fbpx

รับบริจาคเสื้อให้สุนัขจรจัดเพราะอากาศหนาวจัด

ลำปาง 2 ธ.ค.-วัดเวฬุวนาราม จ.ลำปาง รับบริจาคเสื้อให้สุนัขจรจัดกว่า 400 ตัว หลังสภาพอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิลดเหลือ 16 องศาฯ


สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดลำปาง กลับมาหนาวเย็นลงอีกครั้ง โดยเมื่อวานนี้อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 16 องศาเซลเซียส เริ่มส่งผลกระทบ ถึงสุนัขจรจัดกว่า 400 ตัว ที่ทางวัดเวฬุวนาราม อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง เลี้ยงไว้หลังมีคนนำมาปล่อยทิ้งให้เป็นภาระของพระที่วัดในการเลี้ยงดู

พระครูมหาวิชัย อัคเดโช เจ้าอาวาสวัดเวฬุวนาราม อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง นำซากสุนัขที่ตายในวัดประมาณวันละ 1 ตัว หรือ เดือนประมาณ 20-30 ตัว เผาในเตาเผา ที่วัดสร้างขึ้นเพื่อไม่ให้เกิดมลภาวะทางอากาศ ซึ่งสุนัขที่ล้มป่วยจนตายและถูกนำไปเผาและทำพิธีสวดบังสกุลให้ คาดว่าในช่วงนี้สภาพอากาศที่หนาวเย็นและสุนัขเป็นโรคพยาธิในเม็ดเลือด เนื่องจากเป็นโรคเห็บสุนัข


ขณะนี้บริเวณวัด ซึ่งอยู่บนดอย กลางป่าเขา สภาพอากาศจะหนาวเย็นลงมาก โดยเฉพาะช่วงกลางคืน และช่วงเช้า ซึ่งขณะนี้ทางวัดยังขาดเสื้อผ้า สวมใส่ให้สุนัขเป็นจำนวนมาก ทั้งสุนัขเล็กที่เกิดใหม่และสุนัขตัวใหญ่ จึงอยากขอรับบริจาคเสื้อผ้าสุนัข เพื่อให้สุนัขสวมใส่บรรเทาความหนาวเย็น และขอรับบริจาคอาหารเม็ด ยารักษาโรค เพิ่มเติมด้วย

สำหรับผู้ใจบุญอยากช่วยเหลือ สามารถบริจาคทุนทรัพย์ได้ที่บัญชีธนาคาร ชื่อบัญชี พระอาจารย์ มหาวิชัยอคฺคเตโช ธนาคารไทยพาณิชย์ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 502-2634-398 หรือจะนำเสื้อ อาหาร ยารักษาโรค มาบริจาค สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่โทรศัพท์ 081-998-4518.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน