รองผู้ว่าฯ เชียงรายประกาศคนไทยในเมียนมาเข้าไทยไม่รับโทษ

เชียงราย 2 ธ.ค.- “วรวิทย์ ชัยสวัสดิ์” รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ประกาศให้คนไทยในเมียนมาเดินทางกลับเข้าไทยได้ไม่ถูกดำเนินคดี โดยให้ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ทีบีซีของไทย


3 จังหวัดภาคเหนือตอนบนเพิ่มคุมเข้มเฝ้าระวังโควิด-19 หลังมีข่าวหญิง ลักลอบเข้าชายแดนแม่สาย จ.เชียงราย แล้วติดโควิด พร้อมมีประวัติเดินทางไปหลายพื้นที่ แต่ยังต้องรอการแถลงยืนยันทางการ ซึ่งหากติดเชื้อจริงจะเป็นผู้ป่วยรายที่ 5 ของภาคเหนือในช่วง 1 สัปดาห์

แม้จะยังไม่มีการแถลงอย่างเป็นทางการ เบื้องต้นประวัติของหญิงคนดังกล่าว พบว่าเดินทางไปเที่ยวงานแฟร์แห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย พร้อมกับแฟนหนุ่ม เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน ทำให้พนักงานของงานแฟร์ดังกล่าวต้องมีการกักตัว 14 วัน และทำให้โรงเรียนใน จ.เชียงราย 2 แห่ง โรงเรียนเทิงวิทยาคม โรงเรียนสามัคคีวิทยาคม ประกาศหยุดเรียน 3 วัน เพราะเกรงมีเยาวชนไปร่วมงาน จึงให้สังเกตอาการอยู่ที่บ้าน


ด้านนายวรวิทย์ ชัยสวัสด์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ได้ออกประกาศให้คนไทยที่อยู่ในเมียนมาเดินทางกลับเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ถูกดำเนินคดี โดยให้ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ทีบีซีของไทย ขณะนี้ก็มีเริ่มมีคนไทยในเมียนมาไปลงทะเบียนผ่านทีบีซีแล้วกว่า 10 คน และจากข้อมูลทราบว่าขณะนี้ยังมีคนไทยที่อยู่โดยไม่ถูกต้องตามกฎหมายในฝั่งเมียนมาประมาณ 50-100 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่ม 31 ซิ่งเก๋งชนไรเดอร์ดับคาที่ หลังมีปากเสียงเรื่องขับเฉี่ยวชน

หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย ลูกเจ้าของร้านขายผ้าซิ่งเก๋งชนไรเดอร์ดับ ริมถนนสุขุมวิท หลังมีปากเสียงเรื่องขับรถเฉี่ยวไม่ลงมาเจรจา

พ่อพาญาติเยี่ยมลูกชายลูกครึ่งอินเดีย ขับรถชนไรเดอร์ดับ

พ่อพาญาติเยี่ยมลูกชายลูกครึ่งอินเดีย ที่หัวร้อนขับรถชนไรเดอร์ดับคาที่กลางสุขุมวิท เมื่อวานนี้ พร้อมไหว้ขอสื่อ อย่ามายุ่งกับครอบครัว

จำคุกทนายเดชา

ศาลสั่งจำคุก 1 ปี “ทนายเดชา” ปมไลฟ์หมิ่น “อ.อ๊อด”

ศาลสั่งจำคุก 1 ปี “ทนายเดชา” คดีหมิ่น “อ.อ๊อด” ปรับ 1 แสนบาท ปมไลฟ์ด่าเสียหาย ให้รอลงอาญา โจทก์เตรียมอุทธรณ์ต่อ ขอให้ติดคุกจริง

ศาลให้ประกันหนุ่มลูกครึ่งอินเดียหัวร้อนขับรถไล่ชนไรเดอร์ดับ

ครอบครัวไรเดอร์ที่ถูกหนุ่มลูกครึ่งอินเดียหัวร้อนขับรถไล่ชนเสียชีวิต กอดกันร้องไห้รับร่างและรดน้ำศพ ด้านศาลให้ประกันตัวผู้ต้องหา วงเงิน 600,000 บาท ติดกำไล EM-ห้ามออกนอกประเทศ

ข่าวแนะนำ

วันประวัติศาสตร์ สมรสเท่าเทียมวันแรก

วันนี้เป็นวันแรกที่กฎหมายสมรสเท่าเทียม มีผลใช้บังคับอย่างเป็นทางการ ใน กทม. มีการจัดงานวันสมรสเท่าเทียมอย่างยิ่งใหญ่ เฉลิมฉลองให้กับเส้นทางการต่อสู้อันยาวนานกว่าที่กฎหมายจะมีผลบังคับใช้ ไม่ว่าเพศใดก็จะได้รับสิทธิการสมรสอย่างเท่าเทียมกัน

นาทีประวัติศาสตร์! นายกฯ ร่วมพิธีลงนาม FTA ไทย-เอฟตา

นายกฯ ร่วมพิธีลงนาม FTA ไทย-เอฟตา ฉบับแรกไทยกับยุโรป ความสำเร็จรัฐบาลแพทองธาร สร้างโอกาสยุคทองการค้า-ลงทุน ทำเงินเข้าประเทศ

ตำรวจ ปปป.ซ้อนแผนบุกจับนายช่างโยธา เรียกรับเงิน 4 แสน

ตำรวจ ปปป. บุกจับนายช่างโยธาปฏิบัติงาน ฝ่ายโยธา สำนักงานเขตพระโขนง เรียกรับเงินค่าออกใบอนุญาตก่อสร้างอาคาร 400,000 บาท

สมรสเท่าเทียม

นายกฯ ส่งคลิปสารร่วมยินดีกฎหมายสมรสเท่าเทียมบังคับใช้

“แพทองธาร” นายกฯ ส่งคลิปสารร่วมแสดงความยินดีกฎหมายสมรสเท่าเทียมบังคับใช้ ขอบคุณทุกภาคส่วนผ่านการต่อสู้กับอคติกว่า 2 ทศวรรษ ทำให้ ทุกตารางนิ้วของประเทศไทยโอบรับความหลากหลาย และเท่าเทียม