั่ง


ที่บ้านหนองกวางลี้ ต.ดอนทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีการจัดงานแต่งงานที่สร้างความฮือฮา ระหว่างสาวทอมกับสาวประเภทสอง ซึ่งฝ่ายเจ้าบ่าว คือ น.ส.ธนัชชา ศิลาฤทธิ์ หรือน้ำ อายุ 27 ปี ชาว จ.ภูเก็ต และเจ้าสาว คือ นายณัฐวรา มั่นเพ็ง หรือเจน อายุ 30 ปี ชาว จ.พิษณุโลก ท่ามกลางญาติผู้ใหญ่ฝั่งเจ้าบ่าว เจ้าสาว และแขกผู้เกียรติ มาร่วมงานจำนวนมาก

เมื่อถึงฤกษ์งามยามดี 9 โมง 9 นาที เจ้าบ่าวได้ยกขบวนขันหมากมายังบ้านเจ้าสาว วงดนตรีบรรเลงอย่างคึกคักสนุกสนาน ก่อนจะเดินผ่านประตูเงินประตูทอง และเข้าสู่พิธีสวมแหวนให้แก่กันและกัน จากนั้นจึงมีพิธีผูกข้อไม้ข้อมือ ท่ามกลางความยินดี ส่วนสินสอดนั้นเป็นเงินสด 100,000 บาท ทองรูปพรรณ 6 บาท แหวนเพชร 2 วง ในงานเตรียมโต๊ะจีน 50 โต๊ะ ไว้คอยต้อนรับแขกอย่างเต็มที่


น.ส.น้ำ เจ้าบ่าว บอกว่า คบหาดูใจกับเจ้าสาวได้ประมาณ 3 ปีแล้ว พบกันที่ จ.ภูเก็ต ประทับใจเจ้าสาวเพราะเป็นคนนิสัยดี รักครอบครัว ส่วนเจน เจ้าสาว เปิดเผยว่า การจัดงานแต่งงานวันนี้ตนเองดีใจมากๆ เพราะตนเป็นสาวประเภทสอง แต่แปลงเพศเรียบร้อยแล้ว ไม่คิดว่าจะมีงานแต่งเหมือนชายจริงหญิงแท้ รักและดูแลเจ้าบ่าวมาตลอด จะดูแลซึ่งกันและกันตลอดไป ส่วนที่คนในสังคมส่วนใหญ่อาจจะมองเป็นเรื่องแปลก เรื่องไม่ดีนั้น ตนมองว่าอยากให้เปิดใจยอมรับเพศทางเลือก ทุกคนมีความเท่าเทียมกัน มีสิทธิเสรีภาพเท่ากัน ชายไม่จริงหญิงแท้ก็ควรมีสิทธิที่จะได้แต่งงานกัน และควรมีสิทธิต่างๆ ในสังคม ส่วนหลังจากฮันนีมูนที่ภูทับเบิกแล้ว จะกลับไปเปิดร้านขายอาหารที่ จ.ภูเก็ต .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว