fbpx

จับ 4 คนไทยลักลอบเข้าฝั่งไทยทางแม่สอด

เชียงราย 30 พ.ย.- ตม.เชียงราย รวบ 4 คนไทยทำงานในเมียนมา ลักลอบข้ามด่านเข้าไทยทางแม่สอดผิดกฎหมาย ก่อนตระเวนเที่ยวแม่สายไม่กักตัวตรวจโควิด-19


เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง พร้อมด้วยตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเชียงราย ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคแม่สาย ร่วมกันควบคุมตัว น.ส.นิราวรรณ์ จันดาลุย อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา น.ส.นงนุช ศรีห าวงค์ อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดสกลนคร น.ส.กนกพร แสนสันเทียะ ชาวจังหวัดนครราชสีมา และนายภัทรภรณ์ อายุวัฒน์ อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช หลังจากเจ้าหน้าที่สืบทราบคนกลุ่มนี้เคยไปทำงานในประเทศเพื่อนบ้านและเดินทางเข้าออกตามช่องทางธรรมชาติในช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 และได้โพสต์เฟซบุ๊กขณะลักลอบข้ามกลับมาฝั่งไทยและเช็กอินตามที่ต่างๆ ในอำเภอแม่สายหลายจุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ติดตามจนพบตัว

และได้นำตัวทั้ง 4 คน ไปยังที่ทำการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย เพื่อสอบสวนโรค ตรวจสอบเบื้องต้น ผลการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายปกติทั้ง 4 คนไม่มีไข้แต่อย่างใด
คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงราย ก็ได้นำส่งตัวทั้ง 4 คน ไปกักตัวที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดเชียงราย เพื่อดำเนินการกักตัวตามขั้นตอนต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่