fbpx

ททท.สนับสนุนการท่องเที่ยวสีขาว

ราชบุรี 30 พ.ย. – ททท. สนับสนุนแหล่งท่องเที่ยว พัฒนาสร้างศักยภาพด้านการท่องเที่ยวให้เป็นการท่องเที่ยวสีขาว  ทั้งความปลอดภัย และสิ่งแวดล้อมดี โดยชูตลาดน้ำดำเนินสะดวก นำเรือไฟฟ้าให้บริการนักท่องเที่ยวในอนาคต ลดมลพิษจากเสียง และควันดำ


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  ด้านสื่อสารการตลาด นำสื่อมวลชน และกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ หรือกลุ่มนักท่องเที่ยวแบบเอ็กซ์แพท เที่ยวชมวิถีคลอง วิถีไทย ตามรอยเสด็จคลองดำเนิน ที่ อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี โดยเริ่มจากสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำวัดโชติทายการาม หลวงพ่อลพบุรีราเมศร์ ที่มีความเก่าแก่กว่า 145 ปี เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ของวัด

จากนั้นลงเรือที่ท่าเรือ วัดโชติทายการาม ชมวิถีริมคลองในอดีต ตามรอยเสด็จประพาสต้น ล้นเกล้ารัชกาลที่ 5 เมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินคลองดำเนินและเยี่ยมชม บ้านมหาดเล็กเจ๊กฮวด มหาดเล็กนอกพระราชวัง และเพื่อนต้น ในรัชกาลที่ 5 และชมวิถีชาวบ้านในพื้นที่ ที่มีการดัดแปลง นำพระกระยาหารที่เสวยมาจำหน่าย เป็นของฝากที่ระลึก นอกจากได้เรียนรู้วิถีถิ่นของชาวบ้านในพื้นที่ ที่มีเสน่ห์และอัตลักษณ์แล้ว ยังได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ในอดีต  ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติริมฝั่งคลอง .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่