fbpx

เร่งพิสูจน์ซากช้างป่าอายุ 3 ปี ล้มปริศนาคล้ายถูกยิง

จันทบุรี 1 ธ.ค.-เจ้าหน้าที่เร่งพิสูจน์ซากช้างป่าอายุ 3 ปี ล้มบริเวณชายป่าใกล้ฐานป่าไม้ หน่วยพิทักษ์ป่าบ่อชะอม จ.จันทบุรี พบมีรอยคล้ายถูกกระสุนปืนที่สะโพก


เจ้าหน้าที่ชุดติดตามช้างคลองเรือแตก ไปพบซากลูกช้างป่าล้มสิ้นใจ โดยพบมีรอยคล้ายถูกกระสุนปืนที่สะโพก เกิดขึ้นบริเวณฐานป่าไม้หน่วยพิทักษ์ป่าบ่อชะอม พื้นที่หมู่ 11 ตำบลพวา อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี จุดที่พบซากช้างป่า อยู่บริเวณชายป่าใกล้กับฐานป่าไม้ หน่วยพิทักษ์ป่าบ่อชะอม โดยได้พบกับ นายนิรุตร์ พุฒจันทร์ หัวหน้าชุดติดตามช้างคลองเรือแตก พร้อมกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ รวมถึงผู้นำท้องถิ่น กำลังยืนมุงดูซากลูกช้างป่าเพศผู้ อายุประมาณ 3 ปีเศษ ที่ล้มสิ้นใจนอนอยู่บนพื้นหญ้า จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบลูกช้างป่าตัวดังกล่าว รูปร่างสูงใหญ่ หนักราว 2 ตัน จากการวัดงาทั้งสองข้าง พบว่ายาวประมาณ 25 เซนติเมตร โดยที่บริเวณสะโพกด้านขวาของลูกช้างป่า พบมีรูคล้ายกับถูกกระสุนปืน กว้างประมาณครึ่งเซนติเมตร แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้

จากสอบถาม นายนิรุตร์ พุฒจันทร์ หัวหน้าชุดติดตามช้างคลองเรือแตก บอกว่าเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ขณะที่ตนพร้อมเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ได้เดินสำรวจบริเวณโดยรอบฐานป่าไม้ตามปกติ จนมาถึงบริเวณบ่อน้ำ ซึ่งเป็นโป่งช้าง ที่อยู่ห่างจากฐานเพียงเล็กน้อย ก็พบซากลูกช้างป่าตัวดังกล่าว ในสภาพจมอยู่ริมบ่อน้ำ จึงร่วมกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ นำเชือกมาคล้องที่ลำตัวของช้าง ก่อนช่วยกันดึงขึ้นมาไว้ด้านบน และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ


เบื้องต้นทาง ร.ต.อ.กฤษกร กมลภพ ร้อยเวร สถานีตำรวจภูธรแก่งหางแมว ได้ตรวจสอบร่องรอยซากลูกช้าง พร้อมถ่ายภาพ และสอบปากคำพยานแวดล้อม บันทึกไว้เป็นหลักฐาน โดยเฉพาะรอยคล้ายกระสุนปืนที่สะโพก เบื้องต้นได้ประสานทีมสัตว์แพทย์ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 เดินทางมาร่วมพิสูจน์ซากลูกช้างป่าในการสรุปหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานแจกันดอกไม้เยี่ยมผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ผอ.สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน มอบให้แก่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคากลุ่มแก๊สโซฮอล์ 30 สต./ลิตร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 15 สตางค์/ลิตร สำหรับกลุ่มดีเซลทุกชนิดราคาคงเดิม มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 64

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้