fbpx

ช้างป่าทำร้ายพระมรณภาพบนเขาภูวัว

บึงกาฬ 30 พ.ย.-พระอายุ 21 ปี ถูกช้างป่าทำร้ายมรณภาพบนเขาภูวัว จ.บึงกาฬ ขณะออกธุดงค์ คาดอยู่ระหว่างทำสมาธิจึงมองไม่เห็นช้างป่า


เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. (29 พ.ย.) ร.ต.อ.ณัฐดน สุวรรณโค รอง.สว.(สอบสวน) สภ.โสกก่าม รับแจ้งจากนายไกรวัลย์ นนท์ธิบุตร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 บ้านดอนเสียด ต.บ้านต้อง อ.เซกา จ.บึงกาฬ ว่ามีช้างป่าทำร้ายพระมรณภาพ บนเขาภูวัว ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว ซึ่งห่างจากหมู่บ้านประมาณ 8 กิโลเมตร พอไปถึงที่เกิดเหตุเป็นลานหินในป่าลึก ซึ่งชาวบ้านแถบนี้เรียกบริเวณดังกล่าวว่าลานปลากั้ง

นายไกรวัลย์ ผู้ใหญ่บ้าน ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า พระรูปนี้ได้ธุดงค์มาขออาศัยอยู่กับสำนักสงฆ์ถ้ำปลาดุก แต่ไม่ค่อยได้อยู่ประจำที่สำนักสงฆ์ จะขึ้นไปวิปัสสนาอยู่บนเขาภูวัว เพราะดูลักษณะท่าทางชอบสันโดษ ธุดงค์ไปเรื่อยๆ ล่าสุดทราบว่าไปปักกุฏสมาธิซึ่งห่างจากสำนักสงฆ์ประมาณ 2 กิโลเมตร และปกติในเวลา 6.00 น. พระรูปนี้จะลงมาบิณฑบาต แต่วันนี้จนสายก็ไม่มา เห็นผิดปกติ จึงชวนชาวบ้านออกตามหา จนกระทั่งมาพบศพนอนมรณภาพอยู่บริเวณลานปลากั้ง จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัย


หลังจากการตรวจสอบทราบชื่อพระมหาพรภวิษย์ กติกา อายุ 21 ปี บริเวณที่เจอศพนั้นห่างจากจุดที่พระมหาพรภวิษย์ ใช้เป็นสถานที่ปักกุฏ ประมาณ 30 เมตร ลักษณะใช้ผ้าใบกางบังแดดบังหมอกในตอนกลางคืน ขณะที่ช้างป่าออกมา อาจจะมองไม่เห็น และอยู่ในช่วงที่กำลังทำสมาธิ จนถูกช้างป่าทำร้ายจนมรณภาพ ในสภาพนอนตะแคงสวมจีวร ตามร่างกายมีร่องรอยถลอกเต็มไปทั่ว ทั้งตัว คอหัก แขนซ้ายหัก บริเวณหน้าผากมีรอยถลอกฉกรรจ์ แพทย์คาดการณ์ว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง หลังจากร่วมกันชันสูตร ร้อยเวรสอบสวนได้ประสานญาติ และมอบศพให้กู้ภัยนำส่งญาติในจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อทำพิธีทางศาสนาต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นาทีเฉียดตาย สาววัย 20 ทิ้งรถหนีทัน

นาทีเฉียดตาย สาววัย 20 ทิ้งรถหนีทัน

สาววัย 20 สัญชาตญาณพารอด ทิ้งรถ จยย.กระโดดหนี กระบะแซงซ้ายชนรถบรรทุกก่อนหมุนมาชน จยย.ของเธอ บนถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก อ.วังทอง จ.พิษณุโลก

ญาติร่ำไห้ รับศพหนุ่มบาร์น้ำเสพเคนมผงดับ

ญาติ พร้อมแฟนสาว ร่ำไห้ รับศพหนุ่มบาร์น้ำผับย่านท่าข้าม เสพเคนมผงจนเสียชีวิต ญาติเผยยังทำใจไม่ได้ ไม่พร้อมพูดคุยแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่

นายกฯ ลั่นไม่ยอมเป็นประเทศทดลอง

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก บอกสำหรับคนไทย ไม่ยอมให้รีบร้อนฉีดวัคซีนที่ยังทดสอบไม่ครบถ้วน และไม่ยอมเป็นประเทศทดลอง ต้องมั่นใจก่อนว่าปลอดภัย จึงจะนำมาใช้กับคนไทยได้ ชี้ความสำเร็จยับยั้งโรคที่ผ่านมา เกิดจากความร่วมมือกัน ขอให้เราทุกคนร่วมมือกันต่อไป