fbpx

นักข่าวการเมืองสำนักข่าวไทยถูกขโมยงัดบ้าน

นนทบุรี 29 พ.ย.-นักข่าวสายการเมืองของสำนักข่าวไทย ถูกขโมยงัดเข้าบ้านขณะเดินทางไปต่างจังหวัด ได้ทรัพย์สินไปนับแสนบาท ตำรวจเชื่อคนร้ายเป็นคนในพื้นที่ที่รู้ความเคลื่อนไหวของเจ้าของบ้าน


พนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ และพนักงานพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบบ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ถนนติวานนท์ อ.เมือง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ นางสาวดาวี ไชยคีรี ผู้สื่อข่าวอาวุโส สายการเมืองของสำนักข่าวไทย ซึ่งเคยได้ฉายา “นักข่าวสี่คูณ” ในช่วงการรายงานข่าวศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาจำคุก 5 ปี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ถูกขโมยตัดเหล็กดัดเข้าไปรื้อค้นและได้ทรัพย์สินในบ้านไปหลายรายการ อาทิ พระเครื่องหลวงปู่ทวด 3 องค์ สร้อยคอทองคำ ทองคำแท่ง แหวนเพชร กล้องถ่ายรูป และเงินสดนับหมื่นบาท รวมถึงเงินในกระปุกออมสินของเด็กๆ ที่สะสมไว้ รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปนับแสนบาท เคราะห์ดีที่พระเครื่องหลวงปู่ทวด ปี 2497 ที่เก็บรักษาไว้ไม่ถูกขโมยไป ทั้งที่โจรเปิดตู้ที่เก็บพระดังกล่าวค้างไว้อยู่ แต่กลับไม่รื้อค้น

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ขณะเจ้าของบ้านและครอบครัวเดินทางไปเยี่ยมญาติที่ต่างจังหวัดหลายวัน โดยตำรวจเชื่อว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่ที่ทราบความเคลื่อนไหว ซึ่งในบริเวณใกล้เคียงเกิดเหตุลักษณะนี้บ่อยครั้ง และยังไม่สามารถจับตัวผู้กระทำความผิดได้


จากการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุเบื้องต้นไม่พบลายนิ้วมือของผู้ก่อเหตุคาดว่าน่าจะสวมถุงมือขณะเข้างัดบ้าน แต่เจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานไว้ตรวจดีเอ็นเอเพื่อขยายผลหาตัวผู้กระทำผิดต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์